2 người dương tính Covid-19 ở Cần Thơ và Trà Vinh đều về từ TP.HCM

Ca Linh, Theo Người lao động 16:01 21/06/2021

Trong đó, nam sinh viên quê Long An về từ quận Gò Vấp, TP.HCM, ngày 31/5 đến TP. Cần Thơ được đưa đi cách ly và đến ngày 20/6 mới cho kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Ngày 21/6, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ, cho biết trường hợp một sinh viên từ TP.HCM về Cần Thơ được cách ly hôm 31/5, đến ngày 20/6, xét nghiệm lần thứ 3 đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Diễn biến dịch tễ trường hợp này như sau: Từ ngày 29 đến 30/5, bệnh nhân sống tại phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM. Ngày 30/5, bệnh nhân từ TP.HCM về nhà tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An.

Ngày 31/5, bệnh nhân cùng bạn gái từ Long An đi xe máy đến phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ và khai báo y tế tại Trạm Y tế phường Thới An. Sau đó, người này về ấp Thới Lợi, phường Phước Thới, quận Ô Môn và tiếp xúc những người trong gia đình.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, bệnh nhân được vận động đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 và lần 2 (ngày 14/6) đều âm tính. Đến ngày 20/6, lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với với virus SARS-CoV-2.

2 người dương tính Covid-19 ở Cần Thơ và Trà Vinh đều về từ TP.HCM - Ảnh 1.

Tại Trà Vinh, sáng 21/6, Bộ Y tế công bố 1 ca bệnh là bệnh nhân 13258 (33 tuổi, ngụ huyện Trà Cú). Ngày 19/6, bệnh nhân từ phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM về, đến khai báo tại Trạm Y tế xã An Quang Hữu, huyện Trà Cú; được đưa đi cách ly tập trung bằng xe chuyên dụng và lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo khai báo lịch trình, bệnh nhân làm việc tại Công ty Nhựa Duy Tân (phường An Lạc). Công ty cho nghỉ, bệnh nhân cách ly tại nhà vì bộ phận làm chung có người đã được đi cách ly.

Ngày 19/6, trước thời điểm khu phố nơi bệnh nhân ở được phong tỏa, nhân viên y tế đến lấy mẫu toàn bộ người dân. Cùng ngày, khi chưa có kết quả, bệnh nhân về nhà tại Trà Cú bằng xe máy cá nhân.

Trên đường về Trà Vinh, bệnh nhân nhận được thông báo kết quả xét nghiệm, đề nghị ghé Trạm Y tế địa phương khai báo. Theo khai báo, bệnh nhân không tiếp xúc với ai trên đường về. Khi bệnh nhân đến Trạm Y tế xã An Quảng Hữu lúc 20 giờ, có 2 người từ TP.HCM về ngồi chung bàn khai báo và 2 nhân viên y tế (cả 2 đều mang khẩu trang, khoảng cách an toàn).

Ngay khi có kết quả trường hợp này mắc Covid-19, ngành chức năng đã tiến hành đưa ca nhiễm về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh, truy vết F1, F2 để cách ly theo quy định.

2 người dương tính Covid-19 ở Cần Thơ và Trà Vinh đều về từ TP.HCM - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm