Cẩn thận với các nốt nhiệt miệng bởi có thể đó chính là ung thư lưỡi

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 21/10/2017

Ung thư lưỡi cũng có những dấu hiệu dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng, nếu chủ quan có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Cẩn thận với các nốt nhiệt miệng bởi có thể đó chính là ung thư lưỡi - Ảnh 1.

Ung thư lưỡi rất dễ nhầm lẫn với nhiệt miệng

Nhiệt miệng là căn bệnh khá phổ biến mà hầu như ai cũng từng mắc ít nhất một lần trong đời. Nhiệt miệng không quá nguy hiểm và có thể điều trị khỏi bằng những phương pháp rất đơn giản. Tuy nhiên, điều đáng nói là các nốt nhiệt miệng này đôi khi chính là biểu hiện của căn bệnh ung thư lưỡi mà chúng ta lại thường chủ quan bỏ qua. 

Ung thư lưỡi tuy có thể chữa khỏi nhưng đa số các trường hợp khi phát hiện ra đều đã rơi vào giai đoạn cuối nên việc điều trị vô cùng khó khăn. Mà trong đó, nguyên nhân hàng đầu khiến việc phát hiện bệnh chậm trễ là bởi chúng ta nhầm lẫn với nhiệt miệng. Vì vậy, đừng chủ quan khi có các nốt nhiệt trong miệng, nhất là ở vùng lưỡi. 

Phân biệt nhiệt miệng và ung thư lưỡi

Để tránh rơi vào tình trạng nhầm lẫn giữa ung thư lưỡi và nhiệt miệng, các bạn hãy chú ý kỹ đến sự khác nhau giữa hai bệnh này để có thể phát hiện và xử lý kịp thời:

Cẩn thận với các nốt nhiệt miệng bởi có thể đó chính là ung thư lưỡi - Ảnh 2.

Khi có các dấu hiệu giống với ung thư lưỡi, các bạn nên đi khám bác sĩ ngay để tránh dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nếu thấy các vết loét miệng lâu ngày không khỏi, đặc biệt là có sự hiện diện của các khối u hạch bất thường ở cổ, các bạn cũng nên đi khám bác sĩ trong thời gian gần nhất nhé.

Lưu ý để phòng tránh nhiệt miệng và ung thư lưỡi:

Điều quan trọng nhất không phải là đợi phát hiện bệnh rồi mới chữa mà chúng ta cần chú ý phòng tránh ngay từ đầu. Để hạn chế nhiệt miệng và phòng tránh ung thư lưỡi, các bạn hãy thực hiện các điều sau mỗi ngày:

Cẩn thận với các nốt nhiệt miệng bởi có thể đó chính là ung thư lưỡi - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm