Cán mốc doanh thu khủng, Peninsula xứng danh cú hích cần thiết cho điện ảnh thế giới hậu Covid-19

Lin, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:59 22/07/2020

Doanh thu Peninsula tại một số quốc gia châu Á cuối tuần qua mang đến dấu hiệu tích cực cho điện ảnh thế giới hậu Covid-19.

Công chiếu sớm tại Hàn Quốc và một số quốc gia châu Á từ cuối tuần trước, Peninsula (Bán Đảo - Train To Busan 2) đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ ngoài phòng vé với mức doanh thu đáng ngưỡng mộ. Cụ thể, theo thống kê từ trang Deadline, đến Chủ nhật tuần trước (19/7), phim đã thu về 20.82 triệu đô la tại năm thị trường châu Á là Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Malaysia và Singapore. Với thành tích này, phim được đánh giá là cú hích cần thiết cho điện ảnh thế giới hậu Covid-19.

Cán mốc doanh thu khủng ở phòng vé châu Á, Peninsula xứng danh cú hích của điện ảnh thế giới hậu Covid-19 - Ảnh 1.

Peninsula oanh tạc phòng vé 5 quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam

Cán mốc doanh thu khủng ở phòng vé châu Á, Peninsula xứng danh cú hích của điện ảnh thế giới hậu Covid-19 - Ảnh 2.

Cụ thể hơn, tính đến ngày 19/7, sau 5 ngày ra mắt, doanh thu Peninsula tại Hàn Quốc đã cán mốc 13.2 triệu đô. Tại Đài Loan, phim đã thu về 4.7 triệu đô la với 76% thị phần phòng vé và khoảng 2300 - 2400 vé bán ra mỗi ngày. Với Việt Nam, Peninsula cũng thu về 1.17 triệu đô trong cuối tuần vừa qua dù mới chỉ chiếu sneakshow. Con số ở Malaysia và Singapore lần lượt là 955 nghìn đô và 795 ngìn đô.

Cán mốc doanh thu khủng ở phòng vé châu Á, Peninsula xứng danh cú hích của điện ảnh thế giới hậu Covid-19 - Ảnh 3.
Cán mốc doanh thu khủng ở phòng vé châu Á, Peninsula xứng danh cú hích của điện ảnh thế giới hậu Covid-19 - Ảnh 4.

Với những thành tích mở đầu nổi bật, Peninsula cũng được lựa chọn để trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes năm nay, và dự kiến ​​sẽ ra rạp Bắc Mỹ vào ngày 7/8. Phim cũng đã đạt được thỏa thuận phát trực tuyến độc quyền với Shudder, trang web chuyên dòng phim kinh dị của AMC.

Cán mốc doanh thu khủng ở phòng vé châu Á, Peninsula xứng danh cú hích của điện ảnh thế giới hậu Covid-19 - Ảnh 5.

Trailer Bán Đảo (Peninsula) - Train to Busan 2

Peninsula phát hành chính thức ở Việt Nam từ 24/7 và công chiếu thêm tại các quốc gia như Thái Lan, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Campuchia trong những tuần tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm