"Cần Gì Hơn" - Tiên Tiên kết hợp Justatee và JSDRMNS cho 1 bản R&B vượt xa mong đợi của nhạc Việt

Bạn Nam, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 13/03/2020

“Cần Gì Hơn” vượt xa sự mong đợi để trở thành bản nhạc R&B ấn tượng nhất từ đầu năm đến giờ của V-pop.

Kể từ sau “Em không thể”, hướng đi trong âm nhạc của Tiên Tiên có sự thay đổi rõ rệt. Không còn những bản nhạc có sự tính toán thông minh và cẩn thận để thành hit viral khắp mạng xã hội như kiểu “Em không thể biến mùa hạ thành đông như cũng không thể khiến anh về bên em” hay “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép, cứ yêu đi dù rằng mình ngu si” nữa.

MV "Em không thể" - Tiên Tiên & Hoàng Touliver

Kể từ sau “Em không thể”, hướng đi của Tiên Tiên có sự thay đổi rõ rệt. Không còn những bản nhạc có sự tính toán thông minh và cẩn thận để thành hit viral khắp mạng xã hội như kiểu “Em không thể biến mùa hạ thành đông như cũng không thể khiến anh về bên em” nữa.

Bạn Nam

“Chill with me” - album đầu tay của Tiên Tiên hợp tác với JSDRMNS - như một cú lột xác đầy bất ngờ và hấp dẫn. Chẳng thể ngờ một cô ca sĩ đang trên đà thành công lại quyết định làm mới lại toàn bộ những bản hit từ đầu sự nghiệp đến nay, bài nào cũng ngang ngửa, thậm chí vượt trội bản gốc. Tiếp nối sau đó, “Nhạc của chung” hợp tác với Trang cho thấy những góc tâm hồn rất nhẹ nhàng nữ tính ở Tiên Tiên chưa từng thấy trước đó. Sự kết hợp nào cũng khiến cho âm nhạc của Tiên Tiên đa dạng, đa chiều hơn và khai phá rất nhiều tiềm năng chưa thấy trước đây ở cô ca sĩ tài năng này.

Cần Gì Hơn - Tiên Tiên kết hợp Justatee và JSDRMNS cho 1 bản R&B vượt xa mong đợi của nhạc Việt - Ảnh 3.

Còn đối với Justatee, anh là một trong những cái tên underground có thể giữ được sức nóng lâu nhất. Đối với các nghệ sĩ underground ít quảng bá truyền thông, việc này phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng âm nhạc. Justatee có thừa điều này. Chất R&B không phai mờ sau rất nhiều năm hoạt động âm nhạc giúp anh có được một phong cách riêng, một signature trong âm nhạc rất rõ nét. Kể cả đó là khi anh phối hợp với những nghệ sĩ cũng rất cá tính khác như Min và Đen (Vì yêu cứ đâm đầu), phong cách của anh vẫn cực kì nổi trội.

Justatee, anh là một trong những cái tên underground có thể giữ được sức nóng lâu nhất. Chất R&B không phai mờ sau rất nhiều năm hoạt động âm nhạc giúp anh có được một phong cách riêng, một signature trong âm nhạc rất rõ nét.

Bạn Nam

Cần Gì Hơn - Tiên Tiên kết hợp Justatee và JSDRMNS cho 1 bản R&B vượt xa mong đợi của nhạc Việt - Ảnh 5.

Khi bản demo “Cần gì hơn” được đăng tải, người yêu nhạc cực kì hào hứng trước sự kết hợp của 2 nhân vật cực kì tài năng này. Chỉ với tiếng guitar được chơi một cách ngẫu hứng trên ô tô, cả Tiên Tiên và Justatee đều phô diễn cá tính rất độc đáo của bản thân. Họ hòa âm hoàn hảo, họ feel đầy đam mê với âm nhạc. Đúng là “Cần gì hơn”? Nhưng không, Tiên Tiên và Justatee không phải là những người sẽ dừng lại ở một bản demo đơn giản.

MV "Cần Gì Hơn" - Justatee, Tiên Tiên

Cùng nhau thực hiện một bản thu âm, họ mời về một cái tên đã quen thuộc với Tiên Tiên trước đây - JSDRMNS. Đây là một anh chàng xuất thân từ indie/underground và đã có tiếng tăm với những bản R&B không lời, những bản remix cực kì ấn tượng. Sau một “Chill With Me” xuất sắc, đây lại là một cơ hội nữa để anh chàng tài năng này giới thiệu bản thân một cách rõ nét với đại chúng.

JSDRMNS là một anh chàng xuất thân từ indie/underground và đã có tiếng tăm với những bản R&B không lời, những bản remix cực kì ấn tượng. JSDRMNS lựa chọn cho “Cần Gì Hơn” những ảnh hưởng của R&B một nhịp trống rất bất thường và đưa vào một lớp âm thanh tối, mờ ảo đậm chất neo-soul.

Bạn Nam

JSDRMNS lựa chọn cho “Cần gì hơn” những lớp âm thanh cân bằng đầy đủ cá tính của cả 3 người. Ta nghe rõ ở đây những ảnh hưởng của R&B cơ bản mang màu sắc đầu những năm 2000 - cái “chất” của Justatee rất nhiều năm đến giờ. Nhưng anh lại lựa chọn một nhịp trống rất bất thường cho “Cần gì hơn”: tiếng trống không được đánh từng nhịp rõ nét như các bản R&B khác mà được chơi với nhịp nhanh và dính, tạo ra một không gian âm nhạc rất khác biệt - một không gian không chỉ của mình Justatee mà nay đã có thêm Tiên Tiên.

Cần Gì Hơn - Tiên Tiên kết hợp Justatee và JSDRMNS cho 1 bản R&B vượt xa mong đợi của nhạc Việt - Ảnh 8.

Và quan trọng hơn cả, anh giữ vững được cái chất riêng đã khiến anh nổi danh trong cộng đồng underground - khả năng xây dựng không gian. Mở đầu “Cần gì hơn”, JSDRMNS đưa vào một lớp âm thanh tối, mờ ảo đậm chất neo-soul như phong cách nhất quán của anh từ xưa đến nay. Bầu không khí ấy được giữ vững, len lỏi luồn dưới những nhịp trống mạnh ở phía trên, tạo ra cái “màu sắc”, một kiểu chữ kí của riêng JSDRMNS.

Trên nền âm thanh được dàn dựng công phu ấy, Justatee và Tiên Tiên mang lại một phần thể hiện rất vừa phải, thấu hiểu sâu sắc không gian. Mỗi người đều thể hiện một cách rất nhẹ nhàng, rất “chill”, chất riêng mỗi người vẫn rõ nét mà không gắng gượng. Ở Justatee là cách trình bày sạch sẽ, ngắt nhịp hoàn hảo, còn ở Tiên Tiên vẫn có chút ngông nghênh bất cần không lẫn đi đâu được.

Cần Gì Hơn - Tiên Tiên kết hợp Justatee và JSDRMNS cho 1 bản R&B vượt xa mong đợi của nhạc Việt - Ảnh 9.

Justatee và Tiên Tiên cũng chứng minh phong độ sáng tác không suy suyển của mình trong “Cần gì hơn”. Cả bài hát là những lời tâm sự rất đẹp, rất bay bổng của 2 người đang yêu nhau say đắm, đôi khi hơi “sến” nhưng qua phần thể hiện đơn giản của Tiên Tiên và Justatee, mọi thứ đều vừa phải.

Phát hành cùng thời điểm với “Là một thằng con trai”, “Cần gì hơn” có lẽ sẽ chịu nhiều thiệt thòi trong việc thu hút công chúng. Nhưng đối với bộ 3 này, chưa chắc điều đó đã thực sự quan trọng bởi ở đây, mỗi người đều đạt được những mục đích của riêng mình. Đối với JSDRMNS, đây là cơ hội để anh bước ra ánh sáng, phô diễn tài năng tới đông đảo công chúng. Đối với Tiên Tiên, đây là một nơi để cô thỏa mãn cũng như khai thác khía cạnh khác của bản thân. Còn đối với Justatee, anh có một sản phẩm ấn tượng kể từ “Thằng điên” hơn 1 năm trước và tiếp tục nối dài chất R&B riêng biệt của mình. Đúng là chẳng “Cần gì hơn” nữa với một sản phẩm quá tuyệt vời như thế này.

Phát hành cùng thời điểm với “Là 1 Thằng Con Trai”, “Cần Gì Hơn” có lẽ sẽ chịu nhiều thiệt thòi trong việc thu hút công chúng. Nhưng đối với bộ 3 này, chưa chắc điều đó đã thực sự quan trọng. JSDRMNS bước ra ánh sáng, phô diễn tài năng tới đông đảo công chúng. Tiên Tiên thỏa mãn cũng như khai thác khía cạnh khác của bản thân. Justatee tiếp tục nối dài chất R&B riêng biệt của mình.

Bạn Nam

Cần Gì Hơn - Tiên Tiên kết hợp Justatee và JSDRMNS cho 1 bản R&B vượt xa mong đợi của nhạc Việt - Ảnh 11.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá MV "Cần Gì Hơn" của JustaTee và Tiên Tiên bao nhiêu điểm?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm