"Là 1 Thằng Con Trai" top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện "chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền" để ăn mừng?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 06:06 12/03/2020

Tuy nhiên, Jack vẫn thua JustaTee và Tiên Tiên ở mặt trận... quốc tế?

Tối 10/3 có lẽ là một ngày khá đẹp thế nên cả ekip của Jack lẫn JustaTee - Tiên Tiên đều đồng loạt lựa chọn thời điểm này để tung sản phẩm âm nhạc của mình. Sau 24 tiếng đồng hồ, người thắng cuộc trong cuộc đua này đã rõ: Jack, với tất cả thành tích và chỉ số vượt xa đối thủ JustaTee và Tiên Tiên. Tuy nhiên, Jack vẫn còn thua JustaTee và Tiên Tiên ở một chỉ số quốc tế!

Là 1 Thằng Con Trai top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền để ăn mừng? - Ảnh 1.

Thành tích 24h của "Là 1 Thằng Con Trai".

Cụ thể, sau 24h kể từ khi ra mắt, "Là 1 Thằng Con Trai" giữ vững vị trí top 1 trending, mang về hơn 1,3 triệu lượt thích cùng hơn 10,6 triệu lượt xem. Với thành tích này, "Là 1 Thằng Con Trai" chính thức trở thành MV Vpop có lượt xem 24h đầu cao thứ ba từ trước đến nay, sau "Hãy Trao Cho Anh" (25,8 triệu view) và "Chạy Ngay Đi" (17,6 triệu view) đều từ Sơn Tùng M-TP. "Là 1 Thằng Con Trai" cũng vượt chính thành tích cũ của Jack: "Sóng Gió" (8,6 triệu view).

"Là 1 Thằng Con Trai" là sản phẩm trở lại đầu tiên của Jack sau khoảng hơn 3 tháng kể từ khi lùm xùm với công ty ICM xảy ra. Được biết, đây tiếp tục là một sáng tác của Jack và được hoà âm phối khí bởi producer Hoaprox, tạo nên một phong cách và hình ảnh khá khác lạ với Jack thời còn kết hợp với K-ICM.

JACK - Là 1 Thằng Con Trai Official MV | J97

Ăn mừng thành tích vô cùng đáng nể trên, Jack cũng đăng một status đầy ẩn ý. Theo đó, anh gửi lời cảm ơn chân thành đến người hâm mộ, đặc biệt là fandom của mình cũng như cả ekip và những người thân. Bên cạnh đó, Jack đã đề cập trực tiếp đến việc "chết hụt" cũng như "sự tàn nhẫn của đồng tiền" làm không ít khán giả tò mò. Nhiều người cho rằng, Jack đang ám chỉ đến những ngày còn "dưới trướng" công ty của K-ICM.

Là 1 Thằng Con Trai top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền để ăn mừng? - Ảnh 3.

Status đầy ẩn ý của Jack.

Ra mắt cùng thời điểm với Jack có thể xem là một điều khá thiệt thòi cho bất kì nghệ sĩ nào vì lượng fan của chàng tân binh sinh năm 1997 vô cùng hùng hậu đến mức "áp đảo". Tuy nhiên, chính JustaTee cũng đã nhấn mạnh: "Cần Gì Hơn" là một sản phẩm mang tính kỉ niệm, thế nên bộ đôi nghệ sĩ không hề đặt nặng thành tích cho sản phẩm hợp tác này. "Cần Gì Hơn", dù thế, vẫn xuất hiện tại top 9 trending YouTube Việt Nam với hơn 1 triệu lượt xem và 78 nghìn lượt thích trong 24h đầu.

Là 1 Thằng Con Trai top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền để ăn mừng? - Ảnh 4.

Thành tích "Cần Gì Hơn" sau 24h đầu.

Nội dung MV không xây dựng theo hướng phức tạp mà được Justatee và Tiên Tiên khắc họa một cách tối giản, giống như tinh thần rất "chill" mà bài hát mang lại. Xuyên suốt MV là những thước phim mơ màng với màu sắc ấm áp nhưng cũ kỹ. Đáng chú ý, tham gia diễn xuất trong MV cùng Châu Bùi còn có hai bạn diễn, và cô nàng đã có những cảnh tình tứ với... cả hai bạn diễn này.

MV "Cần Gì Hơn" - Justatee, Tiên Tiên

Không thể không kể đến việc MV "Cần Gì Hơn" của JustaTee và Tiên Tiên đã lọt top các MV được xem nhiều nhất toàn cầu 24h qua, đứng ở vị trí thứ 75. Một đại diện khác nữa của Việt Nam cũng góp mặt chính là "siêu hit phòng bệnh" "Ghen Cô Vy" - dừng chân ở vị trí thứ 79.

Là 1 Thằng Con Trai top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền để ăn mừng? - Ảnh 6.

Số liệu thống kê các MV nhiều lượt xem nhất trong 24h qua.

Càng bất ngờ hơn khi việc MV "Là 1 Thằng Con Trai" dù sở hữu lượt view cực khủng trong 24h qua, lên đến hơn 10.6 triệu lượt xem, nhưng lại "bặt vô âm tín" hoàn toàn trên BXH này. Nhìn vào các vị trí đầu, khán giả có thể dễ dàng nhận ra hạng 1 thuộc về "Wannabe" của ITZY với hơn 15,5 triệu lượt xem, hạng 2 thuộc về "Godzilla" của Eminem với 10,8 triệu lượt xem. Lẽ ra với 10.6 triệu view trong 24h qua, Jack phải đứng ở danh sách này ở vị trí thứ 3 mới đúng, cớ sao "thế lực bí ẩn" nào lại ngăn Jack trên BXH quốc tế thế này?

Là 1 Thằng Con Trai top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền để ăn mừng? - Ảnh 7.

Jack hoàn toàn vắng bóng ở vị trí đầu dù view cực khủng trong 24h qua.

Một điều an ủi: dù không lọt top MV được xem nhiều nhất toàn cầu 24h qua nhưng "Là 1 Thằng Con Trai" của Jack lại xuất hiện ở vị trí 20 ở hạng mục các MV trending toàn cầu. Theo đó, "Là 1 Thằng Con Trai" không chỉ đạt top 1 trending tại Việt Nam mà còn vươn đến top 23 trending tại vùng lãnh thổ Đài Loan. Thuật toán phân tích quả thực phức tạp, fan cũng chẳng biết đâu mà lần!

Là 1 Thằng Con Trai top 1 trending đè bẹp JustaTee và Tiên Tiên, Jack viết status ăn mừng đề cập đến chuyện chết hụt vì sự tàn nhẫn đồng tiền để ăn mừng? - Ảnh 8.

MV của Jack xuất hiện ở vị trí thứ 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng - Jack cạnh tranh hay Sài Gòn Hôm Nay Mưa và Dương Hoàng Yến bất ngờ giành được no.1 HOT14 tuần này?

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Sơn Tùng M-TP, Jack hay Hoàng Duyên, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm