Cận cảnh quy trình làm khoai tây chiên gây tranh cãi: Rửa sạch sẽ nhưng vẫn có nhiều người ý kiến về độ an toàn?

Hạ Linh, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 25/02/2021

Nếu bạn vẫn thắc mắc các hàng quán làm khoai tây chiên như thế nào thì đây chính là một cách điển hình.

Thường xuyên đi ăn hàng nhưng không phải ai cũng biết rằng các công đoạn làm món ăn của hàng quán diễn ra như thế nào. Một trong số đó chính là món khoai tây chiên: Làm sao để cắt các miếng đều tăm tắp, làm sao để rửa, rồi chiên với số lượng lớn như vậy? 

Mới đây, một đoạn clip về các công đoạn làm khoai tây chiên ở hàng quán đã tiết lộ phần nào về cách làm món ăn vặt này. Tuy nhiên, clip này cũng khiến cư dân mạng tranh cãi với rất nhiều ý kiến, bởi dù khoai đã được rửa rất sạch nhưng một số người vẫn cho rằng cách làm này không đảm bảo.

Cận cảnh quy trình làm khoai tây chiên gây tranh cãi: Rửa sạch sẽ nhưng vẫn có nhiều người ý kiến về độ an toàn?

Cụ thể, nhiều người đã cho rằng việc không gọt vỏ khoai tây vẫn nguy hiểm dù cho có rửa sạch, hay việc rửa quá sạch như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng.

- Anzo M.: Gọt để sạch đất với bỏ mầm xanh gây ngộ độc trong trường hợp củ này mầm chứ?

- L. Kiên: Cắt rồi rửa bay hết dinh dưỡng rồi còn gì.

- Mr. Ben: Rửa kiểu này ăn toàn bã, còn chất gì đâu?

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng việc không gọt vỏ cũng không sao, còn rửa như trong clip không có vấn đề gì.

- V. L. Anh: Họ rửa hết nhựa khoai đi, khi chiên khoai sẽ giòn lâu.

- H. N. Triều: Không rửa thế đố chiên ngon được, không những rửa mà còn phải ngâm muối, xong trụng nước sôi nữa kìa.

- D. T. Ngân: Nhìn kỹ sẽ thấy người ta dùng dao lấy mầm ra rồi mới làm.

Hiện tại, clip này vẫn gây ra nhiều tranh cãi.

Nguồn: TikTok @chowder27

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm