Cảnh tượng thái khoai lang gây tranh cãi: bẩn thế này liệu có dùng cho người ăn được không?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 11:58 16/12/2020

Rất nhiều người cho rằng đây chính là cách thái khoai để làm khoai lang sấy.

Chúng ta vẫn thường trầm trồ trước sự sáng tạo của những người nông dân khi họ tự nghĩ ra những cách thu hoạch và chế biến nông sản vô cùng nhanh gọn, hiệu quả dù chỉ là các công cụ thô sơ và tự chế. Tuy nhiên, đôi khi, các cách này lại gây ra nhiều tranh cãi, điển hình như hình ảnh thái khoai lang dưới đây. 

Trong một đoạn clip được ghi lại, những người nông dân đã sử dụng một dụng cụ chạy bằng điện, chỉ cần bỏ các củ khoai lang vào là sẽ tự động thái thành các lát mỏng một cách nhanh chóng, đều đặn. Tuy nhiên, điều đáng nói là độ vệ sinh của công cụ này cũng như cách làm của họ không hề sạch sẽ chút nào. Một người dùng xẻng xúc những củ khoai dưới đất còn dính nhiều bùn đất rồi cho thẳng vào máy để thái. Điều này khiến ai cũng lo sợ, liệu rằng đây có phải là cách làm món khoai lang sấy mà chúng ta thường ăn?

Rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, người lo sợ về độ an toàn vệ sinh thực phẩm khi làm cho người ăn, người lại cho rằng đây chỉ là làm cho gia súc, hơn nữa clip này cũng chưa chắc là ở Việt Nam:

- Nội B.: Cái này phơi khô làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc. Còn khoai sấy người ta phải rửa sạch đất, cắt xong đem vô sấy luôn chứ phơi khô rồi thì sấy gì nữa?

- Cà Phê: Nếu làm như vậy khoai sẽ còn dính vỏ, mình nghĩ là cho heo ăn thôi.

- DS T.Yên: Đây là món rau củ sấy vẫn hay ăn đây sao? 

- K.D.Thuy: Khoai lang sấy là làm như thế này sao?

- T.Ha: Cái này đâu phải ở Việt Nam đâu...

Nguồn: TikTok @Ly Xinh

Cảnh tượng thái khoai lang gây tranh cãi: bẩn thế này liệu có dùng cho người ăn được không? - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm