Cận cảnh làm món ăn tuổi thơ trứ danh của thế hệ 8x, 9x: Ai từng trải qua chắc cũng 2 con rồi!

Hạ Linh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:00 18/10/2021

Bạn còn nhớ món ăn tuổi thơ một thời này chứ?

Nhắc đến các món ăn tuổi thơ gắn liền với thế hệ 8x, 9x, hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những món bỏng, bánh bỏng. Món ăn này tuy rất rẻ nhưng vô cùng hấp dẫn với trẻ con thời ấy. Bên cạnh bỏng gạo ống, bỏng ngô, có một món bỏng khác được xem như "vơ-đét" trong các loại bỏng. Hãy xem thử xem bạn có nhớ ra nó không nhé!

Cận cảnh làm món ăn tuổi thơ trứ danh của thế hệ 8x, 9x, ai từng trải qua chắc cũng 2 con rồi!

Đó chính là bánh bỏng gạo, được làm từ những hạt gạo nổ, sau đó đổ đường rồi ép lại cho các hạt bỏng dính chặt vào nhau. Người ta tạo hình thành những chiếc bánh hình tròn hoặc cắt thành các miếng vuông vức.

So với các loại bỏng khác, bánh bỏng gạo ngon hơn hẳn, vừa ngọt ngào vị đường, lại thơm thơm như mùi caramen của đường nấu chảy. Trẻ con thời ấy chỉ cần được cho 1 chiếc bánh bỏng này thôi cũng đủ thích lắm rồi.

Bây giờ, người ta vẫn hay đùa nhau rằng, ai từng có tuổi thơ gắn liền với món bánh bỏng này chắc cũng 2 con cả rồi. Mỗi chiếc bánh bỏng chỉ 100 - 200 đồng thôi, ấy vậy mà chứa đựng cả bầu trời tuổi thơ.

Cận cảnh làm món ăn tuổi thơ trứ danh của thế hệ 8x, 9x: Ai từng trải qua chắc cũng 2 con rồi! - Ảnh 3.

(Nguồn: Món Ngon Mẹ Nâu)

Cận cảnh làm món ăn tuổi thơ trứ danh của thế hệ 8x, 9x: Ai từng trải qua chắc cũng 2 con rồi! - Ảnh 4.
Cận cảnh làm món ăn tuổi thơ trứ danh của thế hệ 8x, 9x: Ai từng trải qua chắc cũng 2 con rồi! - Ảnh 5.

Ngày nay, bánh bỏng không còn bán phổ biến nữa. Giữa vô vàn những món ăn ngon, du nhập đủ kiểu ăn vặt từ các nơi khác, bánh bỏng bỗng trở nên thật nhỏ bé giữa thế giới đồ ăn. Ấy thế nhưng, đối với nhiều người thuộc thế hệ 8x, 9x, vô tình tìm lại được món ăn này là hạnh phúc lắm, giống như cả một bầu trời tuổi thơ ùa về vậy.

Bạn thì sao? Đã bao lâu rồi bạn chưa ăn lại món bánh bỏng hấp dẫn này?

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm