Cận cảnh không khí đón Tết Kỷ Hợi 2019 trên độ cao 10.000 mét

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 05/02/2019

Trên độ cao 10.000 mét, hành khách được nhận những lời chúc đầu năm trong phong bao lì xì đỏ và thưởng thức món bánh tráng miệng trong bữa chính được thiết kế đặc biệt góp phần mang thêm màu sắc và không khí Tết cổ truyền trên máy bay.

Ngày 5/2 (Mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019) sân bay cả nước và nhiều chuyến bay vẫn hoạt động nhộn nhịp để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Trong đó Vietnam Airlines tổ chức các hoạt động ý nghĩa mang không khí Tết đến cho hành khách trên những chuyến bay ngày đầu năm.

Năm nay Vietnam Airlines cung ứng gần 1,5 triệu chỗ phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Nhân viên mặt đất tại các sân bay phục vụ hành khách xuyên Tết.

Cận cảnh không khí đón Tết Kỷ Hợi 2019 trên độ cao 10.000 mét  - Ảnh 1.

Nhân viên mặt đất tại các sân bay phục vụ hành khách xuyên Tết.

Đặc biệt trên các chuyến bay đầu năm năm mới, Vietnam Airlines dành tặng món quà bất ngờ cho hành khách là những hộp bánh cốm dừa xinh xắn – món bánh truyền thống tượng trưng cho hạnh phúc và sự kết nối.

Ngoài ra, hãng cũng gửi đến hành khách những lời chúc đầu năm trong phong bao lì xì đỏ với mong muốn hành khách sẽ có một năm mới may mắn, hạnh phúc và nhiều niềm vui. Bên cạnh đó, hành khách còn được thưởng thức các suất bánh tráng miệng trong bữa chính được thiết kế đặc biệt góp phần mang thêm màu sắc và không khí Tết cổ truyền trên máy bay.

Vietnam Airlines cho biết, trong giai đoạn cao điểm Tết từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng, mỗi ngày hãng này thực hiện hơn 400 chuyến bay.

Cận cảnh không khí đón Tết Kỷ Hợi 2019 trên độ cao 10.000 mét  - Ảnh 2.

Phi công và tiếp viên làm việc xuyên Tết.

Cận cảnh không khí đón Tết Kỷ Hợi 2019 trên độ cao 10.000 mét  - Ảnh 3.

Tiếp viên hàng không gửi tặng những món quà ý nghĩa cho những hành khách đón Tết trên độ cao 10.000 mét.

Cơ trưởng Nghiêm Duy Long và tiếp viên hàng không Vũ Lan Phương chia sẻ trải nghiệm đón Tết trên máy bay.

Anh Phương và chị Thảo – nhân viên Công ty dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam cho biết, đặc thù ngành hàng không đòi hỏi thời gian làm việc cả trong lễ, Tết và vào khung giờ đêm, rạng sáng. Năm nay, hai anh chị đều phục vụ hành khách, hành lý xuyên Giao thừa.

Còn tiếp viên hàng không Vũ Lan Phương bộc bạch: "Đi làm tiếp viên rồi mới hiểu, tiếp viên sẽ không có ngày lễ Tết như bình thường, chỉ có những chuyến bay với mong muốn đưa hành khách tới nơi an toàn và dịch vụ tốt nhất để hành khách vui vẻ, thoải mái, hài lòng trong suốt chuyến bay. Tuy có chút chạnh lòng, nhưng nhìn hành khách của mình háo hức về với gia đình, trong lòng em rất vui mừng vì đã giúp được mọi người về đoàn tụ, đón Tết tại quê nhà."

Những món quà ý nghĩa mà hành khách nhận được trên chuyến bay Mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019.

Trong khi đó, cơ trưởng Nghiêm Duy Long đã gắn bó với nghề bay hơn 10 năm và thường xuyên bay vào dịp Giao thừa, Tết, chia sẻ: "Tết đến, xuân về, hàng ngàn hành khách đang đợi mình, ai cũng đang mong nhanh được về bên gia đình. Sau mỗi chuyến bay, chúng tôi thấy vui và hạnh phúc vì mình đã góp phần đưa hành khách về đoàn viên bên gia đình, hoặc góp phần giúp hành khách đạt được mục đích cụ thể nào đó trong công việc, trong cuộc sống".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm