Cận cảnh "đường xuống địa ngục" sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá!

L.T., Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:32 11/04/2022

Càng xuống sâu, hang động càng nuốt chửng ánh sáng Mặt Trời, khiến người ta có cảm giác đang bước xuống địa ngục.

Ở bang New Mexico (Mỹ), có một công viên quốc gia cực kỳ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và đặc biệt là có một hệ thống hang động đi sâu vào lòng đất đến nỗi mà người ta ví lối dẫn vào hang như thể "đường xuống địa ngục" vì quá tối tăm, sâu thẳm và cực kỳ nguy hiểm, thử thách tinh thần "thép" của bất kỳ ai dám đặt chân xuống.

Cận cảnh đường xuống địa ngục sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá! - Ảnh 1.

Công viên quốc gia ấy mang tên Carlsbad Caverns. Công viên này được thành lập vào năm 1923 như một di tích quốc gia. Đến năm 1930 nơi đây chính thức được công bố là công viên quốc gia với diện tích 189km2 và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1995.

Cận cảnh đường xuống địa ngục sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá! - Ảnh 2.

Bên dưới công viên này là hệ thống 83 hang động đá vôi riêng lẻ ẩn dưới lòng đất, bao gồm một hang động tên Carsbad với lối vào sâu hoắm mang tên "Road to the Hell" (Đường xuống địa ngục).

Sở dĩ người ta gọi nó là "Đường xuống địa ngục" là có lý do. Để xuống hang, bạn phải đi qua một con đường chính vô cùng dốc và quanh co, nguy hiểm. Hang động sâu đến mức nếu tính độ cao từ cửa vào đến hang chính thì tương đương toà nhà cao 75 tầng và mất trung bình khoảng 60-90 phút di chuyển.

Cận cảnh đường xuống địa ngục sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá! - Ảnh 3.
Cận cảnh đường xuống địa ngục sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá! - Ảnh 4.

Càng xuống sâu, hang động càng nuốt chửng ánh sáng Mặt Trời, khiến người ta có cảm giác đang bước xuống địa ngục. Nếu muốn đi đến khu vực trung tâm phải sử dụng đèn mới nhìn được đường. Vậy nên, con đường này được coi là thử thách đánh giá "độ rắn" của ý chí. Người ta bảo, đây là cung đường không phù hợp cho những người có vấn đề về đường hô hấp hoặc mắc bệnh về tim.

Nhưng một khi đã vượt qua được con đường gian nan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp, lung linh vô cùng đáng giá. Đó là hang động chính tên Grand Canyon - hang thạch nhũ đá vôi có niên đại khoảng 4 đến 6 triệu năm tuổi. Hang được hình thành từ loại nước giàu hydro sunfua trộn với nước mưa, oxy tạo thành axit sunfuric hoà tan đá vôi. Tất cả tạo nên khung cảnh lấp lánh kỳ ảo. Bên cạnh đó còn có vô vàn hố không đáy kỳ ảo như Giant Dome, Rock of Ages...

Được biết, đây là hang động lớn nhất, sâu nhất và nổi bật nhất vườn quốc gia Carlsbad Caverns. Tuy nhiên, đến nay các nhà địa chất học vẫn chưa thể khám phá hết hang nên chỉ có một phần là có thể tham quan.

Cận cảnh đường xuống địa ngục sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá! - Ảnh 6.

Giá vé vào tham quan hang động là 1 USD/người. Trong hang động này còn có cả một quán ăn phục vụ nước, bánh mì, rau trộn… cho khách tham quan. Khi đi, bạn sẽ có hướng dẫn viên chỉ dẫn cẩn thận và được sắp xếp tham gia được trải nghiệm việc trườn bò, leo thang, vượt hồ bơi, leo núi tự do...

Vào khoảng 19h45' mỗi tối, những con dơi trú ngụ bên trong sẽ bay ra khỏi hang để đi săn mồi. Vào mùa hè có khoảng 200.000 - 500.000 con dơi trú ngụ trong hang, thậm chí số lượng có thể lên đến 1 triệu con dơi vào mùa di cư.

Cận cảnh đường xuống địa ngục sâu thẳm tăm tối nhìn thôi đã thấy hãi, vượt qua nỗi sợ sẽ được thấy điều kỳ diệu cực đáng giá! - Ảnh 7.

Ngoài hang động, công viên quốc gia này còn có rất nhiều điều đáng để khám phá và thưởng thức. Nếu như dưới lòng đất có đến 100 hang động kỳ ảo thì ở trên, Carlsbad Caverns lại có một ốc đảo nhỏ Rxattlesnake Springs giữa sa mạc cát với vẻ đẹp mê hồn. Trong công viên quốc gia này có 67 loài động vật có vú trú ngụ, có những loài hiếm khi thấy như: gấu đen, thằn lằn, cá sấu… Ngoài ra, còn có những loài động vật bản địa của vườn quốc gia như: báo sư tử, chim chích chòe…

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/can-canh-duong-xuong-dia-nguc-sau-tham-tam-toi-nhin-thoi-da-thay-hai-vuot-qua-noi-so-se-duoc-thay-dieu-ky-dieu-cuc-dang-gia-20220410221516621.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm