Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi

Hoàng Dung (lược dịch), Theo Infonet 15:45 26/03/2021

Hang động 30 triệu năm tuổi là nơi sinh sống của đàn sâu phát ra ánh sáng lấp lánh khiến người nhìn có cảm giác đang đứng dưới bầu trời đầy sao.

New Zealand đã trở thành bối cảnh cho nhiều bộ phim và chương trình truyền hình nhờ cảnh quan hùng vĩ nơi đây. Giữa những ngọn núi phủ đầy tuyết, những hồ nước sâu và những bãi biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp còn có những cảnh tượng ngoạn mục hơn nếu bạn chỉ nhìn sâu một chút... sâu hơn theo đúng nghĩa đen, như ở dưới lòng đất.

Hầu hết các hang động trên khắp thế giới đều kéo dài hàng thế kỷ, nếu không muốn nói là hàng nghìn năm và chính xác là các hang động ở Waitomo đã kéo dài từ 30 triệu năm trước.

Các hang động tự nhiên được biết đến với sự hình thành đá phức tạp nhưng những hang động này có một bí mật khác thú vị hơn đó là nơi sinh sống của đàn đom đóm.

Trong không gian tối của mỗi hang động, những con côn trùng này phát sáng giống như những ngôi sao trên bầu trời. Mỗi con phát ra ánh sáng với độ sáng và thời gian phát đầy bất ngờ và tuyệt đẹp.

Nhiếp ảnh gia kỳ cựu Joseph Michael, đến từ Auckland, New Zealand đã chụp những bức ảnh lung linh bên trong hang động đá vôi 30 triệu năm tuổi trên Đảo Bắc.

Để ghi lại những bức ảnh lung linh rực rỡ, phát ra thứ ánh sáng xanh lam đẹp mãn nhãn, nhiếp ảnh gia đã sử dụng đèn Led lấy năng lượng từ pin của xe ô tô.

Trần hang thắp sáng bởi đàn đom đóm New Zealand có tên khoa học là arachnocampa luminosa.

Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi - Ảnh 1.

Vẻ đẹp của loài đom đóm rất ngắn ngủi. Chúng chỉ sống trong khoảng thời gian đủ để giao phối và đẻ trứng

Sự phát sáng của chúng là một tín hiệu trong mùa giao phối, cũng tương tự như cách chim hót để thu hút bạn tình hay một bông hoa thu hút ong bằng phấn hoa, đom đóm thu hút bạn tình bằng ánh sáng của chúng.

Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi - Ảnh 2.
Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi - Ảnh 3.
Hang động 30 triệu năm sáng lấp lánh nhìn qua ai cũng muốn xách ba lô lên và đi - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm