Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam

HANA, Theo Helino 23:30 23/01/2018

Có lẽ, chỉ những ai có mặt trên chính sân vận động Thường Châu mới là những người mang đầy đủ tâm trạng vui mừng, thất vọng, phấn khích, vỡ òa... khi các cầu thủ U23 Việt Nam thể hiện trên sân.

Mới chiều tối nay, người dân Việt Nam đã được chứng kiến thời khắc lịch sử "ngàn năm có một" khi đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-2 (6-5 loạt sút luân lưu) trước đội được đánh giá cao hơn Qatar để ghi tên mình vào trận chung kết cúp U23 châu Á.

Trước chiến thắng kỳ tích của đội tuyển nhà, người dân trong nước đã đổ ra đường ăn mừng vui vẻ, trong khi đó, những du học sinh Trung Quốc có mặt tại chính khán đài của trận đấu lại có những cảm xúc hoàn toàn vỡ òa. 

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Sơn và Định là 2 trong số những du học sinh Việt Nam đang học tập tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hai anh chàng này đã cùng các bạn sinh viên khác đi 1000 km từ trường học đến sân vận động Thường Châu, Giang Tô để đi ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam.  

Theo chia sẻ của Sơn: "Buổi sáng, mình ngồi tàu 5 tiếng từ thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc) đến Thường Châu cùng anh em trong hội. Hội Vũ Hán chắc ở lại khoảng hơn chục người còn mấy nơi như Nam Kinh, Thượng Hải gần hơn thì sẽ tới trong hôm sau. Vì chung kết cũng đá luôn ở đây nên may mắn là bọn mình không phải di chuyển thêm nữa".

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Những hình ảnh trước giờ G. Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Ngay lúc Việt Nam bị Qatar dẫn bàn, Sơn cho biết: "Khi trận đấu diễn ra tầm 86 - 87 phút Việt Nam bị ghi bàn, bọn mình ngồi trên sân gần như im lặng, không thể nói được gì. Sau đó, Quang Hai ghi bàn thì mọi thứ nổ tung. Bàn thắng gỡ hòa trong những phút cuối quả thật cảm giác đã vỡ òa. Bọn mình vui phát khóc luôn". 

Trong khi đó, Định vừa xúc động vừa lo lắng trong từng giây phút của trận đấu: "Mọi người xung quanh vỗ vỗ mặt nói anh ơi, anh tỉnh lại đi, anh làm sao thế, mình thắng rồi. Đến lúc đó mặt mình đờ ra. Mọi người đều rất vui, rất tự hào. Mình cũng tiếc cho những ai không thể đi xem".

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 3.

Khung cảnh trong sân đấu. Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Du học sinh đứng tụ tập trước SVĐ. Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Dù phải đi rất xa, ngoài ra còn vấn đề tài chính, thời gian học tập nhưng Sơn cũng cho biết thêm: "Bởi vì đây là cơ hội ngàn năm mới có nên chắc chắn mình sẽ ở lại xem và chờ đón khoảnh khắc Việt Nam đánh bại đối thủ và giành chức vô địch". Trong khi đó, Định khá lưỡng lự hơn khi đã nhiều tháng anh chàng chưa được gặp vợ con đang ở quê nhà.

Nhưng cả 2 anh chàng đều hi vọng Việt Nam gặp được Uzbekistan tại trận chung kết bởi so với Hàn Quốc thì dường như cơ hội dành cho U23 Việt Nam sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, Sơn cũng hi vọng đội tuyển của chúng ta sẽ không bị xử ép và có thể thắng với tỉ số 2-1. 

Trước trận chung kết của giải đấu sẽ được diễn ra vào ngày 23/1 tại sân vận động Thường Châu sắp tới, thay mặt cho các du học sinh sẽ đến cổ vũ cho đội bóng đá quốc gia, hai chàng trai đã gửi tới những lời chúc đến các cầu thủ - những chiến binh khoác trên mình niềm tự hào dân tộc: "Cảm ơn các chiến binh dũng cảm và ban huấn luyện Đội tuyển U23 Việt Nam bằng tất cả sự chân thành nhất, các bạn đã kéo mọi người dân Việt lại gần nhau hơn. Chúc các bạn mạnh mẽ, tự tin, tỉnh táo và quyết thắng trong trận tới. Vinh quang thuộc về các bạn, vinh quang thuộc về dân tộc Việt Nam". "Chúc đội hãy tiếp tục chiến đấu với tinh thần trên cả tuyệt vời như những trận vừa qua! Cảm ơn các bạn, cảm ơn HLV!"

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 6.

Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 8.

Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Cảm xúc vỡ òa của du học sinh TQ tại SVĐ Thường Châu: Đi 1000 km để ủng hộ các cầu thủ, vui phát khóc trước chiến thắng của U23 Việt Nam - Ảnh 9.

Ảnh: Do du học sinh cung cấp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm