Cẩm nang 5 điều "nằm lòng" giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long "Jurassic World: Fallen Kingdom"

Hiếu Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 18:54 06/06/2018

"Jurassic World: Fallen Kingdom" (Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ) là phần phim tiếp theo trong loạt Jurassic World đẩy lũ khủng long tới thảm họa diệt vong một lần nữa.

Jurassic World: Fallen Kingdom (Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ) hiện đang là bộ phim được trông chờ nhất vào tháng 6 năm nay, tuy nhiên phần trước của phim đã ra mắt cách đây 3 năm nên có thể những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn biết được những thông tin quan trọng trước phim bắt đầu chiếu chính thức.

1. Đạo diễn tài năng J.A Bayona chịu trách nhiệm chính trong phim

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 1.

J.A Bayona được rất nhiều khán giả biết đến qua bộ phim kinh dị nổi tiếng The Orphanage vì những góc máy đáng sợ và câu chuyện nhân văn đọng lại trong tâm trí người xem. Tuy nhiên bộ phim khiến anh được giới phê bình đánh giá cao là bộ phim về thảm họa sóng thần The Impossible, tác phẩm đã giúp cho Naomi Watts có được đề cử Oscar diễn xuất vào năm 2013. Năm 2016 anh lại tiếp tục khiến khán giả phải khóc sưng mắt vì câu chuyện tình mẫu tử cảm động trong A Monster Call. Với chừng ấy kinh nghiệm thì có thể an tâm về việc anh sẽ làm nên một bộ phim Jurrasic World: Fallen Kingdom với đầy đủ cung bậc cảm xúc nhưng vẫn mang đậm chất phiêu lưu.

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 2.

Vị đạo diễn người Tây Ban Nha nổi tiếng với dòng phim kinh dị, thảm họa

2. Sự trở lại của Chris PrattBryce Dallas Howard

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 3.

Hai kép chính của phần Jurassic World năm 2015 sẽ quay trở lại

Chris Pratt và Bryce Dallas Howard đều sẽ trở lại trong vai người huấn luyện khủng long Owen và nữ doanh nhân Claire. Các fan đều đang thắc mắc liệu họ có trở thành một cặp đôi chính thức hay đơn thuần chỉ là một tình cảm mập mờ.

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 4.

Claire vào năm 2015 đã nổi lên thành một hiện tượng trong giới yêu phim với mái tóc ngắn, cơ thể quyến rũ nhưng đặc biệt nhất là cảnh cô mang giày cao gót chạy đua với một con T-Rex. Trong Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ xuất hiện thêm một nhân vật mới là cô bé Lucy để trở thành tuyến nhân vật nhí mới, thay thế vai trò hai cậu cháu trai của Claire trong phần trước.

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 5.

3. Khủng long đột biến sẽ được đưa lên tầm cao mới

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 6.

Trước đây đã từng có một bản tóm tắt ban đầu của phim bị lọt ra ngoài nhấn mạnh nội dung của phần phim này sẽ xoay quanh việc chính phủ huấn luyện những con khủng long mang theo vũ khí trên người và sử dụng chúng trong mục đích quân sự. Bản tóm tắt này đã bị thay thế nhưng có thể thấy trong trailer của phim đã xuất hiện một loài khủng long lai tạp mới tên Indoraptor.

Rõ ràng chúng là sản phẩm của tiến sĩ Henry Wu, kẻ đứng sau những thí nghiệm gen khủng long của tổ chức InGen. Và loài khủng long mới này sẽ thông minh hơn những con trước rất nhiều, chúng được tạo ra chắc chắn với mục đích trở thành vũ khí sinh học nhưng lại vô tình bị xổng ra ngoài.

Loài Indoraptor này được cải tạo gen để trở thành một thứ vũ khí sống

4. Sự trở lại của tiến sĩ Ian Malcolm

Ian Malcolm là một nhà toán học nổi tiếng trong thế giới của Jurassic Park với "Thuyết hỗn mang". Nhân vậ tnayf cũng thường xuyên xuất hiện trong các cuống truyện tranh, game, đồ chơi của loạt phim Jurassic Park.

Ông luôn nghĩ rằng không thể nào kiểm soát được cuộc sống và sự sinh sản của loài khủng long và đến một lúc nào đó chính chúng sẽ tìm cách thoát ra. Và trong trailer của Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ thấy cảnh Ian đứng trước Quốc Hội điều trần về việc nên hay không nên tổ chức giải cứu cho những loài khủng long trên Isla Nublar. Ian Malcolm vẫn tiếp tục được nam diễn viên tài năng Jeff Goldblum thủ vai.

"Những sinh vật này đã tồn tại ở đây rất lâu trước chúng ta."

5. Phim sẽ kinh dị hơn phần trước

Cẩm nang 5 điều nằm lòng giúp bạn tránh lạc ở thế giới khủng long Jurassic World: Fallen Kingdom  - Ảnh 10.

"Fallen Kingdom" có tông màu u tối hơn hẳn

Nam diễn viên Chris Pratt đã khẳng định Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ kinh dị và rùng rợn hơn phần trước rất nhiều. Với kinh nghiệm làm phim kinh dị của đạo diễn J.A Bayona thì việc này không có gì là quá khó hiểu và tông màu u tối, âm thanh trong trailer cũng thể hiện rõ điều này. Hi vọng đây sẽ là thay đổi mới cho loạt phim Jurassic Park vốn thiên về hướng phiêu lưu, hành động nhiều hơn là kinh dị giật gân.

Jurassic World: Fallen Kingdom sẽ được ra mắt từ ngày 8/6/2018 tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm