Cãi nhau vì "mùa hè 40 độ C mặc gì cho mát mà lại không mang tiếng hở hang", thanh niên chia tay bạn gái

TAD, Theo Helino 09:26 29/04/2019

Cứ tưởng lý do chia tay vì cãi nhau chiếc quần, cái áo chỉ có trên phim ảnh trong những tình tiết làm lố, ấy thế mà nó vẫn xảy ra trong đời thực đây này!

Để duy trì một tình yêu bền vững qua năm tháng là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên kiếm cách đạp đổ nó thì có muôn vàn cớ sự. Đành rằng tính tình không hợp nhau, hết yêu, người thứ ba, gia đình cấm đoán... Nhưng không những màn chia ly đi vào lịch sử thường đến từ tập hợp lý do trời ơi đất hỡi khiến người trong cuộc lẫn ngoài cuộc phải ngao ngán lắc đầu.

Cãi nhau vì mùa hè 40 độ C mặc gì cho mát mà lại không mang tiếng hở hang, thanh niên chia tay bạn gái - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Mới đây, diễn đàn NEU Confessions có chia sẻ câu chuyện cặp đôi tan vỡ vì nguyên nhân cực kỳ củ chuối. Chẳng là mùa hè "nóng như đổ lửa" nên cô bạn trẻ chỉ có thể diện quần đùi, áo phông, cộc tay, váy ngắn.... nhưng không may gặp phải bạn trai có tính tình khó chiều. 

Năm lần bảy lượt anh chàng ta nhắc nhở chuyện ăn mặc mà không rút kinh nghiệm, "chủ thớt" chưng hửng khi nhận bài ca chia tay và đành giãi bày tâm sự trên diễn đàn.

Mình là con gái, mùa hè nóng thì ai chẳng muốn ăn mặc mát mẻ, mát mẻ chứ không phải sexy nhé mọi người đừng hiểu lầm. Mình năm 3 K58, người yêu thì không học NEU nhưng đang học cao học tại trường. Chúng mình yêu nhau từ tháng 11 năm ngoái đến giờ… Đông thì không sao, vào hè dạo này nóng quá mình đi đường chỉ muốn mặc quần đùi, áo phông cộc tay, cổ không trễ quá. Mà lần nào mặc như vậy trước mặt người yêu cũng:

- Em mặc cái gì thế này, quần đùi áo phông cộc tay à?

- Vâng.

- Sao cái quần đùi kia ngắn thế, em thay ngay cái quần ngố hoặc quần dài vào cho anh!

Thế là phải lên thay cho bằng được rồi mới đi chơi. Hôm khác lại mặc váy ngắn chưa tới đầu gối nhưng không ngắn quá đâu, mình còn mặc quần trong váy nữa.

- Em mặc gì thế này, sao váy ngắn thế, em lên thay cái váy khác dài hơn đi? Em mặc như này mà được à?

- Thế lại lên thay quần áo vì mình không có váy khác dài hơn.

Hôm khác thì mặc cái quần bò rách, quần bò dài hẳn hoi nhé!

- Nhà thiếu vải đâu mà mặc quần bò rách thế này? Thay ngay cái quần khác tử tế vào.

- Vâng.

Hôm qua cũng cãi nhau vì chuyện này, mình mặc áo dài chùm vào quần đùi của mình, anh nhìn xong bảo:

- Em mặc như không mặc quần thế này à?

- Thế anh muốn sao?

- Thì em thay bộ khác vào?

- Nóng?

- Nóng hơn hay là em thích ăn mặc xong để mang tiếng hơn?

- Thế này có gì mà mang tiếng.

Đôi co lại một lúc vì mình bực, cũng đang đến ngày, học cả tuần, ôn thi các thứ giờ có thời gian đi chơi với người yêu cũng bị phê bình thế anh nói luôn là:

- Chia tay đi, em cứ mặc đồ như vậy? Lần nào anh cũng nhắc anh mệt lắm rồi, chó có đuôi người có ý thức.

Xong về luôn! Không còn gì để nói nữa.

Cứ ngỡ sẽ được tỉ tê an ủi nhưng bài chia sẻ về lý do chia tay của cô bạn nhận về một đống "gạch đá" đủ để xây nhà cao tầng. Trong lần này, dân tình không đứng về phía nào mà tán thành ý kiến: trời sinh một cặp. 

Đức Anh Casillas: Theo anh em nên mặc áo bà ba hoặc áo dài truyền thống cho vừa lòng người yêu! 

Phương Anh: Trước chị chỉ nghĩ những kiểu người như này chỉ tồn tại trong phim hoặc trong tiểu thuyết vào vai những nhân vật phản diện thôi. Nhưng đến giờ chị tin rồi. Và sao em để nó nói thế mà không làm cho ra lẽ trước khi chia tay vậy?

Hà Vũ: Ngay chính bạn cũng không có chính kiến! Yêu bảo thay là thay, cho mặc thì mặc. Nó được đà lấn tới! Còn biết rõ người yêu như thế rồi không chỉ cho nó mà có mỗi việc đó cứ lặp đi lặp lại không khôn lên tý nào mà cứ cãi nhau mãi về một vấn đề! Ai cũng nghĩ mình hay chứ nó rất trẻ con.

Thiên Oanh: Suy nghĩ của bạn người yêu cổ hủ nhưng của "chủ thớt" cũng không vừa. Nếu ngay từ đầu bạn giữ vững lập trường thì nó đã không được voi đòi tiên.

Nga Subeo: Ngày ổn nhất chính là ngày trời bỗng đổ cơn mưa và đọc chuyện bọn nó chia tay.

Thùy Trâm: Tui đây mặc có mỗi cái váy trễ vai dài đến đầu gối, thế mà người yêu dỗi lên dỗi xuống. Riết rồi không hiểu, bộ con trai biết nóng còn con gái thì không à?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm