"Cạch mặt" Đêm hội Weibo, Triệu Lệ Dĩnh bị tung loạt tin đồn thất thiệt để hạ bệ sự nghiệp?

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 18:44 25/03/2023

Triệu Lệ Dĩnh và Weibo được cho là đang ở thế "đối địch" khá gay gắt.

Dù là sự kiện hot nhất đầu năm 2023, quy tụ hơn nửa giới giải trí Trung Quốc nhưng Đêm hội Weibo vẫn khó trọn vẹn khi vắng mặt nhiều cái tên đình đám. Trong số đó, việc cái tên hàng đầu lứa tiểu hoa đán Triệu Lệ Dĩnh không tham dự khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Tuy nhiên câu chuyện "tôi mời bạn không tới" này giữa Weibo và Triệu Lệ Dĩnh không đơn giản như thế.

Cạch mặt Đêm hội Weibo, Triệu Lệ Dĩnh bị tung loạt tin đồn thất thiệt để hạ bệ sự nghiệp? - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh không đến Đêm hội Weibo 2022.

Triệu Lệ Dĩnh đã chủ động tuyên bố không tham dự Đêm hội Weibo 2022 vì bận rộn lịch trình. Nữ diễn viên đang ghi hình cho nhiều dự án, từ phim cổ trang Dữ Phượng Hành đến sự trở lại điện ảnh trong Hổ Lang Chi Lộ. Theo nguồn tin được các blogger cho biết, Weibo đã rất nhiệt tình trong công cuộc mời Triệu Lệ Dĩnh đến sự kiện, nhưng mỹ nhân vẫn cự tuyệt.

Cạch mặt Đêm hội Weibo, Triệu Lệ Dĩnh bị tung loạt tin đồn thất thiệt để hạ bệ sự nghiệp? - Ảnh 2.
Cạch mặt Đêm hội Weibo, Triệu Lệ Dĩnh bị tung loạt tin đồn thất thiệt để hạ bệ sự nghiệp? - Ảnh 3.

Nữ diễn viên đang bận trên đoàn phim không rời.

Ngôi sao của Gió Thổi Bán Hạ không khuất phục hay buộc mình phải "xuống nước" trước nền tảng lớn như Weibo. Vì thất bại trong việc mời mỹ nhân đến Đêm hội nên gần đây, không ít tin thất thiệt bắt đầu xuất hiện dồn dập ngay trên chính nền tảng MXH này. Rất nhiều trang blog đã tiết lộ việc Triệu Lệ Dĩnh đang có bạn trai mới sau khi ly hôn cùng Phùng Thiệu Phong.

Thông tin cho hay nữ diễn viên đã quen người này được 1 năm, nhỏ tuổi hơn cô. Thậm chí cả hai đã bắt tay mở công ty riêng, và Triệu Lệ Dĩnh rót tiền vào không ít. Chỉ cần lên Weibo và tìm từ khóa "Triệu Lệ Dĩnh", bất kì ai cũng có thể thấy loạt tin tức này tràn lan.

Cạch mặt Đêm hội Weibo, Triệu Lệ Dĩnh bị tung loạt tin đồn thất thiệt để hạ bệ sự nghiệp? - Ảnh 4.

Thông tin Triệu Lệ Dĩnh có bạn trai, còn đầu tư công ty chung tràn làn trên MXH Weibo.

Dù nghe có vẻ "vô hại" nhưng những kiểu tin tức này ảnh hưởng không nhỏ đến danh tiếng của nàng tiểu hoa. Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng là người đam mê công việc, nhất là sau khi "đường ai nấy đi" với chồng cũ. Kể từ sự kiện gây chấn động ấy, mỹ nhân họ Triệu luôn ra dáng mẹ đơn thân chăm chỉ, xây dựng sự nghiệp và thực chất đang thành công. Vì vậy, việc cô có bạn trai (dù thật hay giả) sẽ có tác động lớn, đặc biệt trong thời điểm cô đang bận rộn đến mức phải từ chối sự kiện lớn.

Cạch mặt Đêm hội Weibo, Triệu Lệ Dĩnh bị tung loạt tin đồn thất thiệt để hạ bệ sự nghiệp? - Ảnh 5.

Triệu Lệ Dĩnh cứng rắn trước lời mời từ Weibo.

Mặt khác, thái độ cứng rắn của phía Triệu Lệ Dĩnh đang mở ra một "cánh cửa" mới, rằng nghệ sĩ cũng không cần quá phụ thuộc vào nền tảng Weibo. Vấn nạn "lạm dụng hot search" của Weibo đã trở thành chủ đề bàn tán trong nhiều năm qua, khiến nhiều nghệ sĩ trở nên ảo tưởng, hoặc thậm chí thảm bại. Trong khi Triệu Lệ Dĩnh quyết định lánh xa Đêm hội Weibo 2022, thì sự kiện đang diễn ra trong sự hỗn loạn: hủy bỏ thảm đỏ, dàn sao "chôn chân" trong khách sạn và dính ngay khung giờ Trái Đất phải tắt điện.

Nguồn: Sina, Weibo