Các YouTuber Liên Quân Mobile sẽ bị thiệt hại lớn khi luật cấm mua bán account, item ảo có hiệu lực?

Quyết Một Phen, Theo Nhịp Sống Việt 12:26 11/03/2020

Rất nhiều YouTuber Liên Quân Mobile đã và đang điều hành các khu chợ trực tuyến để phân phối nick chơi game tới với cộng đồng.

Liên Quân Mobile là game trên di động có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Một vài thị trường như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan đang là mảnh đất màu mỡ để Liên Quân Mobile phát triển trong năm 2020 này nhờ cộng đồng người chơi lớn mạnh. Cũng nhờ lợi thế vượt trội này mà Liên Quân Mobile trở thành điểm tựa để các YouTuber, streamer từ nhiều tựa game khác cũng như các "tân binh" tiếp cận và gặt hái thành công. Việc làm nội dung dưới hình thức video được cộng đồng Liên Quân Mobile ủng hộ mạnh dĩ nhiên sẽ giúp các YouTuber có thu nhập ổn định.

Các YouTuber Liên Quân Mobile sẽ bị thiệt hại lớn khi luật cấm mua bán account, item ảo có hiệu lực? - Ảnh 1.

Rất nhiều bạn trẻ thành danh nhờ làm YouTube Liên Quân Mobile.

Họ có thể nhận được nhiều ưu đãi từ nhà phát hành, ký được nhiều hợp đồng PR sản phẩm béo bở... nhất là sự nổi tiếng sẽ giúp họ có thêm nhiều khách hàng. Những người này sẽ trải nghiệm dịch vụ từ YouTube - mua và bán tài khoản game.

Hầu hết fanpage, kênh YouTube Liên Quân Mobile lớn hiện nay đều được người điều hành "lồng ghép" địa chỉ website như khu chợ trực tuyến để phục vụ kinh doanh. Fan của họ tha hồ chọn lựa tài khoản với mức giá rất rõ ràng, kèm hệ thống thanh toán minh bạch, sòng phẳng.

Các YouTuber Liên Quân Mobile sẽ bị thiệt hại lớn khi luật cấm mua bán account, item ảo có hiệu lực? - Ảnh 2.

Nhiều shop bán tài khoản ảo hoạt động ổn trong nhiều năm qua.

Các YouTuber Liên Quân Mobile sẽ bị thiệt hại lớn khi luật cấm mua bán account, item ảo có hiệu lực? - Ảnh 3.

Các nick được buôn bán công khai, với thông tin và mức giá rõ ràng.

Thế nhưng mới đây, chính phủ vừa ban hành nghị định 15/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Nghị định bắt đầu được thực hiện từ ngày 15/4/2020. Trong đó, một số hình thức xử phạt được quy định rất rõ với người chơi:

Phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau:

- Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

- Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng.

Các YouTuber Liên Quân Mobile sẽ bị thiệt hại lớn khi luật cấm mua bán account, item ảo có hiệu lực? - Ảnh 4.

Các YouTuber có thể bán account cũng như là cả áo, giày Liên Quân Mobile.

Đối với những ai đam mê Liên Quân Mobile thì không thể không biết tới YouTuber được yêu thích nhất, đó là: Mobile MOBA Việt. Kênh này có hơn 4 triệu đăng ký và chủ kênh đang điều hành trang kinh doanh. Ngoài ra, Trải Nghiệm Game hay Gcaothu cũng có cách kiếm tiền tương tự với những website bán account riêng. Nhưng Gcaothu mới thực sự "chơi lớn" khi shop của anh còn bán cả những món đồ thực tế như áo, giày liên quan tới Liên Quân Mobile.

Các YouTuber Liên Quân Mobile sẽ bị thiệt hại lớn khi luật cấm mua bán account, item ảo có hiệu lực? - Ảnh 5.

Rõ ràng, xu hướng tận dụng sự nổi tiếng để kinh doanh của nhiều bạn trẻ là điều không mới. Nhưng khi mà pháp luật đã có những chế tài quy định việc quản lý, mua bán tài khoản ảo thì mỗi người cần nghiêm túc chấp hành để tránh những điều đáng tiếc xảy đến.

Từ 15/4 tới, khi mà nghị định được đưa vào áp dụng thì các YouTuber Liên Quân Mobile kể trên sẽ là những đối tượng bị ảnh hưởng không hề nhẹ. Tuy nhiên, họ vẫn có khá nhiều cách để gia tăng thu nhập mà không nhất thiết phải duy trì mua bán tài khoản ảo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm