Các trường THPT Chuyên huỷ kỳ thi Học sinh giỏi 2020 để phòng trách dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 11/03/2020

Căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, BTC Cuộc thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII đã chính thức quyết định không tổ chức cuộc thi này như thường lệ các năm.

Mới đây, BTC Cuộc thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng đã chính thức có quyết định gửi các trường THPT Chuyên tham gia cuộc thi này. Theo đó, trường THPT Chuyên Trần Phú thông báo tới tất cả các trường THPT Chuyên tham gia thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ: Không tổ chức kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ vào tháng 4 năm 2020 tại Hải Phòng.

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường THPT Chuyên Trần Phú đã xin ý kiến các đồng chí lãnh đạo Hội và các trường thành viên về việc tổ chức kỳ thi HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII năm 2020 tại Hải Phòng. Cụ thể, trong 8 trường được xin ý kiến có 7/8 đơn vị chọn phương án "Huỷ bỏ kỳ thi HSG DHBB vào tháng 4 năm 2020 tại Hải Phòng."

Các trường THPT Chuyên huỷ kỳ thi Học sinh giỏi 2020 để phòng trách dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các tỉnh cũng như các trường Đại học, học viện trên cả nước đã có những điều chỉnh thời gian quay trở lại trường một cách nhanh chóng, phù hợp để phòng dịch Covid-19. Mới đây sáng nay 11/3, UBND tỉnh Đồng nai đã có công văn hỏa tốc gửi đến Sở GD&ĐT để triển khai kế hoạch tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học cho học sinh trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT cho phép học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn nghỉ học tới hết ngày 4/4/2020. Như vậy, Đồng Nai là địa phương đầu tiên trong cả nước cho học sinh các cấp từ THCS trở xuống nghỉ học tới tháng 4 nhằm đảm bảo an toàn trong thời gian thực hiện các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường THPT Chuyên huỷ kỳ thi Học sinh giỏi 2020 để phòng trách dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm