Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:58 04/01/2024

Mỗi khi cận Tết, chúng ta thường cùng nhau nhìn lại năm cũ và đặt ra những mục tiêu, mong muốn cho năm mới. Và năm 2024 chắc hẳn sẽ là một năm vô cùng đặc biệt với giới công nghệ, sự phát triển mạnh mẽ của AI đang tạo ra những "kỳ vọng thầm kín" trong tâm thức người dùng về một kỷ nguyên mới của công nghệ.

Sau nhiều tháng xôn xao thì mới đây nhất, Samsung đã chính thức hé lộ những thông tin đầy ẩn ý về sự xuất hiện của Galaxy AI trong sự kiện Unpacked sắp tới của hãng. Một lần nữa, các cộng đồng yêu công nghệ dậy sóng và đưa ra những đồn đoán về sự thật đằng sau "Galaxy AI". Nhân sự kiện thú vị này, chúng tôi cũng muốn khai thác rộng hơn về những suy nghĩ hay "trí tưởng tượng" của người dùng về một kỷ nguyên mới của công nghệ điện thoại cũng như với sự bật mí về Galaxy AI, họ sẽ mong đợi khả năng nào sẽ xuất hiện trên phiên bản kế nhiệm của Galaxy S23.

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 1.

Anh T.L (30 tuổi), lập trình viên đồng thời là một người dùng Galaxy Note tại TP.HCM, bày tỏ mong muốn có được một thiết bị có thể hỗ trợ quản lý công việc một cách thông minh, giúp anh tối ưu hóa thời gian làm việc cũng như thời gian nghỉ ngơi. "Tôi hay dùng S Pen để thao tác trực tiếp lên máy và rất mong chờ một sản phẩm mới có khả năng giúp tôi tự động hóa các tác vụ, từ những việc như sắp xếp lịch họp cho đến nhắc nhở về các deadline sắp đến. Nếu Galaxy Mới có thể giúp tôi làm được điều đó, chắc chắn đó sẽ là người trợ lý đắc lực nhất mà tôi từng có".

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 2.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như điện thoại trở thành một trợ lý cá nhân đúng nghĩa

Từ góc nhìn của một bà nội trợ, chị A.B, 35 tuổi từ Hà Nội, một người hâm mộ của dòng Galaxy Flip lại có ý tưởng về thiết kế của một chiếc điện thoại. "Điện thoại giờ đây không chỉ có thiết kế phẳng, mà còn đã có một thiết kế gập. Vậy thì sẽ thật tuyệt vời nếu điện thoại… có thể vô hình luôn (cười)" - chị A.B chia sẻ.

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 3.

Một chiếc điện thoại "tàng hình" biết đâu sẽ là xu hướng trong tương lai (Nguồn: Forbes)

Và sự xuất hiện của cụm "Galaxy AI" cũng đang tạo nên nguồn cảm hứng cho người dùng về những ý tưởng xoay quanh tính năng AI..

Một giáo viên tiếng Anh từ Đà Nẵng, chị N.M.H (28 tuổi) chia sẻ: "Với sự phát triển của AI, mình hy vọng sản phẩm mới sẽ hỗ trợ mình trong quá trình giảng dạy bằng cách đề xuất những cách dạy học mang tính ứng dụng cao, đồng thời có thể tóm tắt nhanh nội dung bài giảng hay những ý tưởng chợt lóe lên trong trong đầu mà mình ghi xuống điện thoại, để giúp mình tổng hợp kiến thức lại cho các em học sinh, từ đó tiết kiệm thời gian để phát triển nâng cao tay nghề giảng dạy".

Đối với anh P.Q.T (40 tuổi), một nghệ sĩ tự do hoạt động tại ở TP.HCM, lại mong đợi sự kết hợp giữa AI và nghệ thuật: "Mình muốn thấy tính năng AI có thể phân tích phong cách của mình và đề xuất những yếu tố sáng tạo mới, từ đó giúp mình thổi hồn vào từng tác phẩm".

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 4.

Chị N.T.L (45 tuổi), một bác sĩ tại Hà Nội, lại nhấn mạnh vào việc sử dụng AI để chăm sóc sức khỏe: "Điều tôi mong muốn là một sản phẩm có thể giúp mình linh hoạt trong việc theo dõi sức khỏe của bệnh nhân và đề xuất lời khuyên y tế dựa trên nguồn dữ liệu được phân tích bởi AI, để từ đó giúp tôi giữ được trạng thái sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân của mình".

Còn đối với anh Đ.T.S (38 tuổi), một dịch giả đang sống và làm việc tại Cần Thơ, cũng là một người đang sử dụng Galaxy S22 Ultra, lại hướng tới khả năng phá bỏ rào cản về ngôn ngữ của AI: "Tôi mong rằng sản phẩm sẽ có khả năng dịch ngôn ngữ và hỗ trợ sáng tác văn bản bằng AI một cách hiệu quả và có tính chuẩn xác, để tôi có thêm sự phong phú trong quá trình dịch trong ngôn ngữ khi thực hiện dịch một cuốn sách đến với độc giả".

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 5.

Có thể thấy một trong những điều được người dùng mong đợi nhiều nhất trên dòng Galaxy Mới chính là AI sẽ được tích hợp sâu vào cuộc sống hằng ngày như thế nào. Với sự phát triển có thể nói là "bùng nổ và rầm rộ" của AI, đặc biệt là các công cụ AI tạo sinh như ChatGPT hay Google Bard, người dùng đang rất kỳ vọng vào một công cụ AI có thể thay đổi cuộc sống hay cách chúng ta xử lý mọi công việc.

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Lạc Huy (hay còn được biết đến với biệt danh "Huy NL") là người sáng lập Schannel, một trong số những mạng lưới truyền thông lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là một SamFan chân chính, chia sẻ suy nghĩ của mình về những kỳ vọng trên dòng "Galaxy Mới" sắp tới: "Với những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực AI, tôi kỳ vọng thế hệ Galaxy tiếp theo sẽ mở ra một chương mới cho trải nghiệm di động - nơi mà sự thông minh nhân tạo không chỉ là một công cụ hỗ trợ mà trở thành người bạn đồng hành, cải thiện mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày".

Các tín đồ công nghệ kỳ vọng gì về dòng Galaxy mới sẽ được trình làng trong tháng 1 năm 2024? - Ảnh 7.

Những kỳ vọng và đề xuất này không chỉ phản ánh niềm đam mê công nghệ của người dùng & giới công nghệ, mà còn cho thấy họ đang chờ đợi những bước tiến lớn từ các hãng sản xuất smartphone. Với những thông tin từ Samsung, chúng ta có thể kỳ vọng vào một thế hệ Galaxy không chỉ mạnh mẽ hơn về mặt hiệu suất mà còn thông minh và thấu hiểu người dùng hơn. Dòng sản phẩm Galaxy Mới sắp được trình làng không chỉ là một chiếc smartphone thông thường, mà còn được thiết kế để mở ra không gian giúp người dùng thay đổi phong cách sống, làm mới cách người dùng kết nối và nâng tầm khả năng sáng tạo vô tận cho người dùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày