Các thiết bị của Apple ngày càng có giá cắt cổ

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 10:13 01/11/2018

Không phải bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc iPhone Xs Max hay một chiếc iPad Pro 2018 mới ra mắt.

Apple là nhà sản xuất đầu tiên khởi xướng phong trào smartphone giá 1.000 USD, với chiếc iPhone X ra mắt vào năm ngoái. Năm nay, Apple tiếp tục ra mắt iPhone Xs với mức giá tương tự, iPhone Xs Max với mức giá 1.099 USD cho phiên bản 64GB và 1.449 USD cho phiên bản 512 GB.

Thế nhưng đây chính là chiến lược kinh doanh mới của Apple, nâng giá bán trung bình lên cao để đạt lợi nhuận kỷ lục trong khi doanh số bán hàng có thể không cần tăng. Apple đã rất thành công vào năm ngoái với iPhone X, và năm nay Apple tiếp tục áp dụng chiến lược đó vào iPad Pro mới.

Các thiết bị của Apple ngày càng có giá cắt cổ - Ảnh 1.

Chiếc iPad Pro vừa ra mắt có rất nhiều thay đổi và nâng cấp, từ thiết kế hoàn toàn mới cho đến cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn, các tính năng hấp dẫn như Face ID và phụ kiện Apple Pencil mới. iPad Pro 2018 giống như một chiếc iPhone X của dòng sản phẩm iPad.

Và mức giá khởi điểm của iPad Pro 12,9 inch mới là 999 USD, bạn có thể quen không? Nhưng đó chỉ là phiên bản dung lượng 64GB với kết nối WiFi. Chỉ cần một vài cú click chuột để chuyển sang phiên bản dung lượng 1TB và có kết nối di động, bạn sẽ phát hoảng với mức giá cắt cổ 1.899 USD.

Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn lựa chọn dịch vụ bảo hành AppleCare +, thì sẽ tốn thêm 129 USD nữa. Tiếp đó là phụ kiện Apple Pencil 2, gần như bắt buộc phải mua cùng với iPad Pro mới, với giá 129 USD. Và cũng không thể thiếu bàn phím Smart Keyboard Folio giá 179 USD.

Các thiết bị của Apple ngày càng có giá cắt cổ - Ảnh 2.

Tóm gọn lại một con số là 2.356 USD cho chiếc iPad Pro 2018 đầy đủ phụ kiện và cấu hình cao nhất. Mức giá không tưởng cho một chiếc tablet 12 inch.

Thêm một vài USD, bạn có thể mua được một chiếc MacBook Pro 13 inch. Thêm một vài trăm USD, bạn có thể mua được một chiếc MacBook Pro 15 inch. Thậm chí bớt vài trăm USD, bạn vẫn có thể mua được MacBook Air 13 inch mới tinh.

Các thiết bị iOS của Apple đang ngày càng có giá bán cắt cổ. Không phải bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc iPhone Xs Max hay một chiếc iPad Pro 2018 mới ra mắt. Rõ ràng thời kỳ mà chỉ những người đẳng cấp, giàu có và sang trọng mới sở hữu thiết bị Apple đang quay trở lại.

Tham khảo: zdnet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm