Apple mang tính năng gây tranh cãi và khiến người dùng tức giận nhiều nhất lên iPhone X và iPhone 8/8 Plus

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 08:00 01/11/2018

Apple mang “tính năng” giảm hiệu suất của máy khi pin bị chai lên iPhone X và iPhone 8/8 Plus.

Với bản cập nhật phần mềm iOS 12.1, Apple mang “tính năng quản lý hiệu suất” gây tranh cãi của mình lên iPhone X và iPhone 8/8 Plus. Tính năng này tự động làm giảm hiệu suất của máy khi nhận thấy pin bị chai, sau một thời gian sử dụng. Mục đích nhằm tránh tình trạng máy bị tắt đột ngột và tăng thời lượng sử dụng pin của các thiết bị cũ.

Tính năng này đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn, khiến người dùng vô cùng tức giận và Apple cũng phải đối mặt với án phạt kỷ lục. Apple buộc phải thừa nhận việc cố tình làm giảm hiệu năng trên các thiết bị cũ, nhưng đưa ra lý do rằng đây là một tính năng như trên. Sau đó, Apple đã phải cho phép người dùng tắt tính năng quản lý hiệu suất này nếu không muốn.

Apple mang tính năng gây tranh cãi và khiến người dùng tức giận nhiều nhất lên iPhone X và iPhone 8/8 Plus - Ảnh 1.

iPhone X và iPhone 8/8 Plus không được tích hợp tính năng quản lý hiệu suất, do Apple cho rằng các thiết bị mới ra mắt sẽ không gặp phải vấn đề về pin. Tuy nhiên đã một năm trôi qua, và Apple quyết định đã đến lúc phải tích hợp tính năng này trên iPhone X và iPhone 8/8 Plus.

Trang hỗ trợ của Apple cũng đã thay đổi mô tả của iPhone X và iPhone 8. Ban đầu, trang hỗ trợ cho biết rằng:

“iPhone 8 và các thiết bị sau này có thiết kế phần cứng cũng như phần mềm cao cấp hơn, cung cấp khả năng tính toán chính xác nhu cầu sử dụng năng lượng và chất lượng pin để tối đa hóa hiệu suất. Do đó việc quản lý hiệu suất không đem đến thay đổi đáng kể trên iPhone 8 và các thiết bị về sau”.

Apple mang tính năng gây tranh cãi và khiến người dùng tức giận nhiều nhất lên iPhone X và iPhone 8/8 Plus - Ảnh 2.

Tuy nhiên với việc ra mắt iOS 12.1 ngày hôm qua, trang hỗ trợ của Apple đã âm thầm cập nhật thông tin mới:

“Người dùng có thể xem xét tính năng quản lý hiệu suất, để quản lý hiệu suất tối đa của thiết bị một cách tự động, nhằm ngăn chặn thiết bị tắt đột ngột. Tính năng này được áp dụng trên iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Bắt đầu với iOS 12.1, iPhone 8/8 Plus và iPhone X cũng tích hợp tính năng này, nhưng quản lý hiệu suất có thể ít đem lại kết quả đáng kể”.

Để có thể tắt tính năng quản lý hiệu suất này, bạn có thể vào phần Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Tại đây bạn có thể thấy phần Dung lượng hiệu năng tối đa (Peak Performance Cabapility) nếu hiển thị như hình dưới, có nghĩa là chiếc iPhone của bạn đang kích hoạt tính năng quản lý hiệu suất.

Apple mang tính năng gây tranh cãi và khiến người dùng tức giận nhiều nhất lên iPhone X và iPhone 8/8 Plus - Ảnh 3.

Bạn có thể ấn vào nút Tắt (Disable) ngay bên dưới để vô hiệu hóa tính năng này, và giúp chiếc iPhone của bạn đạt hiệu năng cao nhất. Tuy nhiên khi vô hiệu hóa tính năng, iPhone của bạn có thể sụt pin nhanh hơn bình thường và gặp tình trạng tắt máy đột ngột.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14