Các thành viên boyband "đánh lẻ" thành công nhất khi album lẫn single đều No.1 Billboard

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 16:38 09/10/2017

Nổi lên nhờ là thành viên của một boyband, nhưng đến khi tách nhóm, thì các ngôi sao này vẫn thành công rực rỡ trên BXH Billboard.

Các boyband như One Direction, NSYNC từng một thời là những siêu sao đình đám nhất, là thần tượng của hàng triệu fan yêu âm nhạc. Tuy nhiên, không phải thành viên nào tách nhóm cũng tiếp tục gặt hái thành công. Dưới đây là một số ngôi sao đã làm được điều đó. Sau khi "đánh lẻ", album lẫn single của họ đều đạt được vị trí No.1 trên các BXH của Billboard (Billboard 200 là bảng xếp hạng doanh số album trong tuần tại Mỹ, còn Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng single).

Zayn

Vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 không quá xa lạ với Zayn, bởi hồi còn trong nhóm One Direction, Zayn cùng 4 anh bạn 1D đã có 4 album đứng đầu BXH này. Khi Zayn tách ra "đánh lẻ", cả single "Pillowtalk" lẫn album solo đầu tay "Mind of Mine" của anh đều đứng đầu BXH Billboard Hot 100 và Billboard 200 vào năm 2016.

Michael Jackson

No.1 single của Michael Jackson phát hành vào năm ông 14 tuổi

Nhóm The Jackson 5 từng có những single đình đám đứng đầu bảng Hot 100. Sau khi tách khỏi nhóm, Michael Jackson lại có No.1 solo đầu tay với single "Ben". Tổng cộng, ông có 13 single No.1 trên Hot 100 và 6 album No.1 trên Billboard 200.

Justin Timberlake

"Like I Love You" (2002) là ca khúc solo đầu tiên của Justin Timberlake sau khi rời NSYNC. Nhưng mãi đến "SexyBack" (2006), anh mới có single đầu tiên đạt No.1 trên Hot 100. Đồng thời, album "FutureSex/LoveSounds" của Justin năm đó cũng vươn lên No.1 trên bảng Billboard 200.

Ricky Martin

Gần 10 năm sau khi rời nhóm Menudo, Ricky Martin có No.1 single đầu tiên - "Livin’ La Vida Loca". Bản nhạc được trích từ album "Ricky Martin", cũng đạt No.1 trên Billboard 200.

Paul McCartney

Trong 4 thành viên của The Beatles, Paul McCartney là người có nhiều No.1 Billboard nhất. Ông có 9 No.1 single trên Hot 100 và 7 No.1 album trên Billboard 200.

John Lennon

Trong thời gian còn sống, John Lennon có một lần đạt No.1 Hot 100 với bài "Whatever Gets You Thru the Night", và có 2 No.1 album trên bảng Billboard 200. Sau khi ông mất, cựu thành viên The Beatles có thêm một No.1 single - là bài "(Just Like) Starting Over" và thêm một No.1 album - "Double Fantasy".

Ngoài những nghệ sĩ kể trên, còn có một số ngôi sao khác đã đạt được No.1 album và/hoặc No.1 single sau khi rời nhóm, gồm có: Omarion (nhóm B2K), George Harrison (nhóm The Beatles), Donny Osmond (nhóm The Osmonds), Ringo Starr (nhóm The Beatles), Bobby Brown (nhóm New Edition).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm