Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai!

THUY LE, Theo Helino 14:02 25/11/2018

Các quý cô nguy hiểm luôn góp công không nhỏ giúp mạch phim thêm kịch tính và thu hút. Cùng điểm qua những nữ nhân vật "nguy hiểm" nhất nhì trong loạt phim Hàn những năm gần đây để càng thấm thía hơn chân lý: hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai!

Cách đây vài năm, các nữ chính trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn thường là những cô gái hiền lành tốt bụng và phải chịu nhiều đau khổ. Thế nhưng dạo gần đây, xu hướng "cường hóa" hoặc "ác hóa" các nhân vật nữ lại trở nên phổ biến và đồng thời được đông đảo khán giả yêu thích bởi tạo nên tính độc đáo và cá tính cho nhân vật.

Việc gia thêm nhiều cá tính mạnh đã tạo nên những nhân vật nữ "nguy hiểm" hết sức đa dạng, từ nguy hiểm ngầm, nguy hiểm công khai đến nguy hiểm bản chất, mỗi kiểu đều khiến khán giả bất ngờ theo một cách riêng. Cùng điểm qua những nữ nhân vật "nguy hiểm" nhất nhì màn ảnh nhỏ xứ Hàn những năm gần đây để càng thấm thía hơn chân lý: hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai!

1. Kim Hee Sun và Kim Sun Ah (Woman of Dignity)

Woman of Dignity (Quý Cô Ưu Tú) từng được mệnh danh là một "đại hội ngoại tình" thứ thiệt và tràn ngập những chiêu trò lừa đảo khiến khán giả tròn mắt thích thú. Phụ nữ trong bộ phim này hầu hết đều khiến dân tình phải e dè bởi những chiêu trả đũa "ông ăn chả bà ăn nem" hay những công cuộc đánh ghen độc nhất vô nhị có trời mới nghĩ đến được. "Nguy hiểm" nhất trong tập đoàn nữ nhân vật đó không ai khác ngoài bộ đôi "chị đại" Kim Hee SunKim Sun Ah.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 1.

Bộ đôi chị đại khuấy đảo màn ảnh Hàn năm 2017.

Trong phim, Kim Hee Sun vào vai quý phu nhân Woo Ah Jin với khí chất khiến người khác phải nể phục. Woo Ah Jin vừa tài năng vừa xinh đẹp và hẳn nhiên rất nguy hiểm. Biết chồng mình ngoại tình, cô chẳng buồn làm loạn, nhẹ nhàng đệ đơn đòi ly hôn và phân chia tài sản. Sau ly hôn, cô giành được cả nhà, mở cửa hiệu thời trang, sống tự tin và vui vẻ. Một quý cô sắc sảo như Woo Ah Jin thực sự khiến nhiều người phải vừa nể vừa sợ.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 2.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 3.

Nhân vật của Kim Hee Sun là một phụ nữ quý tộc từ trong ra ngoài.

Trái với Woo Ah Jin "sang từ bản chất", Kim Sun Ah hóa thân thành nàng hầu Park Bok Ja, một nữ cường nhân với tham vọng và trí tuệ không tầm thường. Không cam tâm chịu kiếp nghèo hèn, Park Bok Ja đã dùng nhiều thủ đoạn để từ một cô hầu thấp cổ bé họng trở thành phu nhân chủ tịch, được sống trong giàu sang nhung lụa. Làm phu nhân chủ tịch chưa đủ, cô còn dụ được chồng mình giao cho chức chủ tịch, nhận được cổ phần xong liền bán đi và lấy tiền bỏ trốn. Những hành động "thương không nổi" này của cô đã khiến không ít khán giả tức điên, nhưng ai cũng phải công nhận cô người hầu này quá sức mưu mẹo và nguy hiểm.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 4.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 5.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 6.

Kẻ có đầu óc tinh vi đáng sợ, từ nàng hầu thành bà chủ rồi ôm tiền bỏ trốn.

2. Jung Ryeo Won (Witch at Court)

Nhắc đến Jung Ryeo Won, hẳn không thể quên vai diễn công tố viên Ma Yi Deum trong Witch at Court (tạm dịch: Tòa Án Của Ma Nữ). Đâu phải tự nhiên mà cô nàng được mệnh danh là "phù thủy" trước vành móng ngựa. Là một người mưu mẹo, Ma Yi Deum có vô vàng thủ đoạn nho nhỏ để giành phần thắng về mình bất chấp việc điều đó có thể tổn thương đến người bị hại. Tính tình bốc đồng và hiếu thắng của cô đã khiến không ít đồng nghiệp ngán ngẩm và vô tình làm tổn thương cảm xúc nhiều người vô tội.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 7.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 8.

Chuyện Ma Yi Deum ghét nhất chính là thua cuộc.

Về sau này, khi cô nàng đã từng trải và học được cách đồng cảm với nỗi đau của người khác, những quỷ kế của cô nàng được vận dụng vào việc chính nghĩa hơn: đưa kẻ ác ra ánh sáng. Nhưng dù làm việc tốt hay việc xấu, không thể không công nhận là "ma nữ" Ma Yi Deum có cá tính và cái đầu không tầm thường đủ sức khiến ai chọc đến cô đều phải "lãnh đủ", như thế đã đủ công nhận công nàng hết sức nguy hiểm chưa?!

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 9.

3. Lee Min Jung (Fate and Furies)

Fate and Furies (tạm dịch: Định Mệnh Và Thịnh Nộ) đánh dấu lần tái hợp của Lee Min Jung và Joo Sang Wook sau Cunning Single Lady đình đám một thời. Tuy nhiên lần tái hợp này, Lee Min Jung sẽ vào vai một cô gái gia cảnh khó khăn tên Goo Hae Ra quyết định tiếp cận Tae In Joon (Joo Sang Wook) vì tin tưởng anh là người đàn ông có thể thay đổi vận mệnh nghèo khổ của cô. Hình tượng người phụ nữ mưu mô tìm cách tiếp cận đàn ông của Lee Min Jung lần này thực sự mới mẻ và tiềm ẩn nhiều tình tiết kịch tính, cho dù cái kết của hành trình tiếp cận 99% sẽ là tình thế ai-cũng-biết là phải lòng nhau thật vẫn hứa hẹn sẽ thu hút không ít khán giả.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 10.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 11.

Một Lee Min Jung mưu mô thật là hình tượng mới mẻ khiến khán giả mong chờ.

4. Lee Yoo Ri (Hide and Seek)

Không phải ngẫu nhiên mà Lee Yoo Ri được mệnh danh là "ác nữ quốc dân". Gần 20 năm theo nghề diễn, cô gặt hái nhiều thành công và hàng loạt giải thưởng danh giá đa phần nhờ các vai phản diện vừa có sắc vừa có trí khiến khán giả không khỏi vừa ghét vừa phục. Vai diễn Min Chae Rin trong Hide and Seek (tạm dịch: Mật Mã Trốn Tìm) năm 2018 này đã góp thêm một nữ chính bị ép buộc nên "hắc hóa" trong làng phim Hàn.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 12.

Nhân vật Min Chae Rin là con gái nuôi của một gia đình quý tộc. Ban đầu, cô được nhận nuôi như một vật thế thân gánh xui xẻo bệnh tật giúp cho Soo Ah (Shin Rin Ah) nhưng không ngờ Soo Ah lại bị bắt cóc, còn Chae Rin được cứu sống. Kể từ đó, cô nỗ lực hết mình để trở thành người phụ nữ tài giỏi, phát triển công ty, chăm sóc người nhà Soo Ah như ruột thịt. Nhưng rồi một ngày, tin Soo Ah còn sống đẩy Chae Rin đến bước phải dùng mọi thủ đoạn để đấu tranh cho chính bản thân mình, kéo theo hàng loạt đấu đá lẫn nhau giữa chính các thành viên trong gia đình. Chae Rin khiến không ít khán giả ghét bỏ vì những thủ đoạn của cô, nhưng đồng thời cũng được nhiều người cảm thông bởi cô phải sống như vậy vì hoàn cảnh ép buộc. Min Chae Rin là thêm một điểm hình của việc "tức nước vỡ bờ", với trí thông minh sẵn có, một khi đã muốn thủ đoạn thì sẽ trở nên "nguy hiểm" khôn lường.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 13.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 14.
Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 15.

Từ một cô gái hiền lành...

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 16.

... Chae Rin buộc phải mưu mô hơn để đấu tranh với số phận của chính mình.

5. Kim Yoon Seo (Secrets of Women)

Bộ phim dài tập Secrets of Women năm 2016 của KBS2 đã bổ sung cho khán giả thêm một nữ phản diện nguy hiểm và đáng ghét bậc nhất. Nhân vật của Kim Yoon Seo là Chae Seo Rin, một cô gái nghèo và là bạn thân nhất của nữ chính So Yi Hyun suốt thời trung học. Năm 18 tuổi, cô bị cưỡng hiếp, càng khoét sâu hơn nỗi đau và cơn ác mộng về cái nghèo và sự bất lực trong cuộc sống. Mong muốn thoát cảnh nghèo hèn, nhân thời gian nữ chính bị tai nạn và mất trí nhớ, cô đã cướp đứa con của bạn mình và đánh lừa nam chính rằng đó là con của họ, buộc anh phải kết hôn với cô. Hành động phản bạn trắng trợn này đã một thời khiến Kim Yoon Seo bị khán giả… ghét lây vì diễn vai phản diện quá đạt và đồng thời khẳng định chân lý muôn thuở: phụ nữ mà đã có dã tâm thì tuyệt không thể xem thường.

Các quý cô “nguy hiểm” trong phim Hàn: Hoa hồng đẹp là hoa hồng có gai! - Ảnh 17.

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm