Các máy ATM tại Trung Quốc đã dính cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 10:16 15/05/2017

Hiện tại một số ngân hàng tại Trung Quốc đã ngưng hoạt động tạm thời để giải quyết vụ việc.

Như chúng ta đã biết hiện nay toàn cầu đang chịu thiệt hại nặng nề với con virus tống tiền (ransomware) có tên WannaCry. Ngoài thị trường Mỹ - một trong những nơi bị tấn công nhiều nhất, con virus này còn đang hoành hành ở thị trường Trung Quốc. Hiện tại nó đã được giải quyết tạm thời nhờ một anh chàng 22 tuổi tại Anh Quốc.

Sau đây là những hình ảnh các máy ATM ở Trung Quốc bị tấn công:

Các máy ATM tại Trung Quốc đã dính cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Các máy ATM tại Trung Quốc đã dính cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Ngoài các trụ ATM, các máy tính của cơ quan nhà nước như sở cảnh sát hay đại sứ quán cũng bị ảnh hưởng. Một số công ty và trường học đã phải ngưng hoạt động để giải quyết vấn đề nói trên.

Các máy ATM tại Trung Quốc đã dính cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Các máy ATM tại Trung Quốc đã dính cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử - Ảnh 4.

Dưới đây là bản đồ vị trí con virus trên tấn công. Chúng ta cũng có thế thấy rõ Hàn Quốc và Nhật Bản cũng không thoát khỏi số phận của Trung Quốc.

Các máy ATM tại Trung Quốc đã dính cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử - Ảnh 5.

Để dễ hình dung sự "quá nhanh quá nguy hiểm" của loại virus này, hãy xem video virus WannaCry tấn công máy tính chỉ trong 2 phút sau:

Hiện tại vẫn chưa rõ tác động về kinh tế của "Cuộc tấn công tống tiền qua mạng lớn nhất lịch sử" này. Tốt nhất các bạn hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng để phòng ngừa nó sẽ xảy ra với mình nhé.

(Tổng hợp)
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm