Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 14:13 03/03/2020

Có những nơi trước đây đông đúc, đón hàng trăm nghìn người mỗi ngày thì giờ đây cũng rơi vào cảnh vắng vẻ, mọi hoạt động du lịch bị đóng băng.

Theo thống kê của trang Worldometers, tính đến 7h ngày 3/3, dịch virus Corona đã lan tới hơn 60 quốc gia với 90.433 ca nhiễm và 3.118 ca tử vong. Tốc độ lây lan của virus Corona rất nhanh, tình hình diễn biến phức tạp. Trước tình trạng này, nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới đã bị đóng cửa, hoặc du khách cũng tự hạn chế tham quan, tụ tập, dẫn đến các khung cảnh vắng vẻ, im lìm chưa từng thấy ở các địa danh này:

Tử Cấm Thành của Trung Quốc thường đón hàng triệu lượt khách mỗi ngày dịp đầu năm, nhưng đã vắng vẻ từ khi dịch bắt đầu bùng phát tại quốc gia này

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 1.

Vạn Lý Trường Thành thậm chí còn không có khách tham quan ở một số trạm, chỉ có nhân viên bảo vệ đi gác

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 3.

Disneyland Thượng Hải đóng cửa vô thời hạn, công viên đã thông báo hoàn tiền vé, tiền lưu trú và mở hạn thẻ cho khách tới cuối năm

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 5.

Rừng tre Arashiyama ở Kyoto, Nhật Bản vắng vẻ đến đáng sợ

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 7.

Tokyo Disneyland, Universal Studios Japan và Legoland Japan của Nhật Bản cũng bị đóng cửa, khách đi qua cổng cũng vãn người

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 9.

Ý đang là quốc gia có nhiều ca nhiễm virus nhất bên ngoài châu Á. 11 thị trấn tại Ý đã bị đóng cửa. Một số địa điểm vắng vẻ như bị bỏ hoang dù từng rất hút khách

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 11.

Khu vực kênh Naviglio, Milan, Ý vắng vẻ, nếu không có ánh đèn điện thì chẳng khác nào như bị bỏ hoang.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 12.

Một người chèo thuyền ngồi chơi điện thoại vì không có khách ở kênh đào Venice.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 13.

Các dãy ghế la liệt nhưng không có khách ở khu vực nhà hàng quanh quảng trường St. Mark ở Venice.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 14.

Rome, Ý.


Bảo tàng Louvre của Pháp vừa bị đóng cửa tạm thời để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, tuy vậy vẫn có một vài khách cố đi ngang qua ngắm từ bên ngoài

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 16.
Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 17.
Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 18.

Khách du lịch thưa thớt ở cung điện Gyeongbokgung - địa điểm tham quan gần như ai cũng phải tới khi đến Seoul, Hàn Quốc

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 20.

Một cung điện lớn ở Bangkok, Thái Lan vẫn mở cửa nhưng rất ít khách, mọi người đều tự ý thức hạn chế đến các điểm đông người trong thời điểm dịch virus Corona bùng phát phức tạp.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 22.

Nguồn: AFP, Reuters, AP.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới vắng vẻ khách vì dịch virus Corona, có nơi còn như “thị trấn ma” dù là giữa ban ngày - Ảnh 24.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm