Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 01/03/2020

Nhiều khán giả nhận ra loại sốt rất quen thuộc trong một phân cảnh của Tầng Lớp Itaewon tập mới nhất.

Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) vừa khép lại tập 10 đầy gay cấn, khi kế hoạch bãi nhiệm chủ tịch Jang của bộ tứ Yi Seo - Ho Jin (Lee David) - Min Jung (Kim Hye Eun) - Sae Ro Yi bị thất bại do màn “khai tử” chính con trai cả cao tay của Jang Dae Hee - một nước đi không ai ngờ!

Thời lượng cuối tập phim, cảm giác buồn bã, u ám có phần bao trùm, đặc biệt là khi 3 người Ho Jin - giám độc Kang - Sae Ro Yi tụ tập ngay trong quán rượu Jangga, có thể coi như là buổi gặp “chia tay”. Thế nhưng, một tình tiết trong tập này đã khiến khán giả loé lên hy vọng về hướng đi để lật đổ Jang Dae Hee, tuy khá sốc: Theo lời giám đốc Kang, trong giai đoạn khủng hoảng của Jangga năm 1997, có một món đã “cứu sống” cả công ty, khiến Jangga vùng lên đầy hùng mạnh, món đó là sốt ớt Gochujang trộn thịt lợn. Bấy lâu nay, cả Hàn Quốc cứ nghĩ sốt Gochujang đó là do chủ tịch Jang tạo ra, tạo nên hương vị riêng của Jangga. Thế nhưng, thực chất đó lại là mồ hôi tâm huyết của trưởng phòng Park - tức bố Park Sae Ro Yi. Đánh đổi cho công thức nước sốt đó chính là chiếc đồng hồ Sae Ro Yi đang đeo hiện tại. 

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 1.

Hoá ra, câu chuyện vĩ đại về chủ tịch Jang cũng… không vĩ đại cho lắm. Khi ngay cả cuốn tự truyện của ông cũng là giả dối, chính bố Sae Ro Yi mới là người cứu cả công ty lúc khó khăn với loại sốt ớt Gochujang - tạo ra hương vị riêng của Jangga trong các món ăn khác. Chính điều này đã khiến khán giả nghĩ đến hướng đi mới để lật đổ chủ tịch Jang: chứng minh ông ta gian dối, lấy công thức độc quyền của trưởng phòng Park.

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 2.

Món sốt Gochujang của tập đoàn Jangga...

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 3.

... Là do bố Sae Yo Ri làm ra.

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 4.
Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 5.

Ánh mắt và gương mặt đầy quyết tâm của Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) càng khiến khán giả nghĩ đến hướng đi này hơn.

Ngay khi loại sốt này được nhắc đến trong tập phim, nhiều khán giả Việt Nam đã nhận ra Gochujang hoá ra là một loại sốt ớt rất quen thuộc, được sử dụng hầu như trong mọi món ăn của Hàn Quốc, chứ không phải là một sáng tạo mới của bộ phim.

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 6.
Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 7.

Sốt Gochujang xuất hiện gần như trong tất cả các món ăn Hàn.

Gochujang là hỗn hợp sốt cay được làm từ ớt Hàn Quốc, đậu nành, muối và một số gia vị đặc biệt tuỳ theo kinh nghiệm của thợ pha chế và công thức của các nhà hàng, nhưng về cơ bản thì không thể thiếu 3 thành phần trên. Nó có vị cay nhưng không quá nồng, và hơi ngọt, để nấu nhiều hơn là để chấm thẳng. Một số món ăn nổi bật sử dụng loại sốt ớt quen thuộc này là bibimbap, tokbokki, gà rán sốt cay, canh kim chi đậu phụ, thịt xào…

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 8.
Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 9.
Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 10.
Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 11.

Những món ăn sử dụng sốt ớt Gochujang hoá ra ở xung quanh ta.

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 12.

Có chăng, sự khác biệt chính là ở công thức điều chỉnh, thêm bớt gia vị khi ủ sốt của từng thương hiệu để tạo nên hương vị riêng, nhưng trên cơ bản vẫn cho thành phẩm là sốt Gochujang cay.

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 13.
Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 14.

Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ phim, liệu loại sốt Gochujang này có thực sự là hướng đi của Park Sae Ro Yi để lật đổ chủ tịch Jang không nhé?!

Loại sốt đặc biệt có thể là mấu chốt để Park Seo Joon lật đổ chủ tịch Jang hoá ra lại hoàn toàn có thật ở ngoài đời - Ảnh 15.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc, đã có tình mới sau khi "toang" với tình cũ Quỳnh Anh Shyn?

    Hình ảnh Chi Pu thân mật bên người đàn ông ngoại quốc được netizen chia sẻ đã khiến MXH xôn xao.
  • Đọc thêm