Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 01/03/2020

Dù ở Nhật, mẹ con Quỳnh Trần JP vẫn nghĩ ra cách giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam.

Hot nhất nhì trong giới ẩm thực Việt một tháng trở lại đây chính là những món ăn làm từ thanh long, dưa hấu, sầu riêng…, được các cá nhân, công ty sáng tạo ra và bán rộng rãi để giúp giải cứu một số loại nông sản cho người nông dân trong mùa dịch virus Corona.

Là một vlogger ẩm thực lớn, Quỳnh Trần JP cũng nhiệt tình ủng hộ những biện pháp giúp tiêu thụ thanh long cho người nông dân Việt với món bánh xèo thanh long độc đáo. Sáng tạo này của mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa rất được hoan nghênh, dù ở bên nước Nhật xa xôi.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 2.

Vlog làm món bánh xèo thanh long độc đáo của Quỳnh Trần JP, bé Sa cũng tham gia clip này.

Bánh xèo thanh long của chị Quỳnh là có sự kết hợp công thức của cả Việt Nam và Nhật Bản. Với các nguyên liệu cơ bản là bột đổ bánh xèo mua sẵn, đỗ xanh, trứng gà, tôm, mực, hàu, giá đỗ… và 3 quả thanh long được nhập từ Việt Nam với giá 60k/quả.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 3.

Thanh long được chị Quỳnh ép lấy nước cốt (có giữ hột), pha với công thức như sau: 3 quả trứng gà, 400ml nước cốt dừa lon, 650ml nước cốt thanh long, 1 muỗng muối ăn cân bằng độ chua của thanh long, 400gram bột bánh xèo, 300ml, 3 thìa dầu ăn chống bột dính… Trộn xong thì để hỗn hợp bột nghỉ 15 phút.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 4.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 5.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 6.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 7.

Thành quả là một chậu bột bánh xèo màu hồng cánh sen đẹp mắt.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 8.

Sau đó, lần lượt chiên sơ các loại hải sản.

Đổ bánh xèo như sau: cho hải sản xếp quanh lòng chảo, rồi đổ bột sao cho phủ kín bề mặt chảo, không ngập nhân, không quá dày. Lần lượt cho nấm, đỗ, giá, hành vào. Nhớ thêm 1 lượt dầu cho bớt dính. Độ 1 phút thì gập bánh xèo lại.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 9.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 10.
Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 11.

Khi chín, bột bánh có màu hồng rõ của thanh long, lớp vỏ không bị cháy quá, phần viền thì giòn.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 12.

Pha thêm nước mắm, trộn ít đồ chua, ăn cuốn với rau sống là hoàn hảo.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 13.

Bánh rất đẹp, còn dễ làm hơn bánh mì. Theo công thức của chị Quỳnh bánh sẽ có vị ngọt nhẹ của thanh long, beo béo của cốt dừa.

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 14.

Các cô chú cùng làm thử với mẹ con bé Sa nha!

Mẹ con Quỳnh Trần - bé Sa được ủng hộ nhiệt tình với món bánh xèo thanh long, dù ở nước Nhật xa xôi vẫn góp phần giải cứu nông sản Việt Nam - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm