5 điều cơ bản mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng khách sạn, vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp đỡ người dọn phòng

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 21:13 29/02/2020

Có 5 việc bạn nên (cũng như không nên) làm trước khi trả phòng khách sạn.

Tất nhiên, là khách thuê phòng đã chi trả đầy đủ các khoản phí, bạn hoàn toàn có thể ung dung bước ra khỏi phòng mà không động tay vào việc gì, sử dụng toàn bộ dịch vụ, bày bừa căn phòng hơi lộn xộn một chút… 

Nhưng nếu là người lịch sự, muốn để lại ấn tượng tốt, cũng như giúp đỡ người dọn phòng và khách thuê phòng tiếp theo thì có 6 điều tối thiểu mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng. Chả mất gì mà còn tránh được thiệt hại không đáng có cho bản thân:

1. Chụp lại mini bar, toàn cảnh phòng

5 điều cơ bản mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng khách sạn, vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp đỡ người dọn phòng - Ảnh 1.

Việc làm này sẽ giúp bạn tránh phải những khoản tiền từ trên trời rơi xuống trong khi bạn không hề sử dụng đồ ăn trong minir bar, hoặc những đồ vật đột nhiên bị “biến mất” trong quá trình check-out phòng. Ảnh chụp sẽ là bằng chứng giúp bạn xác nhận với lễ tân.

2. Đặt các đồ vật về vị trí ban đầu

5 điều cơ bản mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng khách sạn, vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp đỡ người dọn phòng - Ảnh 2.

Nếu là người có thói quen vứt đồ lung tung sau khi sử dụng, bạn nên chú ý điều này. Việc đặt đồ đạc lại chỗ cũ trước khi trả phòng không chỉ giúp cho nhân viên khách sạn kiểm tra đồ đạc nhanh hơn, mà còn tránh những điều không mong muốn cho bạn. Chẳng hạn như họ không tìm thấy ngay 1 cái điều khiển và bạn phải bồi thường (nhưng thực ra chiếc dép đó đã bị kẹp vào khe giường).

3. Hỏi thêm về việc ở lại lâu hơn

5 điều cơ bản mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng khách sạn, vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp đỡ người dọn phòng - Ảnh 3.

Đa phần giờ check-out của các khách sạn là 12h, nhưng bạn hoàn toàn có thể hỏi quản lý và nhân viên trước về giờ giấc. Trong trường hợp đang trong mùa cao điểm, khách sạn kín phòng thì việc bạn trả phòng sớm hơn sẽ giúp họ dọn dẹp thuận lợi. Ngược lại, bạn có thể xin ở lại thêm 1-2 tiếng trong trường hợp khách sạn vắng khách mà không mất phí.

4. Mang theo đồ miễn phí hoặc được tặng

5 điều cơ bản mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng khách sạn, vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp đỡ người dọn phòng - Ảnh 4.

Đừng quên khách sạn luôn cho phép và khuyến khích khách thuê mang một số đồ dùng trong phòng của họ về để tái sử dụng (đỡ công dọn dẹp - vứt đi sẽ lãng phí) hoặc giúp họ quảng bá thương hiệu (nhờ logo in trên đồ vật). Những thứ này thường là các đồ trong phòng tắm như dầu gội, sữa tắm, lược, bàn chải… Các đồ vật này còn rất có ích sau này cho bạn nữa đó.

5. Mở cửa sổ

5 điều cơ bản mà bạn nên tuân theo trước khi trả phòng khách sạn, vừa có lợi cho bản thân, vừa giúp đỡ người dọn phòng - Ảnh 5.

Việc làm này mất 1s nhưng sẽ giúp căn phòng được thoáng khí và vi khuẩn, những mùi của bạn sẽ không bị vương lại trong phòng. Người dọn phòng sẽ rất cảm kích nếu bạn làm vậy. Các khách sạn cũng khuyên khách trước khi trả phòng nên thực hiện điều này.

Nguồn: Tổng hợp.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Màn trình diễn ánh sáng lập kỷ lục thế giới mới với "vũ công" là 200 chiếc drone

    Lễ hội San Giovanni ở Ý đã chứng kiến một màn trình diễn ánh sáng từ 200 chiếc drone và điều thú vị là màn trình diễn đã phá kỷ lục thế giới.
  • Đọc thêm