Các CLB Trung Quốc khốn khổ hội quân hậu dịch Covid-19: HLV không được nhập cảnh, cầu thủ tự ý di chuyển rồi bị phạt hơn 1 tỷ đồng

GN, Theo Nhịp Sống Việt 11:19 30/03/2020

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, một số đội bóng tại Trung Quốc đã bắt đầu tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2020. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không thuận lợi như dự kiến.

Sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 ngoại nhập có xu hướng tăng cao, chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài, bao gồm cả những người có giấy phép cư trú, bắt đầu từ 0h ngày 28/3. Bởi lệnh cấm bất ngờ được đưa ra, nhiều HLV của các CLB Trung Quốc không thể trở lại CLB dù đã có lịch hội quân.

Cụ thể, 4 HLV gồm Uli Stielike (Thiên Tân Thái Đạt), Bruno Génésio (Bắc Kinh Quốc An) Cosmin Olăroiu (Giang Tô Tô Ninh), Juanma Lillo (Thanh Đảo Hoàng Hải) không thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Ngoài ra còn có 29 ngoại binh khác cũng gặp tình cảnh tương tự, trong đó có cả ngôi sao Marko Arnautović của Thượng Hải SIPG. Điều này khiến các CLB vô cùng bối rối bởi lệnh cấm chưa biết khi nào mới được dỡ bỏ, mọi kế hoạch đề ra lại phải hoãn lại.

Các CLB Trung Quốc khốn khổ hội quân hậu dịch Covid-19: HLV không được nhập cảnh, cầu thủ tự ý di chuyển rồi bị phạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Uli Stielike (Thiên Tân Thái Đạt) là một trong những HLV không thể nhập cảnh vào Trung Quốc thời gian này.

Các CLB Trung Quốc khốn khổ hội quân hậu dịch Covid-19: HLV không được nhập cảnh, cầu thủ tự ý di chuyển rồi bị phạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ngôi sao Marko Arnautović của Thượng Hải SIPG không thể tập trung cùng đội bóng chủ quản.

Không chỉ gặp rắc rối với các ngoại binh, nội binh cũng khiến nhiều lãnh đạo đau đầu. Theo tiết lộ của giới truyền thông Trung Quốc, một vài cầu thủ chuyên nghiệp đã bị phát hiện khi tự ý di chuyển trong thời gian cách ly và bị chính quyền phát hiện. Họ phải nộp phạt 500.000 Nhân dân tệ (tương đương với 1,6 tỷ đồng, đồng thời bị cách ly với chế độ quản lý nghiêm ngặt hơn, do đó không thể hội quân đúng lịch dự kiến. Danh tính của những người này được giữ kín.

Mọi hoạt động bóng đá nói riêng và thể thao nói chung tại Trung Quốc đã bị hoãn trong suốt khoảng hơn 2 tháng vừa qua. Có nhiều đội bóng đi ra nước ngoài tập huấn thậm chí còn không thể về nước. Sau khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, chính quyền đã cho phép các hoạt động tập luyện tập trung được tiến hành. Thế nhưng, các CLB tại đây sẽ phải chờ thêm một thời gian dài để khởi động lại mùa giải 2020.

Các CLB Trung Quốc khốn khổ hội quân hậu dịch Covid-19: HLV không được nhập cảnh, cầu thủ tự ý di chuyển rồi bị phạt hơn 1 tỷ đồng - Ảnh 3.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thực hư về tài khoản Jonathan Galindo đang khiến cư dân mạng rầm rộ, đồn thổi nhiều ngày qua

    Jonathan Galindo trở thành cái tên mới đang trending trên mạng xã hội nhiều ngày qua, được xem là trào lưu nối tiếp của những thử thách gây hại cho giới trẻ. Vậy tài khoản bí ẩn này có thực sự nguy hiểm hay không?
  • Đọc thêm