Các bạn sĩ tử 2k3 thân mến, cần xoá ngay những ca khúc này khỏi playlist trước thềm thi Đại học!

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 19/06/2021

Nhạc hay thì không có lỗi, nhưng gây nghiện thì có đấy nhé! Các sĩ tử 2k3 nên cẩn thận.

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi, các sĩ tử 2k3 sẽ chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng nhất cuộc đời học sinh. Trong khoảng thời gian này, chắc hẳn là các bạn đang tập trung hết công lực để ôn luyện kiến thức. Những lúc rảnh rỗi, giải trí nghe nhạc, khuyên các bạn nên bỏ ngay những bài này khỏi playlist của mình đi. Với độ gây nghiện cực cao, những ca khúc này sẽ "lảng vảng" mãi không rời trong tâm trí bạn đấy!

Các bạn sĩ tử 2k3 thân mến, cần xoá ngay những ca khúc này khỏi playlist trước thềm thi Đại học! - Ảnh 1.

Zimzalabim - Red Velvet

Chiếc bài "thần chú" Zimzalabim đi vào huyền thoại này thì chắc hẳn ai cũng biết rồi. Đừng để câu hát "Zimzalabim, zim-zimzalabim" len lỏi trong những câu thơ mà bạn đang học thuộc nhé!

MV Zimzalabim - Red Velvet

View - SHINee

View là một trong những bản hit lớn nhất sự nghiệp của SHINee. Ca khúc tuy đã phát hành từ năm 2015 nhưng mỗi lần nghe lại đều không cảm thấy bị lỗi thời. Ca khúc cực kỳ gây nghiện ở phần điệp khúc quá bắt tai và dễ khiến người nghe "ám ảnh" mà hát theo không ngừng.

MV View - SHINee

Gee - SNSD

Không phải bàn cãi về mức độ gây nghiện của ca khúc quốc dân này rồi. "Gee gee gee gee babe babe babe" sẽ chạy luẩn quẩn trong đầu bạn suốt ngày nếu lỡ nghe lại đấy!

MV Gee - SNSD

Next Level - aespa

Next Level là ca khúc mới ra mắt gần đây của tân binh nhà SM. Ca khúc sở hữu giai điệu cực cuốn hút ngay từ phần mở đầu cho đến điệp khúc. Cũng chính vì lý do đó mà ca khúc đã bị cấm nghe trong quá trình ôn thi tuyển sinh đại học của các sĩ tử Hàn Quốc. Các fan Kpop ở Việt Nam cứ cẩn thận đấy!

MV Next Level - aespa

Ring Ding Dong - SHINee

Bài hát "tiền nhiệm" của Next Level, cũng từng bị vào "danh sách đen" không nên nghe trong thời kỳ ôn thi Đại học tại Hàn Quốc là Ring Ding Dong. Không chỉ nằm ở đoạn điệp khúc, SM cài cắm rất nhiều phân đoạn gây nghiện xuyên suốt ca khúc. Nghe đoạn nào trong Ring Ding Dong cũng nhún nhảy theo được.

MV Ring Ding Dong - SHINee

Electric Shock - f(x)

f(x) sở hữu một loạt bản hit EDM gây nghiện mà trong đó, Electric Shock nghe một lần là "ám" luôn! Đừng có đang ngồi học mà bật dậy nhún nhảy "I'm in shock, E-electric shock" nhé các bạn ơi.

MV Electric Shock - f(x)

Sorry Sorry - Super Junior

Chưa thi mà đã xin lỗi à? Không nên, không nên! Dù Sorry Sorry thì ai cũng biết là hay lắm đấy nhưng thôi nhé.

MV Sorry Sorry - Super Junior

Dumb Dumb - Red Velvet

Đừng để giai điệu "dumb dumb dumb dumb dumb dumb" chạy loanh quanh trong đầu bạn, tập trung học bài đi thôi.

MV Dumb Dumb - Red Velvet

Love Shot - EXO

Hết "dumb dumb dumb" thì lại "na na na". Love Shot của EXO sở hữu killing part cực gây nghiện, lặp đi lặp lại nghe một lần là nhớ mãi.

MV Love Shot - EXO

Kick It - NCT 127

Bản hit Kick It từng đưa tên tuổi NCT 127 đến gần hơn với khán giả nhờ ngay câu hát đầu tiên: "Let me introduce to you some new thangs new thangs new thangs". Dù không phải một giai điệu bắt tai ngay lần đầu tiên nhưng một khi đã "thấm" rồi thì không thể thoát ra.

MV Kick It - NCT 127

Nhìn qua danh sách này, bạn có phát hiện được điểm chung của các ca khúc không? Đây đều là những sản phẩm đến từ quý công ty SM, nổi tiếng với những ca khúc "đi trước thời đại". Những ca khúc này tuy được đánh giá là khó nghe nhưng lại sở hữu phần hook cực kỳ gây nghiện, nhiều câu hát viral tựa như "thần chú" một khi đã nghe là không thể nào quên! Nhạc hay là thế, nhưng gây nghiện cũng là một cái tội. 

Nhạc hay là thế, nhưng gây nghiện cũng là một cái tội!

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là chuỗi các nội dung, hoạt động do Kenh14.vn, người nổi tiếng và độc giả cùng chung tay xây dựng theo cách thức hoàn toàn mới để chúng ta cùng VUI-KHOẺ vượt qua mùa dịch. Chiến dịch mang đến thông điệp: Ở nhà chống dịch, tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế cộng đồng.

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là sự hợp sức của các "tinh cầu" bao gồm các mục thuộc Kenh14.vn. Bạn muốn giải trí và tỏa sáng ở lĩnh vực nào, chúng tôi đều có thể mang đến. Chuỗi hoạt động bao gồm: Miss Ở Nhà, Truy Tìm Bạn Cũ, Đấu Giá Đồ Sao, Đẹp Cùng Sao, House Tours, Oke Giải Đố, Sao’s Suggestion.

Ở Nhà Không La Cà vì ở nhà là hạnh phúc!

Clip: YouTube - Ảnh: Internet

Các bạn sĩ tử 2k3 thân mến, cần xoá ngay những ca khúc này khỏi playlist trước thềm thi Đại học! - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm