Cả thị trấn nhỏ sợ hãi, phải di tản khi bỗng nhiên bị hàng ngàn con dơi xâm chiếm, bay đầy cả vùng trời

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 07/02/2020

Vì là một giống loài được bảo vệ bởi luật nên người dân ở đây đành chọn cách ở trong nhà hoặc là rời đi di tản.

Thị trấn Ingham, thuộc North Queensland (Úc) mới đây đã bị hàng ngàn con dơi xâm chiếm. Chúng bay lượn thành vòng tròn trên bầu trời, tạo ra một "cơn lốc" dơi, điều khiến cho cư dân trong vùng cực kỳ hoảng sợ. Nhiều người không dám đi ra ngoài, trẻ con không được đến trường và thậm chí, có người còn chọn cách đi di tản.

"Cơn lốc" dơi từ hàng trăm đến hàng nghìn con bay lượn đầy bầu trời khiến cả thị trấn khiếp sợ

Và "cơn lốc" này nghiêm trọng tới nỗi mà trực thăng cứu thương của địa phương cũng bất lực, không thể bay nổi. Thị trưởng Raymon Jayo trả lời phỏng vấn của A Current Affair: "Trông giống như mỗi con dơi ở Úc đều đang có mặt tại Ingham lúc này. Ở đây có 4 loại khác nhau và vì chúng đều còn bé nên rất khó để bắt mỗi khi chúng tôi tiếp cận chúng."

Bị hàng ngàn con dơi xâm chiếm, bay đầy cả một vùng trời, cư dân thị trấn nhỏ khiếp hãi và phải đi di tản  - Ảnh 2.

Máy bay trực thăng cứu thương không thể bay nổi vì có quá nhiều dơi

Tuy nhiên, một nhà hoạt động chính trị ở địa phương tên là Bob Katter nói rằng nếu ông được chọn, chắc chắn vị này sẽ hạ tất cả lũ dơi bằng súng. Được biết, những con dơi này là loài vật được bảo vệ bởi luật nên không dễ gì để đuổi chúng đi nơi khác.

Chủ tịch phòng thương mại Ingham, Rachel Coco có nói: "Nếu điều này đang xảy ra ở trong phòng họp hội đồng, ngay lập tức sẽ có ai đó đề xuất ý kiến giải quyết." Ông này còn nói thêm rằng ngành du lịch của địa phương đã bị thiệt hại nghiêm trọng khi lũ dơi "đổ bộ" vào thị trấn.

Bên cạnh đó, những cái cây xung quanh một trường tiểu học đã bị phủ kín bởi đàn dơi treo ngược, điều khiến rất nhiều phụ huynh lo sợ và không dám đưa con của họ đến trường.

Bị hàng ngàn con dơi xâm chiếm, bay đầy cả một vùng trời, cư dân thị trấn nhỏ khiếp hãi và phải đi di tản  - Ảnh 3.

Bầu trời của thị trấn ngập tràn dơi

(Nguồn: Mirror UK)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm