Cảnh cặp đôi sói hoang và chồn lửng rủ nhau khám phá đường hầm khiến dân mạng phát sốt vì đáng yêu hệt như trong phim

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 12:22 06/02/2020

Bạn có thể sẽ không bao giờ ngờ tới chuyện con lửng lại muốn đồng hành cùng với kẻ muốn ăn thịt nó.

Giống như một cảnh trong phim hoạt hình của Disney hay Pixar, một video mới đây đang được lan truyền trên mạng xã hội quay lại cảnh một con sói đồng cỏ coyote đồng hành cùng với một con lửng. Ngạc nhiên đúng không? Không ai có thể nghĩ rằng hai con vật này lại đi cùng nhau. Thậm chí video này còn nhận được sự chú ý của "Captain America" - diễn viên Chris Evans.

Trên Twitter, nam diễn viên người Mỹ đã viết: "Nếu được chọn người lồng tiếng, tôi sẽ để Michael J.Fox vào vai sói coyote và Sam Elliott lồng tiếng cho con lửng. Họ là những người bạn thân trong chuyến phiêu lưu này."

Cảnh cặp đôi sói hoang và chồn lửng rủ nhau khám phá đường hầm khiến dân mạng phát sốt vì đáng yêu hệt như trong phim - Ảnh 1.

Sói đi cùng với lửng, băng qua đường hầm tối

Cả hai con vật đã cùng nhau đi qua đường hầm bên dưới cao tốc gần phía nam núi Santa Cruz ở California (Mỹ), theo mô tả của Peninsula Open Space Trust (POST) - một tổ chức bảo vệ động vật và cũng sở hữu đoạn phim này.

Có vẻ cặp đôi đang cùng nhau đi săn. Theo các nghiên cứu, lửng và sói coyote thực sự là một cặp song sát trong mùa săn. Lửng có thể đào hang của sóc, chờ đến khi con mồi lộ diện thì sói coyote sẽ là kẻ truy đuổi nó. Nhưng hiện tượng này không phổ biến đến vậy và POST tin rằng đây là lần đầu tiên họ bắt gặp 2 loài vật này đồng hành cùng nhau.

Sói hoang và lửng đi cùng nhau, con sói tỏ vẻ phấn khích, liên tục hối người bạn của mình nhanh chân

"Với tất cả kiến thức, đây là lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến cảnh này. Thật thú vị khi thấy 2 loài vật này đi cùng nhau và cách chúng phản ứng với nhau." - Neal Sharma, người quản lý dự án của POST chia sẻ với CNN. Ở trong đoạn clip, chúng ta có thể thấy con sói khá là phấn khích, nó liên tục nhảy lên hối thúc người bạn đồng hành - lửng của nó nhanh chân. Ở đoạn cuối, cả hai con vật đi cạnh nhau cùng xuyên qua đường hầm sâu.

Đây là một phần của dự án tìm hiểu cách mà các loài động vật tự nhiên tương tác với những con đường xung quanh nơi hệ sinh thái của chúng. POST đã cho lắp đặt hơn 50 camera tại các cây cầu, đường hầm...họ còn thực hiện các khảo sát để xác định ra khu vực an toàn cho động vật hoang dã có thể băng qua đường.

Vào năm 2016, tổ chức USFWS cũng đã công bố bức ảnh bắt gặp sói coyote và lửng đi săn cùng nhau

Bên cạnh phản ứng của các nhà quan sát, nhiều cư dân mạng cũng đồng loạt bày tỏ sự thích thú của mình trước cặp đôi sói - lửng dễ thương này:

Cảnh cặp đôi sói hoang và chồn lửng rủ nhau khám phá đường hầm khiến dân mạng phát sốt vì đáng yêu hệt như trong phim - Ảnh 4.

"Tuyệt vời! Nhìn phản ứng của chúng kìa, có vẻ đây là một cặp bạn thân. Con sói coyote trông rất vui ở đầu video, có vẻ nó đang chờ người bạn lửng của mình."

Cảnh cặp đôi sói hoang và chồn lửng rủ nhau khám phá đường hầm khiến dân mạng phát sốt vì đáng yêu hệt như trong phim - Ảnh 5.

"Con sói coyote trông hoàn toàn vui vẻ, giống như đây là việc bình thường."

Cảnh cặp đôi sói hoang và chồn lửng rủ nhau khám phá đường hầm khiến dân mạng phát sốt vì đáng yêu hệt như trong phim - Ảnh 6.

"Giống như đang diễn phim hoạt hình vậy."

(Tham khảo: CNN, Metro UK, Boredpanda)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm