Có lòng tốt thương hại kẻ thất nghiệp, không một xu dính túi, người đàn ông không ngờ dẫn "sói" vào nhà

JIA YOU, Theo HELINO 11:38 21/10/2019

Đôi khi lòng tốt không đặt vào đúng người cũng sinh ra nhiều hậu quả khôn lường.

Một người đàn ông họ Lý (tên đã được thay đổi) là nhân viên, sống ở Hải Nam, Phật Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc, vừa trải qua một vụ "làm ơn mắc oán" đối với người phụ nữ thất nghiệp. Được biết, cả hai từng gặp nhau ở tàu điện ngầm, sau đó đã kết bạn qua Wechat. Gần đây, khi bất ngờ nhận được cuộc điện thoại của người phụ nữ kia, anh biết được hoàn cảnh cô ấy đang rất khó khăn nên đã có ý định giúp đỡ, nhưng anh không ngờ đã dẫn sói vào nhà.

Theo điều tra được biết, vào tháng 7 năm nay, anh Lý gặp người phụ nữ họ Hoàng trên tàu điện ngầm. Vì cả hai cùng làm việc chung khu vực nên nhanh chóng quen biết và kết bạn với nhau trên Wechat. Từ đó họ không gặp mặt nhau, chỉ giữ liên lạc trên mạng xã hội. Sau 2 tháng tình cảm bắt đầu tiến triển nhưng không phải là hẹn hò.

Có lòng tốt thương hại kẻ thất nghiệp, không một xu dính túi, người đàn ông không ngờ dẫn sói vào nhà - Ảnh 1.

Vào ngày 21/9 vừa qua, anh Lý bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ cô Hoàng. Trong điện thoại, cô than thở rằng mình đang thất nghiệp, cuộc sống rất khó khăn, không một xu dính túi. Anh Lý biết được cảm thấy cô vô cùng đáng yêu và quyết định ra tay giúp đỡ. Lý nói rằng, Hoàng cứ sắp xếp đến Phật Sơn một chuyến, tại đây Lý sẽ cố gắng giúp đỡ để Hoàng có thể tìm được việc làm.

Có lòng tốt thương hại kẻ thất nghiệp, không một xu dính túi, người đàn ông không ngờ dẫn sói vào nhà - Ảnh 2.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, Hoàng đến Phật Sơn theo lời mời của Lý. Sau khi gặp nhau, Lý đưa Hoàng về nhà mình để nghỉ ngơi trước rồi tính chuyện công việc sau. Trong suốt quá trình đó, Lý không ngừng an ủi và nói rằng sẽ giúp đỡ Hoàng về mọi mặt. Lý là người đàn ông sống tình nghĩa, vì thương hại Hoàng nên đã đưa cô về nhà và có ý định cưu mang. Tuy nhiên, trong lúc Lý không để ý, Hoàng bất ngờ lén lấy điện thoại di động của Lý rồi bỏ đi với lý do ra ngoài mua chút đồ.

Có lòng tốt thương hại kẻ thất nghiệp, không một xu dính túi, người đàn ông không ngờ dẫn sói vào nhà - Ảnh 3.

Sau lúc đó, Lý không thấy Hoàng quay trở lại và phát hiện điện thoại mình bị mất. Anh đã nhanh chóng báo cho cảnh sát Phật Sơn nhờ giúp đỡ. Ngày 11/10 vừa qua, cảnh sát đã bắt được nghi phạm Hoàng tại Quảng Châu. Tại nơi thẩm vấn, Hoàng khai nhận hành vi trộm cắp tài sản. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng nhắc nhở rằng, mọi người phải cẩn trọng trước những đối tượng gặp ở nơi công cộng.

(Nguồn: Sohu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm