Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì "thương ơi là thương" và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi

L.T, Theo Helino 19:09 28/08/2019

Khoảnh khắc giản dị nhưng vô cùng đáng yêu của 2 cậu bé này đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Facebook.

Có câu hát đã hằn in trong tâm trí mỗi người khi trong những dịp khai giảng năm học: "Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa. Cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha". Nhưng trong trường hợp này, từ "cô" nên thay bằng từ "bạn". Hình ảnh cậu bé Christian Moore (8 tuổi) an ủi cậu bạn Connor Crites (cũng 8 tuổi) mắc chứng tự kỷ khi cả 2 bắt đầu bước vào lớp 2 tại Trường tiểu học Minneha ở Wichita, bang Kansas (Mỹ) đang làm tan chảy trái tim bao người.

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 1.

Đứng giữa đám đông bạn bè đang tung tăng cắp sách vào lớp đón chào năm học mới, cậu bé Connor đột nhiên lại cảm thấy sợ hãi và bật khóc. Chẳng cần phải lời nói nào, Christian đưa bàn tay nhỏ bé mà ấm áp của mình ra nắm lấy tay bạn để bạn đỡ sợ. Khoảnh khắc ấy đã được mẹ của Christian ghi lại được và đăng tải lên tài khoản Facebook khiến nhiều người lớn phải xúc động rơi nước mắt.

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 2.

Thấy bạn sợ hãi trong đám đông, cậu bé Connor không ngần ngại tiến đến nắm tay bạn, dắt bạn vào lớp.

Đài tin tức địa phương KAKE đã tìm đến tận nhà để trò chuyện với 2 đứa trẻ. Connor kể: "Cháu đã bị choáng ngợp bên ngoài cổng trường. Cháu bắt đầu khóc và bạn Christian đã vỗ về cháu. Và cháu cảm thấy hạnh phúc... Bạn ấy đã nắm tay cháu".

Chị Courtney Moore, mẹ của Christian, cho biết: "Tôi thấy Christian đứng bên cạnh Connor khi Connor đang khóc ở một góc. Thằng bé nắm tay Connor và đưa bạn đến cổng trước. Chúng tôi đợi cho đến khi chuông reo và Christian đưa Connor vào trong lớp".

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 3.

Chị April Crites, mẹ của Connor, thì gửi lời cảm ơn tới mẹ Courtney rằng: "Tôi lo lắng mỗi ngày rằng con trai mình sẽ bị bắt nạt vì sự khác biệt và con trai của chị đã sưởi ấm trái tim tôi. Nếu đứa trẻ nào cũng như Christian thì tôi sẽ chẳng còn phải lo lắng".

Bà ngoại Daisy Harjo nói thêm: "Cảm ơn rất nhiều vì đã nuôi dạy một đứa trẻ tuyệt vời như vậy. Các bậc cha mẹ nên dạy con sống nhân hậu".

Chị April cho biết: "Tôi sợ mỗi ngày ai đó sẽ cười nhạo Connor vì thằng bé không nói chuẩn, hoặc cười thằng bé vì con trai tôi không thể ngồi yên, thỉnh thoảng Connor lại nhảy lên nhảy xuống và vỗ tay. Không quan trọng màu sắc, không quan trọng giới tính, không quan trọng khuyết tật và không quan trọng bất cứ điều gì, chỉ sự cần tử tế, bao dung... đó là những gì chúng ta cần trong thế giới này".

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 4.

Chị April Crites, mẹ của Connor, thì gửi lời cảm ơn tới mẹ Courtney.

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 5.

Hai bà mẹ trả lời phỏng vấn kênh truyền hình KATE.

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 6.

Bức ảnh hai cậu nhóc vỗ về, an ủi nhau trong ngày đầu tiên đi học đã "gây bão" cộng đồng mạng với hơn 20.000 lượt chia sẻ. Thậm chí, cư dân mạng còn muốn thành lập một nhóm Facebook có tên "Christian & Connor Bridging The Gap" với mục tiêu là "gắn kết mọi người yêu thương nhau bất kể là ai hay ở đâu".

Bức ảnh ngày đầu tiên đi học của 2 cậu bé gây bão vì thương ơi là thương và câu chuyện lòng tốt đáng học hỏi của đứa trẻ 8 tuổi - Ảnh 7.

Bức ảnh đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

(Nguồn: The Sun)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày