Cà ri tôm sốt kem tươi béo ngậy, ăn là mê liền

Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 13/02/2017
Chia sẻ

Bạn đã bao giờ thử làm dịu vị cay nồng của món cà ri với sốt kem tươi thơm ngậy chưa?

Nguyên liệu:

- 10 con tôm

- 100ml kem tươi

- ½ củ hành tây, ½ củ cà rốt

- 100g súp lơ xanh

- 1 - 2 củ khoai tây nhỏ

- 10g bơ, 10g bột cà ri

- 650ml nước

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cắt nhỏ khoai tây, hành tây, cà rốt, súp lơ xanh.

Bước 2:

- Ướp tôm với muối và hạt tiêu.

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cho bơ, khoai tây và cà rốt vào xào trước, 5 phút sau cho thêm hành tây.

Bước 4:

- Khi rau củ đã chín, bạn đổ 650ml nước vào nồi.

Bước 5:

- Bạn thả súp lơ xanh và tôm sau khi nước sôi.

Mách nhỏ: nên cho súp lơ xanh vào sau cùng thì sẽ giữ được màu đẹp hơn cho món ăn đấy.

Bước 6:

- Đợi tôm và súp lơ xanh gần chín, bạn đổ bột cà ri vào và đảo nhanh cho bột hòa tan.

Bước 7:

- Cuối cùng, bạn cho kem tươi vào, lưu ý đổ từ từ và khuấy nhẹ tay.

Vậy là món cà ri tôm kem tươi đã hoàn thành rồi!

Cà ri tôm sốt kem tươi béo ngậy, ăn là mê liền - Ảnh 9.

Vào những ngày lười biếng, chỉ cần làm một món cà ri tôm kem tươi này là bạn đã có một bữa cơm nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất đạm và rau xanh rồi đấy.

Nguồn: bongs1021

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày