"Cả một đời ân oán": Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng "án" làm người khác có bầu

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 18/01/2018

Tập 11 của "Cả một đời ân oán" không chỉ là tập phim nói về những xáo trộn trong gia đình ông Quang (Mạnh Cường) khi con riêng dọn về ở, mà còn hé lộ "bộ mặt thật" của người con trai ngoan nhất nhà là Đăng (Mạnh Trường).

Trong tập 10 của Cả một đời ân oán, Phong (Hồng Đăng) quyết định dọn tới nhà ông Quang (Mạnh Cường) để sống chung, bà Lan (Mỹ Uyên) đã gặp một cú sốc lớn về tinh thần khi chuyện này xảy ra. Bà vừa lo chuyện con rơi về phá hoại gia đình là một, còn lo về những việc mờ ám của mình bị Phong vạch trần.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 1.

Nhưng lo buồn gì, bà Lan vẫn luôn giữ thái độ rất căng thẳng với mẹ con Phong và Dung (Hồng Diễm). Trong bữa ăn sáng, bà vờ như dạy dỗ cháu nội nhưng là để ám chỉ về độ quê mùa của bà Mai (Minh Phương). Nhưng chuyện đó vô tình đã khiến Đăng (Mạnh Trường) thấy buồn cho chính tuổi thơ của mình.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 2.

Và cũng là lần đầu tiên, Đăng dám "bật" lại mẹ để nói lên suy nghĩ của bản thân. Anh thấy vô cùng áp lực dưới "cái mũ to" mà mẹ chụp lên đầu mình, nên anh không muốn con trai mình cũng bị tương tự. Thêm nữa, khi bà Lan nói "người ta sống với những kẻ tầm thường, thì sẽ tầm thường đi" đã khiến Đăng thực sự bức xúc. Anh hiểu Dung không phải là người như vậy. Hơn thế, anh không muốn mẹ xúc phạm Dung trước mặt Nguyên, con trai còn nhỏ của mình.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 3.

Sau khi đứa con trai cưng của mình dám cãi lời, thậm chí yêu cầu mình dạy trẻ con theo cách khác, bà Lan vô cùng buồn bã. Bà tìm đến phòng làm việc của chồng để nói chuyện, hy vọng sẽ khuây khỏa phần nào. Coi như an ủi, ông Quang đã cho người làm lại chiếc nhẫn bà bị mất, để giúp vợ có lại một kỉ vật quan trọng.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 4.

Về phần Phong, dù tự mình quyết định dọn về ở chung, nhưng anh lại không hề thấy vui vẻ và thoải mái. Mối quan hệ giữa Phong và ông Quang vẫn luôn căng như dây đàn. Phong nhất quyết một điều xưng tôi, hai điều gọi ông, mặc cho ông Quang vẫn luôn tình cảm.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 5.

Sáng hôm sau thức dậy, Phong đi quanh nhà một lượt và bắt gặp Dung (Hồng Diễm) đang chuẩn bị bữa sáng. Anh ngỏ ý muốn giúp đỡ cô, nhưng câu trả lời anh nhận được là "Anh đứng nhìn sẽ tốt hơn" với một thái độ lạnh tanh từ người tình cũ.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 6.

Nhưng, thật ra Dung vẫn luôn thấu hiểu mọi suy nghĩ của Phong như trước kia. Cô hiểu, anh vào đây chỉ để hả hê trước những rối tung mà gia đình ông Quang phải chịu đựng. Không dừng lại ở đó, Dung còn điềm tĩnh nói rằng, cô rất hạnh phúc với Đăng (Mạnh Trường). Thế nhưng Phong cũng hiểu một điều, rằng cuộc sống mẹ kế không hề dễ dàng với cô. Nhất là khi con riêng của Đăng luôn tìm cách hạch sách, nhũng nhiễu.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 7.

Không chỉ dừng lại ở những chuyện liên quan đến con riêng, chuyện trồng hoa cũng khiến Dung gặp khó khăn. Chỉ vì muốn vườn hoa của mẹ thêm đẹp mà cô đã bị mắng vì dám trồng thứ hoa quê mùa vào vườn của bà. Tiếp đó là chuyện cô không bênh Nguyên khi cháu đánh nhau ở lớp, mà lại còn bắt cháu xin lỗi bạn và viết bản kiểm điểm. Nếu lần đầu tiên, Phong đã vào tận nơi để lên tiếng, thì đến lần thứ 2, vì liên quan trực tiếp đến gia đình nhỏ của Dung, nên anh chỉ đứng ngoài.

Trong khi Dung và Phong đang nói chuyện, bà Mai đã vô tình đi ngang qua, bà hắng giọng để thông báo về sự xuất hiện của mình, đồng thời ngầm báo cho cả hai rằng, bây giờ thân phận đã khác, họ không thể đối xử với nhau như trước được nữa.

Sau bữa ăn, bà Mai lên phòng con và đề cập tới chuyện của Diệu (Lan Phương). Bà nhấn mạnh mình không chỉ nói không rồi để đấy, mà bà thực sự muốn con lưu tâm chuyện này. Bởi chẳng phải ai cũng tốt được như Diệu.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 8.

Thế nhưng, Phong lại chỉ nhớ mãi về những kỉ niệm trong quá khứ với Dung. Đó là câu chuyện họ muốn gặp nhau cũng phải mua chuộc bạn thân Dung, rồi cùng nhau đi xem hòa nhạc, cùng nhau đội mưa trở về nhà. Những kỉ niệm ấy giờ đây như cứa vào tim gan Phong, và nỗi đau càng xót xa hơn mỗi lần anh thấy Dung bên cạnh Đăng.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 9.

Đang miên man trong dòng suy nghĩ, bà Mai lại xuất hiện. Có lẽ bà hiểu rằng trong khoảng thời gian này, nếu Phong ở một mình sẽ lại nhớ về Dung, nên bà phải ngăn chặn.

Không chỉ tự mình nhìn thấy Dung gặp khó khăn, Phong còn biết điều đó thông qua Lâm – em trai của Dung. Lâm kể về những dị nghị, điều tiếng rằng Dung đang lợi dụng nhà chồng, về những hạch sách mà nhà chồng mang đến cho Dung.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 10.

Phong dù xót xa cho Dung, nhưng lại không thể làm được gì, vì chính Dung đã khẳng định hạnh phúc của mình. Tuy vậy, đến cuối tập 10, Phong vô tình đi ngang phòng Đăng và nghe được một cô gái lạ khóc lóc kể với Đăng rằng cô đã có thai. Phong càng nghi ngờ hơn khi Đăng vô cùng bối rối khi mình xuất hiện.

Cả một đời ân oán: Vừa cãi mẹ - bênh vợ, Mạnh Trường vướng án làm người khác có bầu - Ảnh 11.

Không biết rằng chàng soái ca của cuộc đời Dung có đang léng phéng ở ngoài không, và liệu chuyện này sẽ có thể giúp Phong đi xa được đến đâu trong công cuộc chiếm lại Dung về mình. Hãy tiếp tục đón xem vào tối 18/1 lúc 21h50 trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm