"Cả một đời ân oán": Phong (Hồng Đăng) vừa “sao y bản chính” từ "Người phán xử"?

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 13/01/2018

Trong "Cả một đời ân oán", Phong (Hồng Đăng) không chỉ thể hiện mình là một người đanh đá trong đối thoại, mà còn chứng tỏ sự khéo léo dồn ép người khác thuận theo ý mình.

Từ trước đến giờ, trong nhiều vấn đề, người ta luôn nhắc nhau rằng "Đẹp trai không bằng chai mặt". Thế nhưng đã đẹp trai, lại chai mặt, đây chính xác là "combo" bất bại để Phong (Hồng Đăng) "chinh chiến" từ Người phán xử đến Cả một đời ân oán với tư cách con ngoài giá thú của ông Quang (Mạnh Cường).

Đưa đối phương đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác

Từ ngay phần trailer của phim, Phong đã khiến tất cả ngạc nhiên với thái độ nói chuyện lễ phép, có chừng mực nhưng lại không hề nhún nhường. Bằng chứng là khi ông Quang mời anh về Vũ gia làm, anh đã khẳng định "Anh sẽ chỉ bước chân vào Vũ gia, nếu muốn phá hoại nó".

Cách nói chuyện ấy đã khiến bà Lan (Mỹ Uyên) phải dè chừng với con riêng của chồng. Vì xét một cách khách quan thì hai người con của bà quả là chưa chắc "ăn được" anh chàng này. Đăng (Mạnh Trường) thì luôn nghe theo bố mẹ, ông Quang thì thương và muốn bù đắp cho Phong nên sẽ không bao giờ cho Đăng chèn ép Phong. Mặt khác, Khôi (Thanh Sơn) thì quá bi lụy, không thể thoát ra khỏi nỗi buồn đau vì vợ bỏ đi.

Cả một đời ân oán: Phong (Hồng Đăng) vừa “sao y bản chính” từ Người phán xử? - Ảnh 1.

Vẫn là chuyện giữa Phong và Khôi. Chỉ mới mấy tập đầu, Phong đã đem tới cho khán giả một hình dung rất rõ nét về anh chàng sắc sảo này. Đầu tiên là trong việc đối đáp với Khôi (Thanh Sơn). Trong tập 3, khi Khôi đá xoáy về việc những người thừa thì không nên lên tiếng trong công ty, Phong đã nhanh chóng hỏi size giày của người con út trong gia đình này. Những tưởng Phong có nhã ý sẽ tặng giày để làm hòa, ai ngờ câu trả lời khiến tất cả ngã ngửa! Hóa ra anh hỏi chỉ để chắc chắn mình sẽ bước qua chứ không giẫm lên chân của Khôi.

Cả một đời ân oán: Phong (Hồng Đăng) vừa “sao y bản chính” từ Người phán xử? - Ảnh 2.

Không chỉ đanh thép với phái nam, Phong cũng không hề văn vẻ với phái nữ, mà chỉ nói đúng, nói đủ, khiến cho Diệu (Lan Phương) nhanh chóng rơi vào lưới tình. Trong lần đầu tiên chạm trán, ngay khi Diệu định giở thói bánh bèo ăn vạ ra vì Phong vô tình dẫm chân vào tập tài liệu của mình, anh đã biết cách chặn lại.

Vừa để tránh phiền toái, vừa để dằn mặt trước với đối phương rằng mình không phải người "dễ xơi" vì thấy Diệu có thái độ xấc xược. Khi bị đòi hỏi một lời xin lỗi, anh không những không nhận lỗi, mà còn đẩy lỗi sang cho Diệu vì thực ra anh bị cô cướp lời chứ không phải anh bất lịch sự.

Cay nhất cho Diệu, ấy là lời khen mà Phong dành cho cô "Trông cô cũng chẳng mỹ miều gì đâu nhưng lại có tố chất làm diễn viên. Chịu khó mà đi học!". Một lần nữa, Phong đẩy cục tức ngược lại phía cô nàng ghê gớm đối diện.

Cả một đời ân oán: Phong (Hồng Đăng) vừa “sao y bản chính” từ Người phán xử? - Ảnh 3.

Và thậm chí cả với người mình yêu thương, Phong cũng không ngại ngần đặt người ta lên đống lửa. Trong buổi sinh nhật ông Quang, cũng là lần đầu tiên Phong gặp em dâu của mình. Ai ngờ đó lại là người yêu cũ của Phong - Dung (Hồng Diễm). Nếu Dung tỏ ra xa lạ, không quen biết, thì Phong lại rất hồn nhiên dùng những câu khen ngợi mà nếu tinh ý sẽ nhận ra ngay họ biết nhau từ trước.

Cả một đời ân oán: Phong (Hồng Đăng) vừa “sao y bản chính” từ Người phán xử? - Ảnh 4.

Đầu tiên là việc khen ngợi Dung là "cô vợ đảm đang, tháo vát hết phần thiên hạ" để Đăng mở mày mở mặt. Sau đó tiếp tục khen món nem cô làm. Nhưng điều đáng chú ý là, Phong lại nói "Lâu lắm rồi tôi mới được nếm lại hương vị của món nem này". Là một người kĩ tính, bà Lan dường như thấy gì đó sai sai. Nhưng may mắn là Dung biết cách tự "gỡ bom", để mình không làm phật ý mẹ chồng.

Công thức nhờ vả bất bại

Chưa dừng lại ở việc đối thoại, Phong cũng rất khéo léo trong cách nhờ vả người khác. Dễ thấy nhất là trong tập 8 vừa rồi, khi anh phải đi công tác và muốn nhờ bà Lan cũng như gia đình chăm sóc cho mẹ để mình thêm phần yên tâm. Nắm được điều quan trọng rằng bà Lan cũng không phải dạng vừa, nên Phong đã nâng cao quan điểm, vừa khen nhưng cũng đẩy bà vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Anh không trực tiếp yêu cầu vợ chồng ông Quang có trách nhiệm với mẹ mình, nhưng lại nói rằng mẹ anh là người không màng vật chất, sống trọng nghĩa tình, bà Lan đây cũng là người tình nghĩa, việc chăm sóc cho mẹ anh có lẽ không có gì quá khó khăn khiến bà phải từ chối. Như vậy, nếu bà Lan từ chối việc chăm sóc cho "tình cũ" của chồng, chẳng hóa là tự vả vào mặt một câu chát chúa rằng mình sống không vẹn nghĩa trọn tình, không biết trước biết sau hay sao?

Cả một đời ân oán: Phong (Hồng Đăng) vừa “sao y bản chính” từ Người phán xử? - Ảnh 5.

Vẫn biết Phong hoạt ngôn, nhưng trước tình huống này, bà Lan vẫn vô cùng bối rối, thậm chí còn sốc nhẹ!

Vai diễn Phong tưởng như rất lạ mà ngờ đâu đã quá quen!

Dường như trong Cả một đời ân oán, Hồng Đăng vẫn mang trong mình thấp thoáng bóng dáng của Lê Thành trong Người phán xử. Có thể không trực tiếp ra mặt là một chuyên gia tâm lý, nhưng phải thấu hiểu tâm lý đối thoại lắm, thì nhân vật Phong mới đủ bản lĩnh để đối đáp rành rọt, khiến đối phương phải nhiều phen hết hồn như vậy!

Tiếp tục làm con riêng, giờ lại lộ rằng mình giống một chuyên gia tâm lý, không biết Hồng Đăng cùng vai diễn Phong sẽ còn gì bí mật nữa đây.

Hãy đón xem Cả một đời ân oán mỗi 21h50 tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần để không bỏ qua những điều thú vị.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm