"Cả một đời ân oán": Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 11/01/2018

Không chỉ bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) gặp vận hạn, mà cả bà Hến (Minh Vượng) cũng đối đầu khắc tinh cuộc đời là Diệu (Lan Phương) trong "Cả một đời ân oán".

Trong những phút cuối của tập 8 phim Cả một đời ân oán, bà Mai (Minh Phương) đã bị ngã cầu thang đúng lúc Diệu (Lan Phương) đến thăm. Diệu thì hốt hoảng, còn bà Hến (Minh Vượng) vẫn bình chân như vại, thậm chí còn trách móc bà Mai.

Sang tập 9, bà Lan (Mỹ Uyên) đã chủ động tìm đến trợ lý của ông Quang (Mạnh Cường) nhờ giúp đỡ, đồng thời, thân chinh từ thành phố về bệnh viện để thăm bà Mai.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 1.

Tất cả đều "có vẻ" lo lắng cho bà Mai, trừ bà Hến

Rồi bà Hến vẫn tiếp tục thói ton hót, cự nự khi phải làm việc. Đầu tiên là việc hớt lẻo ở bệnh viện, đã bị bà Mai nhắc nhở. Sau đó khi trở về thành phố ở cùng nhà ông Quang, bà Hến lại tiếp tục vô phép vô tắc, ăn uống tự do, bừa bãi trước bữa khiến cả nhà không vừa lòng.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 2.

Diệu hình như nghe ngóng được điều gì phía sau

Không dừng lại ở đấy, bà Hến còn theo đúng thói quen của những người giúp việc, đó là việc lời qua tiếng lại về cuộc sống của gia đình nhà chủ. Đen cho bà, mỗi lời phát ra đều bị bà Mai nghe được.

NSƯT Mỹ Uyên tức điên vì vừa mất nhẫn vàng, bị chồng ghẻ lạnh, lại còn bị dị ứng hỏng hết mặt.  - Ảnh 3.

Nhưng đỉnh điểm, phải là chuyện bà Hến ăn cắp chiếc nhẫn để trong phòng vệ sinh lúc dọn dẹp.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 3.

Ngay sau đấy, bà Hến vội vàng giả vờ ra bến xe gặp người em từ quê lên, để có ý định tẩu tán chiếc nhẫn kia. Bị bà Lan nói mát rằng hay là lấy cái gì của nhà, tiếp tế về quê, thì bà lại mở toang ví ra để đòi kiểm tra sự trong sạch.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 4.

Thế nhưng chính xác 100%, Diệu là khắc tinh của bà Hến khi mà bà làm gì cũng bị cô phát hiện. Chiếc nhẫn vừa bán đi, đã bị Diệu nhìn thấy tường tận từng quá trình.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 5.

Không lâu sau, bà Lan đã phát hiện ra chiếc nhẫn quý bị mất. Ngay lập tức đã yêu cầu bà Hến vào lục soát phòng bà Mai. Nhưng dĩ nhiên làm sao mà tìm thấy được! Cùng lúc ấy, Diệu đã đến để thăm bà Mai, vô tình thấy chiếc nhẫn bị bán trong bức ảnh hai vợ chồng ông Quang chụp, cô lại càng chắc chắn hơn về việc bà Hến đã ăn cắp và bán nó đi.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 6.

Về phía bà Lan, vừa tức vì mất chiếc nhẫn, lại thêm một phần uất hận vì chồng mình "sáng mắt" lên trước món ốc chuối đậu của "tình cũ" mà bỏ hẳn chiếc càng cua mình đã chuẩn bị, nên cơn giận càng bốc lên ngùn ngụt.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 7.

Trước động thái ấy, người giúp việc nhanh nhẹn mới do bà Lan tuyển về càng thêm hốt hoảng. Với nhất cử nhất động của chủ chiếc nhẫn đều khiến bà Hến giật thót mình. Làm gì cũng rình rập xem mọi người có nhận ra việc mình đã ăn cắp không.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 8.

Bà Hến "đột nhập" phòng ông bà chủ khiến bà Lan hết hồn

Thêm nữa, sau đêm hôm đó, bà Lan đã bị dị ứng thức ăn. Bác sĩ nghi ngờ rằng do món cua bể mà bà ăn lấy ăn để cho bõ tức tối hôm trước, nhưng bà Lan lại dặn hãy nói với gia đình rằng mình bị dị ứng thuốc Bắc để nhằm đổ tiếng xấu cho bà Mai.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 9.

Mặt khác, kể từ khi chấp nhận yêu cầu của Phong (Hồng Đăng) về việc chăm sóc bà Lan trong khi anh đi công tác, bà Lan không ngừng khoe mẽ, thậm chí bóng gió nhắc nhở thân phận của mình và tình cũ của ông Quang để bà Mai không tơ tưởng gì đến chuyện chính thức bước chân vào ngôi nhà này một cách đàng hoàng.

Bà Mai thì không hay biết những chuyện này, chỉ cảm thấy ngột ngạt vì phải ở một nơi mới, nên đã chủ động gọi điện cho Phong để đề xuất ý kiến dọn về nhà ở. Nhưng song song với đó, ông Quang cũng đang ra sức thuyết phục Phong đồng ý để hai mẹ con bà Mai dọn về ở chung.

Phong không đồng tình với ý kiến này, nên đã trì hoãn lời mời. Sau đó anh đến chính ngôi nhà đó, để xem mẹ mình đang sống như thế nào. Và điều anh nhìn thấy đầu tiên, là mẹ mình đang phải cúi xuống chân bà Lan để nhặt mảnh vỡ của cốc nước chanh. Không chỉ thế, vì chuyện này, Dung (Hồng Diễm) cũng bị mắng oan. Nên Phong càng bực mình hơn. Anh đã "ra mặt" ngay để cho bà Lan biết mức kiềm chế của mình có giới hạn.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 10.

Phong nói mình thấy có lỗi khi vì mình mà bà Lan mắng Dung, khiến cho không khí thêm khó xử

Biết chuyện cũ và hiểu tính của con trai, bà Mai đã phải luôn nhắc nhở Phong rằng, "Dung là vợ của Đăng", "mọi chuyện đã là quá khứ", … để mong con không vì nóng nảy và hấp tấp mà làm xáo trộn cuộc sống của tất cả lên.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 11.

Về phần mình, cả Dung và Phong đều có một đêm thao thức, vì thực tâm, cả hai vẫn còn tình cảm với nhau. Chỉ khác là, Dung thì còn có Đăng (Mạnh Trường) bên cạnh, để đầu gối tay ấp qua đêm, còn Phong thì chỉ biết ôm lấy những món quà kỉ niệm cũ của hai người.

Cả một đời ân oán: Mỹ Uyên gặp vận rủi liên tiếp khi vừa mất nhẫn quý, bị chồng chê, lại ê chề dị ứng ngay mặt - Ảnh 12.

Kết thúc tập 9, vẫn còn khá nhiều vấn đề đang bỏ lửng, như là Diệu luôn vô tình thấy mọi chuyện "đen tối" bà Hến làm, không biết bao giờ mới được cô hé lộ. Rồi cả chuyện Dung với Phong cứ lúng túng trước mặt nhau đã lọt vào mắt xanh của bà Lan…

Hãy tiếp tục theo dõi vào 21h50 tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần để không bỏ qua những chi tiết thú vị của Cả một đời ân oán.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm