Sau 35 năm “nói không”, lần đầu tiên dân Ả Rập đã được “nếm mùi” phim chiếu rạp

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 17/01/2018

Cư dân của Ả Rập sau 35 năm cuối cùng cũng đã được xem phim chiếu rạp, và người ta chọn ngay một trong những phim dở nhất năm 2017 để ra mắt bàn dân thiên hạ.

Những cư dân mẫu mực của Ả Rập có lẽ sẽ không bao giờ muốn xem phim rạp nữa, sau khi nước này chọn The Emoji Movie là phim mở màn chào mừng ngày dỡ bỏ lệnh cấm chiếu phim công cộng có hiệu lực 35 năm tại nước này.

Sau 35 năm “nói không”, lần đầu tiên dân Ả Rập đã được “nếm mùi” phim chiếu rạp - Ảnh 1.

Nói thêm thì The Emoji Movie được Rotten Tomatoes rộng rãi chấm cho 9% trên Rotten Tomatoes, và là một trong những phim dở nhất không chỉ cho năm 2017. Xoay quanh những emoji/biểu tượng cảm xúc được sử dụng rộng rãi trong các mạng xã hội, The Emoji Movie có thể được định nghĩa bằng chính nhân vật là emoji hình… cục phân trong phim.

Sau 35 năm “nói không”, lần đầu tiên dân Ả Rập đã được “nếm mùi” phim chiếu rạp - Ảnh 2.

Tuy nhiên đây vẫn là một trải nghiệm mới mẻ đối với người dân nơi đây, bổ sung thêm vào danh sách những lựa chọn giải trí cuối tuần cho gia đình.

Phim hoạt hình này được chiếu tại một rạp nhỏ tạm thời ở Arab trước khi rạp phim chính thức đầu tiên được đưa vào hoạt động dự kiến khoảng tháng ba năm nay. Hiện tại, chính quyền đang cho mở những rạp tạm, với máy chiếu, thảm đỏ cùng một chiếc máy nổ bỏng ngô.

Sau 35 năm “nói không”, lần đầu tiên dân Ả Rập đã được “nếm mùi” phim chiếu rạp - Ảnh 3.

Việc bãi bỏ lệnh cấm là một phần trong chiến dịch mở cửa của quốc gia Hồi giáo bảo thủ này, được dẫn đầu bởi thái tử Mohammed bin Salman trong nỗ lực cải cách kinh tế. Mới đây, phụ nữ cũng lần đầu tiên được cho phép đến sân vận động để xem bóng đá. Dự kiến tới năm 2030, họ sẽ có 300 cụm rạp với 2000 phòng chiếu.

Trailer của "Emoji Movie" (Nguồn: YouTube)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm