Fan hoạt hình “Phineas and Ferb” bất ngờ lan tỏa tập đặc biệt mang ý nghĩa "Ai rồi cũng khác"

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 17/01/2018

Sau nhiều năm, các khán giả "từng nhí" của "Phineas & Ferb" vẫn xúc động khi xem lại "cái kết" ngọt ngào của loạt phim hoạt hình này.

Phineas and Ferb cũng giống như những series hoạt hình thiếu nhi khác như Doraemon hay Pokémon đến từ nhà Disney. Điểm chung điển hình của loạt phim này là các tập phim dường như kéo dài vô tận còn nhân vật thì mãi không chịu lớn. Mới đây, netizen bỗng lật lại tập phim đặc biệt kể câu chuyện được "tua nhanh" về tương lai 10 năm sau của lũ trẻ mang tên Act Your Age từng lên sóng vào tháng 2/2015. Điều khiến các khán giả xúc động lan truyền là vì ở tập này, mọi người được chứng kiến cuộc sống của đôi bạn ở độ tuổi trưởng thành thay vì "bất tử" như ma cà rồng.

Fan hoạt hình “Phineas and Ferb” bất ngờ lan tỏa tập đặc biệt mang ý nghĩa Ai rồi cũng khác - Ảnh 1.

Phineas và Isabella đều buồn khi sắp phải chia ly

Trong tập phim này, Phineas chủ động đến gặp Isabella và hỏi câu: "Bạn đang làm gì vậy?" thay vì ngược lại như mọi khi. 

Các fan của loạt phim ắt hẳn còn nhớ việc Isabella đã mê mệt cậu hàng xóm thiên tài ngay từ bé và luôn là người đầu tiên tham gia vào các hoạt động "quậy phá xóm làng" của Phineas và Ferb. Thế rồi, sau nhiều năm theo đuổi mà không có kết quả, cô bé đã quyết định phải trưởng thành và từ bỏ giấc mơ với Phineas của mình và tới Đại học 3 bang, tham gia vào rất nhiều hoạt động sinh viên để giữ cho mình bận rộn suốt mùa hè, trong khi Phineas và Ferb rủ nhau chế tạo máy móc.

Fan hoạt hình “Phineas and Ferb” bất ngờ lan tỏa tập đặc biệt mang ý nghĩa Ai rồi cũng khác - Ảnh 2.

Phineas quyết định tỏ tình và cùng vào đại học với cô bạn gái vốn luôn gắn bó bên cạnh mình qua năm tháng

Giờ đây, sau 10 năm mải mê chế tạo máy móc mà cậu quên mất đi Isabella, Phineas mới nhận ra cô bạn hàng xóm thích mình suốt những năm tiểu học. Lúc cô gần như từ bỏ cũng là khi Phineas bắt đầu có tình cảm. Cậu út nhà Flynn quyết định sẽ tham gia học cùng trường đại học với cô bạn.

Fan hoạt hình “Phineas and Ferb” bất ngờ lan tỏa tập đặc biệt mang ý nghĩa Ai rồi cũng khác - Ảnh 3.

Trong khi đó, Ferb và Vanessa đã thành đôi

Về phần Ferb, anh chàng cũng đã trưởng thành với cách ăn mặc lịch sự, bảnh bao. Ferb nói nhiều hơn trước và đã thành đôi với Vanessa như ước mơ thời bé của mình. Ngoài ra, con gái của tiến sĩ Doofenshmirtz cũng không còn theo phong cách nhạc Rock lập dị khi xưa nữa.

Fan hoạt hình “Phineas and Ferb” bất ngờ lan tỏa tập đặc biệt mang ý nghĩa Ai rồi cũng khác - Ảnh 4.

Cái kết đẹp cho loạt phim hoạt hình dài hơi của Disney

Trích đoạn hoạt hình "Phineas & Ferb" - Act Your Age (Vietsub: Hoathinhnhamnhi)

Dù Isabella đã tới trường trước nhưng Phineas đã xin quá giang Ferb và Vanessa đuổi theo để tặng cô nàng một nụ hôn nồng thắm. Đó cũng là cái kết như mơ và ngọt ngào đậm ý nghĩa "Ai rồi cũng khác" cho loạt phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ fan kênh truyền hình Disney.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm