Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của "Justice League"

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 20/11/2017

Vào những tháng cuối cùng của "Justice League", đạo diễn Zack Snyder đã phải tạm bàn giao nhiệm vụ hoàn thành bộ phim của mình cho Joss Whedon do một bi kịch của gia đình. Cộng thêm những yêu cầu gắt gao của hãng Warner Bros. về thời lượng đã khiến kịch bản gốc của phim bị "gọt giũa" khá kỹ càng.

Việc một bộ phim được tổ chức quay lại, hay có những biên tập, chỉnh sửa, cắt bỏ một số cảnh phim là chuyện khá thường ngày ở Hollywood. Nhưng hiếm có bộ phim nào mà những thay đổi về nhân sự, đặc biệt là đạo diễn, cũng như những yêu cầu của hãng phim lại khiến cho cộng đồng mạng xôn xao như bom tấn Justice League.

Khán giả có thể dễ dàng nhận ra có rất nhiều những dòng thoại hay cảnh phim được giới thiệu với vai trò khá quan trọng trong các trailer lại không hề được xuất hiện trong bản phim chiếu rạp cuối cùng. Với những người đã xem và yêu thích bộ phim, điều này không thành vấn đề gì quá lớn đối với chất lượng phim. Nhưng có rất nhiều fan hâm mộ tỏ ra "bức xúc" khi chứng kiến tầm nhìn của đạo diễn Zack Snyder bị "mổ xẻ" không thương tiếc để chiều theo ý công chúng.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 1.

Một số đoạn phim bị cắt đã được một nhân vật bí ẩn "tuồn" lên mạng, trong khi đó một số đồn đại về kịch bản gốc của Zack Snyder cũng được tiết lộ khiến cho cư dân mạng không khỏi tiếc nuối về một bộ phim có lẽ đã "hay hơn" những gì họ được thưởng thức. Nhiều lời đồn đoán cho rằng có tới hơn 50 phút phim đã bị cắt bớt trước khi phim được công chiếu. Cùng điểm qua những chi tiết của Justice League đã không thoát khỏi "lưỡi dao" biên tập nhé.

Batman

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 2.

Không chỉ xuất hiện trong trailer, phân cảnh Bruce Wayne (Ben Affleck) cưỡi ngựa tìm kiếm Aquaman cũng được đề cập đến trong kịch bản gốc của Zack Snyder. Batman đã dành khá nhiều thời gian chu du thiên hạ tìm kiếm các thành viên mới cho đội quân của mình, và còn nghiên cứu cả con tàu Krypton cũng như các công nghệ ở đây. Sau đó, Arthur Curry (Jason Momoa) đã có thái độ từ chối dứt khoát hơn rất nhiều lời đề nghị gia nhập Liên minh của Batman.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 3.

Một số cảnh khác của Batman trong trailer khi anh nói về một mối đe dọa "đen tối" hơn khi cả nhóm tập hợp trong hang dơi, hay những cuộc hội thoại giữa Bruce và Diana về việc tuyển quân cũng không còn tồn tại. Kèm theo đó là sự biến mất của cảnh phim credit khi anh gặp gỡ Toma Re và Kilowog – hai Green Lantern nổi tiếng trong truyện tranh.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 4.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 5.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 6.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 7.

Trong kịch bản gốc, Batman còn đề cập đến những hối tiếc về hành động của mình khi chống lại Superman trong Batman v Superman: Dawn of Justice, và thể hiện rằng mình sẵn sàng hi sinh tính mạng để cứu thế giới. Sau đó, các đồng đội của anh đã kịp thời cứu và thuyết phục anh tiếp tục chiến đấu đến cùng khi anh chuẩn bị hi sinh bản thân trong cuộc chiến cuối cùng. Anh cũng giải thích về cơn ác mộng từng gặp trong Batman v Superman: Dawn of Justice vốn là lý do vì sao anh lo sợ rằng Steppenwolf sẽ làm biến chất Superman nếu như hắn hồi sinh được anh ta trước.

Theo Ezra Miller - diễn viên trong vai The Flash, Batman còn có một số lời thoại mang tính hài hước của Batman cũng đã không có cơ hội lên phim.

The Flash

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 8.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 9.

Đoạn cắt bỏ của nhân vật Flash (Nguồn: Vimeo)

Trong truyện tranh, Iris là bạn gái, và sau này trở thành vợ của Barry Allen/The Flash (Ezra Miller), và một phân cảnh nhỏ trong phim khi Barry đến thư viện làm quen với cô, sau đó cứu sống cô khỏi một tai nạn đã bị lược bỏ khỏi bản phim cuối. Hình ảnh này có xuất hiện thoáng qua trong trailer khi Barry phá vỡ cửa kính để lao ra phố cứu Iris, và nay đã được xuất hiện trên internet.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 11.

Một số tình huống chiến đấu của Flash khi Justice League theo chân tìm kiếm Steppenwolf cũng nằm trong số bị lên "bàn mổ".

Rất nhiều về Cyborg

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 12.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 13.

Đoạn cắt 1 của nhân vật Cyborg (Nguồn: Vimeo)

Đoạn cắt 2 của Cyborg (Nguồn: Vimeo)

Cyborg vốn đã có vai trò khá quan trọng trong bản phim chiếu rạp mà chúng ta được xem, nhưng trước khi bị cắt, vai trò của Victor Stone (Ray Fisher) còn chiếm nhiều thời lượng phim hơn thế. Có khá nhiều cảnh phim cũng như lời thoại tới từ Cyborg đã từng xuất hiện trong trailer nhưng không bao giờ được thấy, trong đó có khá nhiều cảnh đã được "người hùng thầm lặng" trên internet cung cấp cho người hâm mộ.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 16.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 17.

Đoạn cắt 3 của Cyborg (Nguồn: Vimeo)

Đoạn cắt 4 của nhân vật Cyborg (Nguồn: Vimeo)

Đoạn cắt 5 của nhân vật Cyborg (Nguồn: Vimeo)

Đoạn cắt 6 của Cyborg (Nguồn: Vimeo)

Trong số này, một số cảnh phim vẫn còn chưa được hoàn thiện về mặt kỹ xảo. Những cảnh này thể hiện quá khứ hào hùng của Victor khi anh còn là một cầu thủ bóng bầu dục, vụ tai nạn đã tước mất tính mạng mẹ của anh, quá trình hình thành sức mạnh của anh từ một chiếc Motherbox, và những giây phút anh luyện tập, cũng như thể hiện khả năng của mình với đồng đội. Chính Victor là người đã tìm ra The Codex – nguồn sống của người Krypton từng được cài cắm trong người Superman trong Man of Steel, và nhờ đó việc hồi sinh của anh mới có thể thực hiện thành công.

Ngoài ra, cảnh phim Cyborg cứu sống một viên cảnh sát với diễn xuất của diễn viên Marc McClure (Jimmy Olsen trong Superman 1978) cũng không tồn tại trong bản phim cuối.

Cuối cùng, lẽ ra Cyborg đã phải hi sinh tính mạng của mình khi không thể chống lại nổi sức mạnh của Steppenwolf, nhưng cuối phim lại được cứu sống bởi sự hợp tác giữa Batman và The Flash.

Superman

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 22.

Đoạn cắt của "Superman" (Nguồn: Vimeo)

Khi đoạn trailer với hình ảnh Clark Kent (Henry Cavill) đứng trên cánh đồng Kansas quê hương mình, và nói chuyện với Lois Lane về chiếc nhẫn cưới được ra mắt công chúng, rất nhiều khán giả đã tỏ ra vui mừng khi thấy sự trở lại của Người đàn ông Thép.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 24.

Tuy nhiên, đây lại là một cảnh phim đã được sửa chữa khá nhiều. Lẽ ra Superman đã được hồi sinh bởi Steppenwolf và mất kiểm soát hoàn toàn sức mạnh của mình, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Lois Lane, và những lời hướng dẫn của mẹ Martha, anh mới tìm lại được ký ức. Ở đoạn này, Clark còn gặp lại linh hồn của cha mình là Johnathan Kent (Kevin Costner) và nhận được nhiều lời khuyên quý giá.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 25.

Trong những phân đoạn sau đó, Superman đã tìm đến Alfred và nhận lại bộ áo của mình trước khi gia nhập vào Liên minh của Batman cùng chiến đấu chống lại Steppenwolf. Giữa cuộc chiến, Steppenwolf tìm cách tẩy não Superman thêm một lần nữa bằng hình ảnh của Darkseid, nhưng thất bại, và bị anh hạ gục.

Cuối phim, Clark đồng ý để Lois Lane giới thiệu thân phận thật của mình với giám đốc tòa soạn báo Daily Planet Perry White (Lawrence Fishburn).

Aquaman

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 26.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 27.

Không quá khác biệt với bản chiếu rạp, nhưng khi Aquaman trở lại Atlantis, anh đã gặp gỡ không chỉ hoàng hậu Mera (Amber Heard), mà còn có Nuidis Vulko (Willem Dafoe) – cố vấn khoa học của vương quốc này. Ở đây anh đã có một cuộc tranh luận với họ về vai trò nối ngôi của mình với vương quốc dưới đáy biển. Để rồi cuối phim, Mera đã lên bờ đón anh trở lại với quê hương mình. Một số cảnh chiến đấu của Aquaman cũng bị cắt.

Steppenwolf

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 28.

Đoạn phim hồi tưởng về cuộc chiến giữa Liên minh các lực lượng Trái đất với Steppenwolf từ 5000 năm trước là một trong số những trường đoạn hấp dẫn nhất trong Justice League. Tuy nhiên, trong bản gốc từng được Zack Snyder trình chiếu cho các nhà sản xuất Warner Bros., những nhân vật thần thánh như Zeus, Ares, và thậm chí là một Green Lantern còn có lời thoại của riêng mình.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 29.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 30.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 31.

Trong bản phim này, lẽ ra chúng ta cũng đã được gặp ác thần tối cao của Apokolips là Darkseid, và hiểu rõ hơn về lịch sử của hắn, cũng như quá trình bị lưu đày của Steppenwolf. Những chiếc hộp Motherbox thật ra còn chứa đựng linh hồn của Heggra – mẹ đẻ của hắn, hứa hẹn sẽ mang lại sức mạnh đủ để sánh ngang với hàng ngũ New Gods của em trai Darkseid.

Nhưng không may cho hắn, khi được cứu thoát ở cuối phim để trở về Apokolips, hắn đã bị chính tay Darkseid hạ thủ vì đã thất bại trong cuộc chinh phục của mình. Đồng thời, Darkseid cũng thể hiện sự quan tâm của mình đến Trái đất, và Superman.

Jim Gordon và Alfred

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 32.

Một cảnh phim khác đã có nhiều thay đổi là khi Jim Gordon (J.K. Simmons) gặp gỡ với nhóm Justice League, ông đã hỏi Wonder Woman về những lần xuất hiện của cô ở London, và làm cách nào mà Cyborg có thể ăn uống được.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 33.

Trong khi đó một số cảnh phim có sự xuất hiện của quản gia Alfred (Jeremy Irons) cũng biến mất, như lúc ông tiếp đón Superman ở Batcave từng xuất hiện trong trailer, hay những lời thoại hài hước khi gặp gỡ các thành viên Justice League.

Tất tần tật những cảnh bị cắt gọt khỏi bản chiếu rạp của Justice League - Ảnh 34.

Và còn khá nhiều các phân cảnh nhỏ hơn trong các trailer trước kia nay đã "không cánh mà bay".

Chính vì lượng phim bị cắt khá đồ sộ này, rất nhiều các khán giả trung thành của Zack Snyder đã lập ra một dự án thu thập chữ ký, nhằm gây sức ép lên nhà sản xuất Warner Bros. tung ra bản phim gốc của ông. Việc đưa vào Bluray những đoạn phim bị cắt, hay một bản phim dài hơn được thay đổi không phải là chưa bao giờ có tiền lệ, nhất là với những bộ phim của Vũ trụ Điện ảnh DC. Nhưng những sự thay đổi khá lớn cả về mặt kịch bản trong Justice League có lẽ sẽ gây khó khăn trong việc cho ra mắt một bản phim hoàn thiện với đầy đủ những gì đã bị thiếu sót. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm