"Cả một đời ân oán": Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 28/12/2017

Tập 5 "Cả một đời ân oán" đã dự đoán những sóng gió của cuộc đời Dung (Hồng Diễm).

Cuối tập 4 của Cả một đời ân oán, Dung (Hồng Diễm) và Phong (Hồng Đăng) đã bất đắc dĩ có một cuộc hẹn đi ăn với nhau từ Diệu (Lan Phương). Cô nàng của Add-home đang sung sướng vì sẽ được dùng bữa cùng tân Phó giám đốc của Vũ gia, thế nhưng lại bị dì mình triệu tập về để xử lý chú đang léng phéng với cô gái trẻ. Tức mình, Diệu về văn phòng của Add-home và nằm ngủ luôn trong phòng của sếp lớn.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 1.

Hồng Diễm từ chối Hồng Đăng, bị cả NSƯT Mỹ Uyên và NSƯT Thanh Quý mắng té tát. - Ảnh 2.

Về phần của Dung và Phong, sau rất lâu, họ mới có thể ngồi lại với nhau được như ngày xưa. Phong vẫn luôn chu đáo với người đã từng yêu 5 năm của mình khi dặn trước nhà hàng không được cho hạt tiêu và ớt vào các món ăn. Còn Dung, cô muốn rõ ràng mọi chuyện vì giờ họ đã là em dâu và anh chồng.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 2.

Không khí bữa ăn vô cùng nặng nề bởi những lời trách móc lẫn nhau từ hai người. Dung đã rất đau khổ, rất hoang mang trước cuộc sống, nhưng Phong thì bặt vô âm tín. Phong lại giải thích cho điều này, bởi anh bị mẹ của Dung nói là thằng con hoang, không đủ sức lo cho cuộc sống của con gái bà. Cho nên khi biết Dung có bạn trai giàu có, anh không thể quay về, và chỉ biết vùi đầu vào học và làm để mong có một ngày hãnh diện đứng trước mặt cô. Chỉ tiếc là, ngày đó lại đến sau ngày vui của đời Dung.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 3.

Dung rời khỏi bàn ăn ngay sau đó, vì cô không đủ sức kìm nén cảm xúc trong mình nữa. Cô chạy ra ngoài và bật khóc nức nở một mình. Phong vẫn thấu hiểu cô như ngày trước, nên vội vã đi theo. Nhưng nhận lại, là những lời từ chối lạnh lùng từ phía Dung. Cô gái ngày xưa đã thay đổi quá nhiều vì cô tìm thấy chỗ dựa tinh thần của cuộc đời mình.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 4.

Phong nói sẽ đoạt lại tất cả những gì thuộc về anh, trong đó có Dung

Phong quay trở lại công ty, gặp Đăng (Mạnh Trường) tại cửa thang máy. Họ đã trao đổi một vài chuyện và Phong lấp lửng về việc họ có một người quen chung, nhưng chỉ khi ngã ngũ mọi thứ, Đăng mới có thể biết đó là ai.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 5.

Sau khi gặp Phong, Dung về nhà mẹ đẻ để hỏi những chuyện trong quá khứ. Nhưng cô lại thêm một lần đau đầu khi phải giải quyết những lằng nhằng trong nội bộ gia đình. Mẹ cô (Thanh Quý) thì chỉ mong cô yên bề gia thất trong một gia đình giàu có, rồi sẽ lựa lời nói với Đăng để thu xếp cho em trai một vị trí trong Vũ gia. Bởi vì Lâm đã không có bằng cấp cao, lại chỉ biết cờ bạc lêu lổng suốt.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 6.

Mọi việc lại càng rắc rối hơn khi chính mẹ của Dung tự tìm đến nhà ông Quang (Mạnh Cường) để thưa chuyện. Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) tuy miệng cười nói, nhưng cũng không quên liếc xéo Dung.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 7.

Sau những biến cố mà mình đem tới cho gia đình, ông Quang đã đưa bà Lan đi du lịch để thư thả đầu óc.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 8.

Chuyến du lịch kết thúc, đón bà Lan về không phải một tin vui, mà là chuyện con trai quý tử của bà từ chức Phó giám đốc bị chuyển ra quản lý công trường. Bà tức điên lên nhưng không thể bênh Khôi (Thanh Sơn) được vì đúng là anh chỉ biết rượu chè ngày đêm mà không chăm lo công việc kể từ sau khi vợ mình bỏ đi.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 9.

Phong vào Vũ gia không chỉ đúng ý ông Quang, mà còn thực sự giúp đỡ được công ty rất nhiều. Khi đề đạt phương án phát triển mới, ông Quang đã nhận được sự gợi ý khá lớn từ Phong vì anh có kinh nghiệm về mảng này. Ông ngay lập tức đề nghị chuyển mọi việc từ Đăng quản lý sang cho Phong. Mặc dù nói không phản đối, nhưng có vẻ con trai cả của bà Lan không hề vui.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 10.

Nhận được công việc mới, Phong lập tức bắt tay vào làm ngay. Trong một clip nhá hàng, Phong có gặp một người bí mật, đưa phong bì và lấp lửng công việc. Hóa ra điều này không phải để phá hủy Vũ gia, mà để giúp anh có thêm cái nhìn về đối tác mới của công ty, đó là Sao Xanh.

Đúng như mẹ đẻ, và cả Phong đã từng nói với Dung, rằng đừng cố tạo vỏ bọc một người mẹ kế hoàn hảo, bởi vì bà Lan và bé Khôi Nguyên luôn hết sức đẩy Dung ra xa. Cuối tập 5, Khôi Nguyên bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm vì chơi điện tử trong lớp. Cậu bé đã không nhận lỗi, lại còn cố tình khóc lóc trước mặt bà nội để mẹ kế bị mắng.

Cả một đời ân oán: Sau khi từ chối Hồng Đăng, Hồng Diễm bị cả mẹ đẻ lẫn mẹ chồng mắng té tát - Ảnh 11.

Đây không phải lần đầu tiên Dung gặp rắc rối với con riêng của Đăng. Trong tập trước, cô đã từng khốn đốn vì cậu bé ăn vụng chiếc bánh sinh nhật cô chuẩn bị cho ông Quang. Đăng rất hiểu rằng con trai đã cố phá Dung, nhưng bà Lan lại quá bênh cháu, chỉ luôn đẩy phần sai sang cho cô con dâu kia.

Tập 5 kết thúc với khá nhiều thiệt thòi dành cho Dung. Nhà nội thì bị làm khó, nhà ngoại lại bị thúc ép những việc ngoài khả năng. Điều này như dự báo một tương lai sóng gió đang bắt đầu đến với cô.

Hãy tiếp tục theo dõi Cả một đời ân oán và mỗi tối thứ 4 và thứ 5 trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm