"Cả Một Đời Ân Oán": Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 04/05/2018

Dù được đích thân chồng cũ và con trai riêng đến mời hợp tác với Vũ gia, nhưng cái kết của Dung (Hồng Diễm) lại là những lời xúc phạm từ phía bà Lan (Mỹ Uyên) trong "Cả Một Đời Ân Oán" tập 40.

Tiếp tục diễn biến từ những tập trước của bộ phim Cả Một Đời Ân Oán, sau khi vào viện, Khôi (Thanh Sơn) quả quyết rằng giọng nói của người y tá chính là giọng của Ngọc (Đan Lê). Anh còn yêu cầu Đăng (Mạnh Trường) không chuyển mình lên bệnh viện tuyến trên vì muốn xác minh xem có phải Ngọc không. Cùng lúc ấy, Khôi cũng giục Đăng đến và hỏi thăm cuộc sống của Dung (Hồng Diễm) xem. Dù gì cũng từng là vợ chồng.

Về phần Dung, sau khi đưa tiền cho Thuỷ đi chợ cùng với lời dặn dò rất cẩn thận, cô quay trở lại bếp để chuẩn bị đồ cho ngày mới. Đang rảo bước về bếp, Dung bắt gặp Đăng đã đứng đợi đó từ rất lâu. Anh đưa tay ngỏ ý muốn xách đồ giúp Dung nhưng bị cô từ chối thẳng thừng: "Đồ mua ở chợ bẩn lắm, anh đừng đụng vào". Sau đó, khi vào trong bếp, Dung nói chuyện với anh như những người xa lạ. Thậm chí thái độ còn lạnh lùng hơn đối với khách hàng.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 1.

Mặc dù đã được Đăng gợi ý về việc giúp đỡ Nguyên (Huỳnh Anh), và Dung cũng đã nói rõ rằng mình không muốn bị đảo lộn cuộc sống đang yên bình. Nhưng rồi bằng sự chân thành và thẳng thắn mà Nguyên thể hiện, Dung đã phần nào lung lay suy nghĩ. Nhưng Dung không biết rằng đằng sau sự chân thành mà cô thấy, là sự tự đắc với Huy (Kiên Hoàng) vì anh biết Dung sẽ không bao giờ từ chối mình điều gì. Thậm chí còn là sự vui sướng khi tưởng tượng ra cảnh con trai của Dung sẽ sốc như thế nào khi thấy mẹ mình đi làm thuê cho Vũ gia.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 2.

Lại nói về chuyện Dung bảo Thuỷ đi chợ. Mặc dù đã được kê cả một list những đồ gì, mua ở đâu nhưng rồi sự ngờ nghệch và cả tin của Thuỷ vẫn khiến cho Dung thất vọng. Vì hàng tôm hay mua đóng cửa, cô tự ý đến hàng khác mua. Lại hí hửng khoe rằng mua 1kg tôm nhưng được khuyến mãi thành 1.5kg. Sau đó là quả dưa hấu bị dập nhưng Thuỷ vẫn mua vì trông người bán hàng tội nghiệp quá. Dung bực mình và yêu cầu Thuỷ đi mua lại ngay, vì bếp Bình An chỉ bán đồ tươi sạch, bán hàng không có tâm thì sẽ không bao giờ giữ chân được khách hàng.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 3.

Tối đến, vừa nghĩ về lời mời hợp tác của Nguyên, vừa tìm cách khiến cho Thuỷ bạo dạn hơn để có thể phát huy được tố chất của mình, lại lo lắng cho con trai khiến Dung không thể ngủ nổi. Đang suy nghĩ miên man thì Hoà đi làm về. Cô đem bầu tâm sự để chia sẻ với anh. Hoà vẫn dịu dàng như mọi khi, động viên Dung rằng "sự khởi đầu nào cũng sẽ khó khăn nhưng nó rất quan trọng". Chính vì điều này một phần mà Dung đã đồng ý giúp đỡ Nguyên.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 4.

Quay về những diễn biến xoay quanh Vũ gia. Bà Lan (Mỹ Uyên) đang đau đầu vì chuyện tác thành cho cháu đích tôn với Ngân (Hạ Anh) chưa xong, lại gặp cô ô sin cũng hết sảy. Khi bà hỏi đồ ăn sáng đâu thì cô nói trưa ở resort có tiệc rồi, sáng nhịn tí không sao. Rồi lúc bà đang nói chuyện với Đăng về việc không biết làm thế nào để Ngân và Nguyên chịu đến với nhau cho bà yên lòng, thì cô Út lại chen mồm vào chê cháu trai yêu quý của bà là không biết tán gái, miệng cứ câm như hến thế thì làm sao chinh phục được Ngân. Cùng với đó là những lời cảnh báo từ trước, cô Út luôn mồm rằng nhà đã có hai hình ảnh nhãn tiền dù soái ca nhưng vẫn ế chỏng chơ, khéo không Nguyên lại nối gót làm bà Lan bực hết sức.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 5.

Chưa hết bận tâm về chuyện trong gia đình, bà Lan lại càng sôi máu hơn khi thấy Dung phục vụ trong buổi khai trương resort. Bà đã ngay lập tức ra gặp riêng và sỉ vả Dung không ra gì. Khi Dung giải thích rõ ràng rằng, cô có mặt ở đây là do đích thân chủ tịch Đăng và giám đốc Nguyên mời, nhưng bà Lan không hiểu, hoặc cố tình không hiểu. Phải cho đến khi Nguyên ra và nói khéo để bà đi, bà mới chịu.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 6.

Trước tình thế đó, Đăng đã đi theo Dung ra tận cổng resort để xin lỗi, nhưng đổi lại vẫn là thái độ lạnh như băng. Đăng khó chịu đến mức thốt lên trong bất lực: "Làm sao em có thể giữ được sự bình tĩnh như vậy trước mặt anh. Anh chỉ muốn làm bạn thôi mà". Nhưng với Dung, tình cảm đã hết, mọi cảm xúc cũng bằng không, hai người lại có khoảng cách quá lớn trong địa vị xã hội nên không thể làm bạn được.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 7.

Đăng chỉ biết nhìn theo Dung chứ không thể làm gì khác

Thế nhưng dẫu sao, Dung vẫn chỉ là một người phụ nữ. Dù cho có thể hiện mình cứng rắn thế nào, thì khi ở một mình, cô vẫn buộc phải đối diện với sự thật. Đó là một bản ngã đầy những vết thương của quá khứ cách đây 20 năm.

Cả Một Đời Ân Oán: Sau 20 năm, Hồng Diễm vẫn bị mẹ chồng sỉ vả nặng nề khi gặp lại - Ảnh 8.

Trong những tập gần đây, tiết tấu phim Cả Một Đời Ân Oán dường như đã nhanh hơn phần nào. Những sự trở lại của mối quan hệ cũ cũng khiến khán giả đỡ tức khi cứ phải ngóng đợi, nhưng trong lòng lại càng nảy sinh tò mò về chi tiết tiếp theo. Đừng bỏ lỡ bộ phim vào 21h40 mỗi thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm