Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính!

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 01/04/2018

Nếu như ở những tập đầu của "Cả Một Đời Ân Oán", chúng ta có "camera hành trình" tên Diệu, thì những tập sau, có thêm nguyên nhân gây sóng gió khác chính là những chiếc lỗ tai rất thính.

Sóng gió trong Cả Một Đời Ân Oán đa số chỉ được bắt nguồn từ những âm mưu bị phanh phui. Từ đầu đến giờ, gần như mọi chuyện ồn ào trong Vũ gia đều đến từ những đôi tai quá thính, hay nghe được những chuyện không nên nghe dù cách một bức tường hay một cánh cửa.

Đón đầu xu thế chính là Diệu (Lan Phương)

Ngay từ những phút đầu tiên khi xuất hiện trong Cả Một Đời Ân Oán thì Diệu (Lan Phương) đã tỏ ra là người rất nhạy bén với mọi thông tin bí mật mà người khác làm. Đầu tiên là chuyện của bà Hến osin (NSƯT Minh Vượng). Sau đó là chuyện Diệu nghe lén được cuộc trò chuyện của Phong (Hồng Đăng), Dung (Hồng Diễm) và Linh (người bạn cũ) nên đã biết được chuyện quá khứ của hai người.

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 1.

Diệu nghe được ông Quang bàn về việc viết di chúc

Không dừng ở đó, khả năng của Diệu còn bộc phát khi nghe thấy hai chữ "di chúc" từ miệng của bố chồng phát ra. Cũng vì chuyện này mà Diệu đã cả gan dựng lên vở kịch mẹ chồng ốm sắp chết để ép suy nghĩ của ông Quang (Mạnh Cường) theo hướng nên chia tài sản cho cả mẹ con Phong.

Mẹ nào con nấy, nhà bà Mai (Minh Phương) thường xuyên vô tình đúng thời điểm

Đầu tiên là Phong. Nhờ những lần vô tình nghe được bà Lan (Mỹ Uyên) to tiếng với Dung, rồi chuyện Đăng qua lại với một cô gái lạ cũng lọt vào tầm ngắm của anh. Vì chuyện này mà Phong càng xót xa, càng day dứt cho người yêu cũ.

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 2.
Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 3.

Nếu như với mọi người, mỗi lần nghe lọt được điều gì đấy, thì lại có thêm một bí mật để uy hiếp người khác. Nhưng đến khổ cho bà Mai, mỗi lần biết được gì thì toàn là tin xấu cho bản thân. Lần đầu tiên thì là biết tin con dâu sẩy thai. Còn lần hai thì biết tin mình không bị xơ gan giai đoạn cuối nhưng chính vì bệnh án giả của mình mà gia đình xào xáo.

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 4.

Đáng ra lần thứ hai, bà phải vui vì thoát án tử, nhưng điều này khiến bà thấy có lỗi với tất cả mọi người vì mình như một kẻ lừa dối. Quá tủi hổ, bà đã dọn đồ ra đi.

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 5.

Mới đây, Dung cũng nhập hội "tai thính"!

Dung cũng là một người nữa bất đắc dĩ phải nghe tin xấu cho mình. Đó là lần cô biết được chồng đang cố gắng khuyên nhủ một cô gái hãy giữ lấy cái thai. Và chính vì chuyện cái thai nghe không rõ ràng này mà xém xíu nữa gia đình Dung tan nát.

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 6.

Gần đây nhất, Dung cũng biết bố chồng mình đã chi trả cho toàn bộ việc du học của Phong qua cuộc nói chuyện của mẹ con Phong. Và đây cũng là lần đầu tiên thành viên của "hội nghe lén Vũ gia" bị phát hiện khi đang "hành sự".

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 7.

Tất nhiên là không thể thiếu mẹ con bà Lan!

Đăng (Mạnh Trường) và bà Lan cũng có đôi ba lần nghe được những chuyện trong nội tình Vũ gia. Thế nhưng hai người đều xông vào giải quyết luôn chứ không giữ lại trong lòng như những người khác.

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 8.

Bà Lan biết chuyện con dâu tỉ tê với chồng để lấy thế lợi hơn cho mẹ mình

Cả một đời ân oán ở Vũ gia hóa ra đều đến từ những đôi tai quá thính! - Ảnh 9.

Đăng biết tấm lòng của vợ nên phần nào nguôi ngoai cơn giận chuyện quá khứ

Không biết tại sao mà trong Vũ gia lại có thể xảy ra nhiều lần tình cờ với những đôi tai thính như thế. Và nếu sống trong gia đình như thế này, có lẽ luôn phải đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên may ra mới sống yên ổn được!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm