Ca khúc Vpop có doanh thu cao nhất Spotify: "Cá kiếm" hơn 1,2 tỉ đồng, không phải của Sơn Tùng hay "siêu hit" 2 Phút Hơn!

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 04/10/2021

Bạn có tò mò về danh tính ca khúc Vpop này?

Mới đây, S-Money, một chuyên trang tài chính của Australia, đã giới thiệu danh sách các ca khúc có doanh thu cao nhất trên Spotify của mỗi quốc gia. Trong thời đại streaming thống trị nền công nghiệp âm nhạc trên toàn thế giới, các nghệ sĩ cũng sẽ được hưởng một khoản doanh thu không nhỏ từ lượt stream các ca khúc của mình. Tất nhiên, doanh thu Spotify của một ca khúc sẽ không về tay 100% nghệ sĩ mà sẽ được chia cho hãng đĩa, công ty quản lý, ekip thực hiện,...

Không nằm ngoài sự phát triển chung của thế giới, các nền tảng streaming nhạc quốc tế có trả phí đang ngày càng thịnh hành với khán giả trẻ tại Việt Nam, các nghệ sĩ cũng bắt đầu chú trọng đến các nền tảng này trong việc phát hành và quảng bá sản phẩm âm nhạc.

Ca khúc Vpop có doanh thu cao nhất Spotify: cá kiếm được hơn 1.2 tỉ đồng, không phải của Sơn Tùng hay siêu hit 2 Phút Hơn! - Ảnh 1.

Thống kê của S-Money về các ca khúc có doanh thu cao nhất trên Spotify mỗi nước

Theo số liệu thống kê của S-Money tính đến tháng 4/2021, ca khúc Bài Này Chill Phết của Đen Vâu kết hợp với Min đang là sản phẩm âm nhạc có doanh số cao nhất trên nền tảng Spotify tại Việt Nam. Số tiền mà ca khúc này kiếm được trên Spotify là 52.103,06 USD (khoảng gần 1,2 tỉ VNĐ) với tổng cộng 13.5 triệu lượt stream.

Bài Này Chill Phết - Đen Vâu ft. Min

Thông tin của S-Money khiến khán giả trong nước không khỏi bất ngờ khi Bài Này Chill Phết dù có lượt stream cao vào top đầu của Việt Nam nhưng vẫn xếp sau khá nhiều ca khúc. Chỉ tính riêng Đen Vâu, anh vẫn có 1 sản phẩm có lượt stream cao hơn là Lối Nhỏ với gần 14.2 triệu lượt stream.

Ca khúc Vpop có lượt stream cao nhất tính đến hiện tại vẫn là 2 Phút Hơn (Kaiz Remix) của Pháo với tổng cộng 31.3 triệu lượt stream. Đứng ở vị trí thứ 2 là Chúng Ta Của Hiện Tại với 15.6 triệu lượt stream cho Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên theo cách thống kê của riêng S-Money, các ca khúc này vẫn có doanh số xếp sau Bài Này Chill Phết.

Ca khúc Vpop có doanh thu cao nhất Spotify: cá kiếm được hơn 1.2 tỉ đồng, không phải của Sơn Tùng hay siêu hit 2 Phút Hơn! - Ảnh 3.

Tính chung trên toàn thế giới, ca khúc có doanh số từ Spotify cao nhất vẫn là Shape Of You của Ed Sheeran với tổng doanh thu 13.3 triệu USD với hơn 2.7 tỉ lượt stream trên toàn cầu. Ở thị trường Hoa Kỳ, ca khúc rockstar của Post Malone giữ vị trí số 1 với doanh thu 10.4 triệu USD. Có thể thấy so sánh với quy mô các nền âm nhạc hàng đầu thế giới thì doanh thu lẫn lượt stream từ thị trường Việt Nam vẫn còn khá khiêm tốn nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng phía trước.

Ed Sheeran - MV Shape of You

Nguồn: S-Money - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm