Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop

Milly, Theo Trí Thức Trẻ 17:33 22/09/2021

Lisa tiếp tục ghi nhận kỷ lục đáng nể sau khi ra mắt album solo LALISA.

Ngày 10/9 vừa qua, Lisa đã chính thức debut solo với single album LALISA cùng MV ca khúc chủ đề cùng tên và 1 ca khúc b-side mang tên Money. Chỉ sau ít ngày ra mắt, nàng main dancer nhà BLACKPINK đã liên tục ghi nhận những kỷ lục đáng nể trên cả mặt trận YouTube lẫn doanh số bán album.

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop - Ảnh 1.

Lisa đã chính thức debut solo với single album LALISA vào ngày 10/9 vừa qua

Mới đây nhất, vào ngày 21/9, tạp chí uy tín Mỹ Forbes đã công bố ca khúc b-side Money của Lisa xuất sắc xếp hạng No.1 trên BXH Rap Digital Song Sales tuần này của Billboard. Qua đó, cô nàng chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên đạt được vị trí đầu bảng ở mảng này. Có thể thấy rằng single album LALISA đang làm rất tốt trên thị trường âm nhạc quốc tế.

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop - Ảnh 2.

Lisa chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên đạt được vị trí số 1 BXH Rap Digital Song Sales

Money - Lisa

Chưa dừng lại ở đó, ca khúc b-side Money cũng đang đứng thứ 2 tại BXH R&B/Hip-Hop Digital Songs Sales và xếp thứ 8 trên Digital Songs Sales của Mỹ. Sự góp mặt của Lisa đã giúp cô nàng trở thành 1 trong 3 nghệ sĩ Kpop duy nhất đạt No.1 trên BXH Rap Digital Song Sales tính đến thời điểm hiện tại.

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop - Ảnh 4.

Ca khúc b-side của Lisa đã ghi nhận những thành tích đáng nể trên thị trường quốc tế


Trước đó, 2 tên tuổi đình đám của Hàn Quốc đã xuất hiện trên BXH Rap Digital Song Sales là PSY và SUGA (BTS). Theo Forbes, PSY là nghệ sĩ đầu tiên của Kpop đạt No.1 trên BXH này với ca khúc Gangnam Style được phát hành vào năm 2012. Sau đó vào tháng 5/2020, rapper đình đám nhà BTS Agust D (SUGA) là người tiếp theo lọt top đầu của BXH với sản phẩm âm nhạc Daechiwita ngay khi mixtape D-2 được ra mắt. 

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop - Ảnh 5.

PSY là nghệ sĩ đầu tiên của Kpop đạt No.1 trên BXH này với ca khúc Gangnam Style

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop - Ảnh 6.

Agust D (Suga) là người tiếp theo lọt top đầu của BXH với sản phẩm âm nhạc Daechiwita

Nguồn: Forbes, Video: YouTube 

Ca khúc b-side của Lisa bất ngờ lập kỷ lục trên BXH Mỹ, sánh ngang thành viên nhà BTS và 1 đại diện sừng sỏ của Kpop - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày