"Cà khịa" là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói "Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa"?

Dramaqueen x Welax, Theo Helino 08:00 13/08/2019

Tưởng quen mà lạ, lạ mà quen. "Cà khịa" từ khi nào được sử dụng nhiều đến thế?

Dạo một vòng mạng xã hội gần đây, nếu là một người tinh tế bạn sẽ phát hiện ra có một trend mới nổi, làm nảy sinh ra một thuật ngữ cũ mà lại mới, tưởng lạ mà hoá ra lại rất quen. Đó chính là "cà khịa".

"Trong tất cả các loại cà, anh ta thích nhất là cà khịa".

"Hội những người từng "cà khịa" S.T và cái kết".

Tiếp nối truyền thống "khẩu nghiệp" trên mạng xã hội, cộng đồng cư dân mạng rảnh rỗi của chúng ta đã thu hẹp phạm vi "khẩu nghiệp" lại mà thay vào đó là đi "cà khịa". Bạn tự hỏi "cà khịa" là gì? "Cà khịa" thì khác gì với "khẩu nghiệp"? Dựa vào trải nghiệm bản thân và khả năng tự đúc kết không dựa trên lý thuyết nào cả thì chúng tôi tạm kết luận: Trong "khẩu nghiệp" có bao hàm "cà khịa", nếu như "khẩu nghiệp" mang nghĩa bao quát đến mọi vấn đề trong cuộc sống dù là vô hình hay hữu hình thì "cà khịa" là hành động khẩu nghiệp xuất phát từ mưu mô sẵn có, nhắm đến một chủ thể nhất định, có mục đích sâu xa và đem lại rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Cụ thể ra sao, mời bạn xem cộng đồng mạng giải thích cho dễ hiểu.

Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 1.

"Cà khịa" là gì? Có ăn được không?


Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 3.

Có rất nhiều từ đồng nghĩa bày tỏ cho hai chữ "cà khịa" nhưng không hiểu sao ngoại hình chữ "cà khịa" lại bắt mắt thế nhỉ?


Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 5.

Đúng, vui là được. Mọi thức khác có hay không không quan trọng!


Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 7.

Thế à?


Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 9.

1001 lợi ích của việc đi "cà khịa".


Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 11.

Ai còn đi "khẩu nghiệp" bây giờ nữa, thứ quê mùa kém sang. Giờ trend của người ta là đi "cà khịa" cơ!


Cà khịa là gì? Có ăn được không? Bạn hiểu gì về câu nói Trong tất cả các loại cà, món cà mình thích nhất là cà khịa? - Ảnh 13.

Dành cho ai vẫn còn cảm thấy bỡ ngỡ với "cà khịa". Đây là quyển sách gối đầu giường dành cho bạn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm