#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại "sát thủ mạng", còn bạn thì sao?

Mai Thuý, Theo Helino 14:14 23/10/2019

Chịu đựng, ngó lơ rồi mọi thứ sẽ ổn. Không, đứng dậy và cùng nhau #ByeByeBully nhé!

Người ta thường nghe về cái gọi là "sức mạnh dân mạnh", "dân mạng cho rằng", "dân mạng xôn xao",... Tưởng chừng vô hình nhưng những điều tiếng ấy lại chẳng khác gì những nhát dao sắc nhọn sẵn sàng sát thương chính chúng ta. Thử tưởng tượng nhé, bỗng một ngày bạn trở nên khó ở, bộc phát tính xấu trên tường nhà, Facebook chẳng hạn. Và không may, nó hội tụ đủ các yếu tố khiến ai đọc vào cũng ghét. Đùng, ai cũng share, ai cũng bình luận. Lúc đầu có vui đấy, dễ gì được "chú ý" nhỉ. Cứ im im thôi vì kiểu gì vài ngày sau mọi người chả quên. Nhưng rồi họ không quên, họ chì chiết, họ inbox chửi bới bạn. Hết vui rồi!

Ngày hôm nay có thể chỉ là anh R.C với câu viral "Thế bạn nói xem vì sao mình phải trả lời bạn?". Ai biết được ngày mai nạn nhân tiếp theo sẽ là bạn. Vậy mình phải làm gì? Dù là nạn nhân hay kẻ bắt nạt thì cũng đã đến lúc chúng ta cùng vẫy tay #ByeByeBully thôi.

Bye Bye Bully (#byebyebully) là một campaign được thực hiện nhằm nâng cao ý thức của người dùng mạng xã hội, đặc biệt là giới trẻ về vấn nạn bắt nạt online (cyber bully). Cho dù có là nạn nhân hay là một kẻ bắt nạt ẩn sau màn hình máy tính đang chật vật tìm cách quay đầu đi chăng nữa thì tại đây, bạn đều sẽ được lắng nghe và nhận được sự giúp đỡ.

Chỉ sau một ngày phát động, #ByebyeBully đã thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ, đặc biệt là những nghệ sĩ, influencer, KOL. 

Vốn là fashionista/ hot girl có tầm ảnh hưởng nhất nhì ở thời điểm hiện tại, Châu Bùi xác nhận mình sẽ thành một phần của chiến dịch để "say bye" với vấn nạn bắt nạt online.

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 2.

"Sẽ có những người đủ mạnh mẽ để không quan tâm, thậm chí, chống lại những con dao đó, nhưng cũng sẽ có những người không thể vượt qua được những nỗi đau chúng mang lại cho họ." Đây là lý do khiến Quang Đại "buộc mình" đứng lên trước hàng tá kẻ chọn gõ phím sau màn hình. 


Salim là một trong những influencer đầu tiên thay đổi ảnh đại diện để ủng hộ chiến dịch #ByeByeBully. 

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 6.

Còn nhớ MC Khánh Vy chứ? Mới hôm qua, cô bạn đã đăng tâm sự dài về suy nghĩ của mình: "Từ câu chuyện của chị Sulli, Vy thấy rằng đôi khi chỉ vài dòng comment ác ý từ một tài khoản ảo cũng gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì thế không chỉ trên mạng, ngoài đời mình cũng luôn luôn vui vẻ, mong muốn mang đến cho mọi người nguồn năng lượng tích cực." 

74687829_2673683075986816_867798253825949696_o


Nữ nhà văn Gào - một người từng lao đao với vấn nạn bắt nạt online cũng đã nhanh chóng sử dụng hashtag #ByeByeBully để thể hiện quan điểm của mình.

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 10.

Là một người trẻ văn minh và luôn ủng hộ những trào lưu tích cực, nhiếp ảnh gia Thiên Minh cũng đã chia sẻ thông điệp của #ByeByeBully. 

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 12.

Thiên Minh.


Ở vị trí của một ca sĩ trẻ, Cara hiểu rất rõ cảm giác khó chịu, tổn thương khi phải đối diện với những cư dân mạng xấu tính. 

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 14.

Nicky (Monstar) cũng đã thay avatar để ủng hộ #ByeByeBully, còn bạn thì sao?

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 16.

Phí Phương Anh cũng từng là một nạn nhân của những lời nói độc địa, vô căn cứ trên mạng.

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 18.

Bên cạnh các nghệ sĩ, các influencer thì rất nhiều những bạn trẻ khác cũng đã cùng thay avatar #ByeByeBully để truyền đi thông điệp này! 

#ByeByeBully: Châu Bùi, Quang Đại, Khánh Vy và rất nhiều bạn trẻ đã lên tiếng chống lại sát thủ mạng, còn bạn thì sao? - Ảnh 21.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP. HCM: Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 cho 117 người dân tại hẻm 106 Bình Tiên

    Sáng nay, trung tâm y tế quận 6 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 117 người dân đang bị cách ly tại hẻm 106 Bình Tiên, phường 3, quận 6 TP. HCM, nơi thầy giáo dạy tiếng anh nhiễm COVID - 19 sinh sống.
  • Đọc thêm