16 ca mắc Covid-19 có liên quan BV Bạch Mai, trong đó có 6 nhân viên công ty Trường Sinh chuyên cung cấp dịch vụ cho viện

PV, Theo Nhịp Sống Việt 07:09 29/03/2020

Tính đến sáng 29/3, Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 16 người mắc Covid-19, gồm những người làm trong phạm vi viện, bệnh nhân và thân nhân.

Bộ Y tế lúc 6h sáng nay, 29/3, cho biết Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 179. 4 ca trong số này liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), ca còn lại được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Đáng nói, cả 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 này đều là nhân viên của công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai và từng tiếp xúc với nhiều người.

6 nhân viên công ty Trường Sinh phát hiện mắc COVID-19, từng tiếp xúc nhiều người tại BV Bạch Mai - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

CA BỆNH 175 (BN175): Bệnh nhân nam, 57 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 176 (BN176): Bệnh nhân nữ, 38 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 177 (BN177): Bệnh nhân nữ, 49 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, tiếp xúc với nhiều người.

CA BỆNH 178 (BN178): Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, làm việc tại công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Trước đó, bệnh nhân Covid-19 thứ 168169 đều là nữ, 49 tuổi, nhân viên cung cấp nước sôi của Công ty TNHH Trường Sinh tại BV Bạch Mai cũng có kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh viện Bạch Mai sau đó đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn, thực hiện cách ly toàn bệnh viện tại thời điểm này.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại Bệnh viện Bạch Mai ghi nhận 16 người mắc Covid-19, gồm những người làm trong phạm vi viện, bệnh nhân và thân nhân. Trong đó, có 6 ca có kết quả dương tính là nhân viên của công ty Trường Sinh.

6 nhân viên công ty Trường Sinh phát hiện mắc COVID-19, từng tiếp xúc nhiều người tại BV Bạch Mai - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm