Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games

Domino, Theo Trí Thức Trẻ 22:31 11/05/2022

Trong ngày thi đấu 11/5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 6 HCV ở các môn Kurash, Pencak Silat, Rowing và bóng ném bãi biển nam.

Cuộc bứt phá của đoàn thể thao Việt Nam

Giành tấm HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 11/5 là đội tuyển Rowing. Ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, 4 VĐV Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hải, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã về đích với thành tích ấn tượng 7 phút 13 giây 20 trong loạt đua chung kết. Các VĐV Việt Nam bỏ xa đội về thứ hai là Indonesia tới hơn 10 giây (7 phút 23 giây 61).

Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games - Ảnh 1.

Rowing đem về 2 HCV cho Việt Nam trong ngày 11/5

Tiếp nối thành công, nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo cũng đem về 1 chiếc HCV. Trên đường đua này, các VĐV Việt Nam cũng thể hiện sự áp đảo. 4 tay chèo Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông cán đích chỉ sau 7 phút 4 giây 05, trong khi thành tích của các đội xếp sau lần lượt là Indonesia - 7 phút 16 giây 53 và Thái Lan - 7 phút 22 giây 45.

Đội tuyển Pencak Silat sau nhiều nội dung trượt HCV đáng tiếc cuối cùng cũng chiến thắng ở nội dung quyền biểu diễn đồng đội nữ. Với điểm số 9,965 trong trận chung kết, 3 VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình đã giành tấm HCV. Cuộc đua ở nội dung này vô cùng quyết liệt. 3 VĐV Việt Nam chỉ hơn các VĐV đến từ Brunei 0,05 điểm.

Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games - Ảnh 2.

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Hà (giữa) bật khóc sau khi giành HCV

Sau 14 năm mới giành chiến thắng ngay trên sàn đấu tại SEA Games, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Hà đã bật khóc vì xúc động. Trước đó tại kỳ SEA Games 29, Thu Hà cũng từng đoạt HCV quyền biểu diễn đồng đội nữ.

Song vào thời điểm đó tấm huy chương chỉ đến với cô và các đồng đội 4 tháng sau khi giải đấu kết thúc do VĐV Thái Lan bị huỷ kết quả thi đấu vì dính doping. Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, Thu Hà còn cùng với Nguyễn Thị Huyền mang về 1 HCB ở nội dung biểu diễn đôi nữ.

"Mỏ vàng" Kurash cũng có một ngày khá rực rỡ. Hạng cân dưới 60kg của nam là cuộc cạnh tranh giữa 2 võ sĩ Việt Nam. Cuối cùng, Lê Công Hoàng Hải đoạt HCV còn Võ Phạm Hoàng An giành HCB.

Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games - Ảnh 3.
Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games - Ảnh 4.

Kurash tiếp tục là "mỏ vàng" của đoàn Việt Nam

Chung kết hạng cân dưới 66 kg nam cũng là một cuộc so tài toàn Việt Nam khác. Đức Đông giành HCV và Trúc Phi nhận HCB.

Ở nội dung bóng ném bãi biển nam, đội tuyển Việt Nam đã sớm giành HCV từ ngày thi đấu hôm qua 10/5. Tuy nhiên, phải đến sau khi hoàn thành lượt trận cuối vào hôm nay, lễ trao huy chương mới diễn ra.

Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games - Ảnh 5.

Đội tuyển bóng ném nam của Việt Nam giành HCV đầy thuyết phục

Như vậy, trong ngày thi đấu 11/5, đoàn Việt Nam giành được tổng cộng 6 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ.

BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 11/5

Với 10 HCV hiện có, đoàn thể thao Việt Nam đã tạm vươn lên đứng đầu BXH. Xếp ngay sau là đoàn Malaysia với 8 tấm HCV trong tay.

Bứt phá thần tốc, đoàn Việt Nam vượt Malaysia, giành ngôi đầu BXH Huy chương SEA Games - Ảnh 6.

BXH Huy chương SEA Games 31 tính đến hết ngày 11/5

Các đoàn Indonesia, Singapore, Thái Lan và Philippines đã đều "mở tài khoản" HCV trong ngày 11/5. Trong khi Brunei, Lào, Campuchia cùng Myanmar cũng đã có cơ hội được đứng trên bục nhận giải. Timor Leste hiện là đoàn duy nhất chưa có tấm huy chương nào.

Vào ngày mai 12/5, sẽ không có nội dung trao huy chương nào diễn ra bởi tâm điểm là Lễ khai mạc SEA Games 31 bắt đầu lúc 20h00 tại SVĐ Mỹ Đình. Sau ngày khai mạc, hàng loạt các môn thể thao sẽ khởi tranh, hứa hẹn một cuộc đua hấp dẫn trên BXH Huy chương.

https://soha.vn/but-pha-than-toc-doan-viet-nam-vuot-malaysia-gianh-ngoi-dau-bxh-huy-chuong-sea-games-20220511162806456.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14