Burger kẹp kem cực lạ: Sự kết hợp mặn ngọt lẫn lộn chẳng giống ai mà cũng chẳng mấy ai dám thử

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 09:17 24/09/2020

Hội sành ăn ra mà xem món burger kẹp kem có 1-0-2 này nè.

Còn nhớ vài năm trước, trend bánh kẹp kem lại bùng lên với đủ các phiên bản khác nhau. Từ bánh mì kẹp kem tuổi thơ, bánh bao, bánh sừng bò kẹp kem cho đến các loại bánh ngọt khác, miễn sao cứ kẹp được kem là thành một món. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc có một món bánh mặn cũng có thể kẹp kem? 

Tất nhiên là có rồi. Cụ thể là món burger mặn ngọt lẫn lộn dưới, khi nhìn qua bạn cũng chẳng thể đặt nổi tên cho chuẩn. Thôi thì cứ gọi tắt là burger kẹp kem vậy.

Ảnh: @thenuggetspot 

Chẳng biết cơ duyên nào đã mang đến sự kết hợp có 1-0-2, thoạt đầu chẳng mấy ai dám thử này. Một phần bánh gồm vỏ bánh burger phết bơ đậu phộng, thịt xông khói xắt nhỏ, một miếng gà chiên giòn và một muỗm kem lớn. Chưa hết, để tăng thêm phần ngọt ngào cho chiếc burger này, người ta còn rưới lên đó kha khá mật ong.

Quá trình làm ra chiếc burger độc đáo này. Clip: @thenuggetspot

Ngay khi những hình ảnh đầu tiên của món burger lạ kì này xuất hiện trên MXH, có nhiều luồng ý kiến khác nhau về hương vị của nó. Người thì vô cùng hào hứng muốn thử xem món ăn này có gì thú vị, liệu sự kết hợp táo bạo có làm nên cơm cháo gì không? Số khác lại cho rằng khi kết hợp burger mặn với kem tươi lại còn rưới thêm mật ong nữa thì cho tiền cũng chẳng dám thử vì họ lo ngại cho hệ tiêu hóa của chính mình.

Burger kẹp kem cực lạ: Sự kết hợp mặn ngọt lẫn lộn chẳng giống ai mà cũng chẳng mấy ai dám thử - Ảnh 3.

Ảnh: @thenuggetspot

Vẫn biết trong ẩm thực, sáng tạo là không ngừng, thế nhưng vẫn có những sáng kiến mang tính đột phát khiến nhiều người ngã ngửa. Với những người không ngại thử những thứ mới thì chẳng có gì là giới hạn. Thế nhưng với ai yếu bụng thì việc ăn thử burger gà, kem kết hợp thế này cũng khá là mạo hiểm đấy! Chưa kể, việc sử dụng kem tươi cho món này sẽ khiến việc thưởng thức của bạn "cồng kềnh" hơn chút vì kem nhanh tan và nó sẽ chảy ra đầy tay bạn cho coi.

Ảnh: @copenhangry, @thenuggetspot

Tuy nhiên, dẫu có muốn sắm vai kẻ mạo hiểm thử món burger kẹp kem này thì rất tiếc là bạn đã không còn cơ hội nữa rồi. Cửa hàng The Nugget Spot ở thành phố New York - cha đẻ của món này vừa thông báo đóng cửa vào tuần trước. Trước đó, đây từng là nơi được các tín đồ của món gà rán và burger gà yêu thích, thu hút rất đông thực khách ghé ăn.

Ảnh: @thenuggetspot

Nguồn: Instagram

Burger kẹp kem cực lạ: Sự kết hợp mặn ngọt lẫn lộn chẳng giống ai mà cũng chẳng mấy ai dám thử - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm